Top các loại nước ion kiềm trên thị trường hiện nay

Hiện nay có rất nhiều các loại nước ion kiềm trên thị trường. Tuy nhiên, người tiêu dùng thường chia nước ion kiềm thành 2 loại cụ thể đó chính là nước ion kiềm đóng chai và nước ion kiềm được làm trực tiếp từ máy lọc nước. Vậy 2 loại nước ion kiềm này khác nhau như thế nào và có những ưu, nhược điểm gì cũng Vua Điện Giải tìm hiểu ngay bây giờ. 

Các loại nước ion kiềm hiện trên thị trường hiện nay

Nếu như trước đây nước ion kiềm là một cái tên khá xa lạ với người Việt Nam thì trong khoảng vài năm trở lại đây nước ion kiềm đang dần trở nên phổ biến. Với khả năng bảo vệ sức khỏe một cách tuyệt đối, nước ion kiềm dần trở thành loại nước quen thuộc được nhiều gia đình sử dụng. Bên cạnh đó, nhiều gia đình cũng sử dụng nước ion kiềm thay thế hoàn toàn cho nước sinh hoạt tại nhà. Chính vì nhu cầu sử dụng ngày một tăng mà cũng xuất hiện các loại nước ion kiềm trên thị trường hiện nay.

Có 2 loại nước ion kiềm chính
Có 2 loại nước ion kiềm chính

Tuy nhiên, để dễ phân biệt hiện tại mọi người có thói quen chia nước ion kiềm thành 2 loại cơ bản đó là: Nước ion kiềm đóng chai và nước ion kiềm được làm trực tiếp thông qua hệ thống máy lọc nước ion kiềm tại nhà. Vậy 2 loại nước ion kiềm  này có gì đặc biệt.

Thứ nhất: Nước ion kiềm đóng chai

Nước ion kiềm đóng chai là một trong các loại nước ion kiềm trên thị trường hiện nay. Đây là loại nước có chứa ion kiềm được nghiên cứu và sản xuất sau đó đóng chai theo dây chuyền và phân phối ra thị trường. Nước được bán tại các hệ thống cửa hàng, siêu thị trên toàn quốc. Và việc sử dụng nước ion kiềm đóng chai giúp người dùng tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng. 

Nước ion kiềm đóng chai rất tiện lợi cho quá trình di chuyển xa
Nước ion kiềm đóng chai rất tiện lợi cho quá trình di chuyển xa

Cụ thể những ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng nước ion kiềm đóng chai đó chính là:

Ưu điểm khi sử dụng nước ion kiềm đóng chai

  • Gía thành rẻ nếu sử dụng không thường xuyên và sử dụng trong thời gian ngắn
  • Thuận tiện hơn trong việc sử dụng vì có thể mua ở bất cứ hệ thống cửa hàng, siêu thị tiện lợi hiện nay
 • Nước đóng chai dễ bảo quản và sử dụng ngay, không sợ nồng độ pH của nước không phù hợp

Nhược điểm nhất định của nước ion kiềm đóng chai

 • Nếu sử dụng nước ion kiềm thường xuyên, lâu dài thì nước ion kiềm đóng chai sẽ có giá thành tương đối cao.
 • Nước vẫn đảm bảo tính kiềm, tuy nhiên những hoạt chất Hydro không được đảm bảo trọn vẹn. Chính vì vậy các khoáng chất cũng ít hơn so với việc sử dụng nước ion kiềm lấy trực tiếp từ máy lọc nước ion kiềm.

Có thể thấy, nước ion kiềm đóng chai thường phù hợp cho những gia đình hoặc người có nhu cầu sử dụng ít và không thường xuyên bổ sung nước ion kiềm. Tuy nhiên, với những gia đình thường xuyên bổ sung nước ion kiềm và có nhu cầu sử dụng thay thế nước sinh hoạt hàng ngày thì sử dụng máy lọc nước ion kiềm tốt hơn.

Thứ 2: Nước ion kiềm trực tiếp từ hệ thống máy lọc nước ion kiềm

Để tính các loại nước ion kiềm trên thị trường hiện nay thì không thể nào bỏ qua nước ion kiềm trực tiếp từ máy lọc nước ion kiềm. Có thể nói đây là nguồn nước ion kiềm chính đang được 28 triệu gia đình Việt Nam sử dụng. Bởi nước ion kiềm sản xuất trực tiếp từ máy lọc nước ion kiềm khắc phục mọi nhược điểm của nước ion kiềm đóng chai. Bên cạnh đó, nó còn có khả năng tích hợp và bổ sung Hydrogen ion kiềm một cách tốt nhất mà không bị mất đi khi sử dụng. 

Nước ion kiềm sản xuất trực tiếp từ máy lọc nước
Nước ion kiềm sản xuất trực tiếp từ máy lọc nước

Cụ thể, để người dùng nhìn rõ được ưu nhược điểm của nước ion kiềm làm trực tiếp từ máy lọc nước ion kiềm thì cần tìm hiểu:

Ưu điểm của nước ion kiềm sản xuất từ máy lọc nước ion kiềm

 • Đảm bảo nguồn nước sạch 100% có chứa ion kiềm và khoáng chất có lợi cho cơ thể theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y Tế.
 • Người dùng hoàn toàn chủ động trong bất kỳ trường hợp nào, ngay cả việc điều chỉnh độ pH của nước để phù hợp nhu cầu sử dụng.
 • Máy lọc nước ion kiềm sử dụng lâu dài, tuổi thọ cao, tiết kiệm chi phí
 • Sử dụng nước thường xuyên hơn, bổ sung khoáng chất, bảo vệ cơ thể khỏe mạnh tốt nhất
 • Chủ động sử dụng nước với nhiều mục đích khác nhau, thậm chí có thể thay thế hoàn toàn nước sinh hoạt bình thường hàng ngày chúng ta đang sử dụng để đảm bảo an toàn sức khỏe một cách tuyệt đối.

Trên thực tế sử dụng nước ion kiềm trực tiếp từ máy lọc nước cũng có những nhược điểm nhất định. Tuy nhiên nhược điểm này hoàn toàn bỏ qua bởi nếu gia đình nào sử dụng chúng ta cũng gặp vấn đề này đó chính là mất chi phí thiết bị ban đầu và thường xuyên thay lõi lọc theo định kỳ để đảm bảo an toàn dinh dưỡng nước một cách tốt nhất. 

Khi sử dụng máy lọc nước ion kiềm đa số các gia đình không chú ý đến những nhược điểm này. Bởi thực tế, khi sử dụng máy lọc nước thông thường hay bất cứ thiết bị nào chúng ta đều phải đầu tư chi phí thiết bị ban đầu để có thể sở hữu nó và thường xuyên chăm sóc, bảo dưỡng thiết bị để đạt độ bền tốt nhất. 

Top 4 thương hiệu máy lọc nước ion kiềm được yêu thích nhất hiện nay

Như đã giới thiệu, nước ion kiềm được sản xuất trực tiếp từ máy lọc nước ion kiềm là phương pháp tối ưu giúp 28 triệu gia đình Việt Nam có thể sử dụng nước ion kiềm để bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm hơn. Chính vì vậy, trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu sản xuất máy lọc nước nổi tiếng cung cấp máy lọc nước ion kiềm tại Việt Nam. Một số thương hiệu máy lọc nước ion kiềm chất lượng, gần gũi với người dân Việt Nam và được nhiều người dùng đánh giá cao đó kaf

Máy lọc nước ion kiềm của thương hiệu Panasonic

Panasonic là một trong những thương hiệu vô cùng quen thuộc tại Việt Nam và được người Việt tin dùng với nhiều sản phẩm thiết bị điện tử gia dụng như: Tivi, Tủ lạnh, Nồi cơm điện, quạt điện….vv. Nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường, Panasonic cũng cho ra đời một số sản phẩm máy lọc nước ion kiềm phục vụ khách hàng trên toàn thế giới. Ngay khi cho ra mắt, các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm của Panasonic nhận được nhiều đánh giá cao từ phía người tiêu dùng bởi mẫu mã đẹp, thiết kế thông minh, tiện lợi và đảm bảo nguồn nước sạch 100%. 

Panasonic TK-AS45 chỉ sở hữu 3 tấm điện cực nhưng lại đem đến khả năng điện phân cực kỳ tốt
Panasonic TK-AS45 chỉ sở hữu 3 tấm điện cực nhưng lại đem đến khả năng điện phân cực kỳ tốt

Không những thế Panasonic còn được mệnh danh là công nghệ vì sức khỏe.  chính vì vậy,  mà các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm của thương hiệu này vừa giúp người tiêu dùng được sử dụng nguồn nước sạch có khả năng bảo vệ sức khỏe tốt nhất hiện nay lại vừa đảm bảo chi phí giá thành cho người tiêu dùng một cách tốt nhất. 

Panasonic TK-AS45 hiện đang là một trong những máy lọc nước ion kiềm bán chạy nhất của thương hiệu này trên toàn cầu. Không chỉ có thiết kế mẫu mã đẹp mắt mà sản phẩm còn có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với những sản phẩm cùng phân khúc và nhận được đánh giá cao từ phía khách hàng cũng như các chuyên gia nghiên cứu máy lọc nước ion kiềm đó là:

 • Có khả năng lọc cùng lúc 13 tạp chất gây hại trong nước 

Chúng ta đều nước, nước chưa được qua xử lý sẽ có rất nhiều tạp chất gây hại trong nước mà mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy. Panasonic TK-AS45 không chỉ giúp tạo ra nguồn nước sạch chứa ion kiềm có lợi mà còn có khả năng lọc sạch hoàn toàn những chất bẩn, cặn dư thừa còn đọng lại trong nước giúp người dùng sử dụng nguồn nước tinh khiết 100% nhưng vẫn đảm bảo khoáng chất có lợi trong nước không bị mất đi.

Máy sử dụng công nghệ màng lọc sợi rỗng cùng với những khe hở siêu nhỏ giúp giữ lại các chất bẩn, chất hóa học chỉ cho các phân tử nước đi qua. Hơn nữa, khi bắt đầu quá trình lọc nước, nước chảy theo đường thành ống qua hàng triệu khe hở siêu nhỏ. Điều này giúp loại bỏ các chất cặn bẩn, vi sinh vật, ký sinh trùng có trong nước một cách tuyệt đối. 

Với khả năng này, máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AS45 có khả năng lọc cùng lúc 13 tạp chất gây hại có trong nước và đảm bảo nguồn nước sạch 100% cho người dùng. Bên cạnh đó, với công nghệ lọc nước ion kiềm, máy cung cấp nguồn nước chứa nhiều khoáng chất và ion kiềm có lợi cho sức khỏe với nồng độ pH tùy chỉnh. 

 • Máy được thiết kế đơn giản nhưng hệ thống vô cùng thông minh để xử lý nước 

Panasonic nổi tiếng với những sản phẩm có cấu tạo gọn nhẹ và máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AS45 cũng không ngoại lệ. Với cấu tạo nhỏ gọn và kiểu dáng trụ trò cùng với những thiết kế đơn giản đã giúp Panasonic TK-AS45 nhận được nhiều lời khen. Tuy nhiên, hệ thống máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AS45 lại vô cùng thông minh khi sở hữu bảng điện tử có khả năng điều khiển các thông số sử dụng một cách dễ dàng và chính xác cao.

Theo đó, người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm tình trạng của máy. Bởi mọi vấn đề phát sinh của máy từ tuổi thọ của máy cho đến thời gian thay lõi lọc đều được hiển thị trên bảng điện tử của máy. Bên cạnh đó, các nút bấm hiển thị trên máy đều hiển thị thông số rõ ràng và có hướng dẫn cụ thể. Người mua hoàn toàn yên tâm và dễ dàng làm quen trong quá trình sử dụng máy.

Với những ưu điểm nổi bật này, máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AS45 có thể cung cấp các loại nước ion kiềm ra thị trường để người dùng sử dụng. Và việc mỗi gia đình sở hữu một chiếc máy Panasonic TK-AS45 là điều vô cùng cần thiết để bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình. 

Máy lọc nước ion kiềm thương hiệu Mitsubishi

Mitsubishi là một trong những thương hiệu thiết bị điện gia dụng hàng đầu thế giới đến từ Nhật Bản. Không nằm ngoài thị trường máy lọc nước, thương hiệu Mitsubishi nhanh chóng cho ra mắt các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm đạt tiêu chuẩn nước uống Nhật Bản đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Hơn nữa, các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm đến từ thương hiệu Mitsubishi còn có khả năng vượt đội khi đảm bảo nước đa dạng độ pH và có thể cung ứng các loại nước ion kiềm trên thị trường. Chính vì vậy các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm của thương hiệu Mitsubishi không chỉ được các gia đình Việt lựa chọn mà những đơn vị sản xuất nước đóng chai cũng lựa chọn thương hiệu Mitsubishi. 

Máy lọc nước ion kiềm Mitsubishi Al700E - sản phẩm hữu ích cần có
Máy lọc nước ion kiềm Mitsubishi Al700E – sản phẩm hữu ích cần có

Các sản phẩm máy lọc nước của thương hiệu này được thiết kế vô cùng nhỏ gọn và tiện lợi. Theo đó, các gia đình có thể bày trí hay sắp xếp ở bất kì vị trí nào trong nhà như lắp âm vào bàn bếp hay tích hợp với chậu rửa bát….vv. Bên cạnh đó máy lọc nước ion kiềm Mitsubishi còn được thiết kê thông minh có thể thông báo cáo tình trạng của máy như:

 • Thông báo cấp độ nước kiềm đang đạt độ pH bao nhiêu
 • Thông báo thời điểm sử dụng nước ion kiềm
 • Thông báo lưu lượng nước và tốc độ lọc hiện đang sử dụng và khi nào cần thay lõi lọc nước. 

Với những ưu điểm vượt trội của mình, các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm Mitsubishi nhanh chóng trở thành thương hiệu máy lọc nước ion kiềm được yêu thích nhất hiện nay và cũng lọt top 4 các thương hiệu bán chạy nhất. 

Máy lọc nước ion kiềm thương hiệu Atica

Không quá nổi tiếng tại thị trường Việt Nam nhưng thương hiệu máy lọc nước ion kiềm Atica lại khá phổ biến tại thị trường thế giới và cũng là 1 trong 4 thương hiệu máy lọc nước ion kiềm bán chạy nhất hiện nay.

Máy lọc nước ion kiềm Atica Gold là lựa chọn của nhiều gia đình Việt
Máy lọc nước ion kiềm Atica Gold là lựa chọn của nhiều gia đình Việt

Máy lọc nước ion kiềm Atica sở hữu bộ lọc nước đạt chuẩn Bộ Y Tế. Sau khi nước được xử lý qua hệ thống máy lọc nước thông minh sẽ cho ra đời những cốc nước tinh khiết cho chứa khoáng chất và ion kiềm có lợi cho sức khỏe con người. Theo đó, chúng ta hoàn toàn sử dụng trực tiếp nước mà không cần đun sôi. Hơn nữa, nước qua hệ thống lọc này còn được bổ sung dưỡng chất tốt hơn, tạo ra điện phân và bắt đầu quá trình tạo tính kiềm cho nước. 

Theo đó, khi sử dụng nước ion kiềm, cơ thể con người được bổ sung lượng lớn OH- và tăng hoạt tính H2. Bên cạnh đó, nước ion kiềm cũng giúp tăng khoáng chất thiết yếu duy trì hoạt động cơ thể giúp con người tăng sức đề kháng bảo vệ cơ thể một cách tốt nhất. 

Máy lọc nước ion kiềm thương hiệu Kangen

Kangen là thương hiệu máy lọc nước ion kiềm cao cấp trên thị trường hiện nay. Chính vì vậy mà giá các sản phẩm máy lọc nước thương hiệu Kangen cũng cao hơn so với những sản phẩm thương hiệu khác. Tuy nhiên, mức giá tương đối cao nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn lựa chọn thương hiệu này bởi “giá thành đi đôi với chất lượng”. 

Các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm Kangen có khả năng tạo ra 7 loại nước tương đương với 7 tính kiềm khác nhau. Chính vì vậy, máy lọc nước Kangen đáp ứng mọi nhu cầu người tiêu dùng và thường được những gia đình có nhu cầu sử dụng cao, đông thành viên lựa chọn. 

Máy lọc Kangen LeveLuk SD501 Platinum dành cho mọi nhà
Máy lọc Kangen LeveLuk SD501 Platinum dành cho mọi nhà

Bên cạnh đó, máy còn có khả năng làm sạch tự động. Chính vì vậy người dùng trong suốt quá trình sử dụng không phải tham gia vào bất cứ quá trình nào của máy nhưng vẫn đảm bảo nguồn nước sạch tối đa. 

Có thể thấy, hiện nay có rất nhiều các loại nước ion kiềm trên thị trường. Tuy nhiên để đảm bảo nguồn nước sạch đối ta cùng với đó có thể sử dụng lâu dài và tiết kiệm nhiều gia đình đã lựa chọn máy lọc nước ion kiềm. Vua Điện Giải đang là đơn vị số 1 hiện nay cung cấp phân phối máy lọc nước ion kiềm chính hãng. Qúy khách hàng có nhu cầu liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất. 

Showroom 0969 56 8886
Ngày đăng 12:23 Sáng , 20/02/2023 - Cập nhật lúc: 4:35 Chiều , 20/02/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *