Máy Lọc Nước Ion Kiềm Có Tốt Không? Chuyên Gia Giải Đáp [A-Z]

Máy lọc nước ion kiềm giàu hydro là thiết bị y tế được các chuyên gia hàng đầu Nhật Bản khuyên dùng với khả năng tạo ra nguồn nước chống oxy hóa, tiêu diệt gốc tự do và ngăn ngừa mầm bệnh hiệu quả. Vậy thực hư máy lọc nước ion kiềm có tốt không, cấu tạo và nguyên lý hoạt động thế nào. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết từ A-Z máy lọc nước ion kiềm trong bài viết sau để hiểu hơn vấn đề này. 

Máy điện giải ion kiềm là gì? Lịch sử hình thành

Máy lọc nước ion kiềm là sản phẩm lọc nước cao cấp sử dụng công nghệ điện phân để tạo ra nước lọc trung tính, nước ion kiềm, nước kiềm mạnh, nước axit nhẹ, nước axit mạnh,… Theo các chuyên gia tùy vào công dụng và tính chất của từng loại nước mà sản phẩm này sẽ được biết đến với những tên gọi khác như:

 • Với công dụng tạo ra nước ion điện giải, máy lọc nước ion kiềm còn được gọi là máy điện giải, máy điện giải tạo nước ion kiềm, máy tạo nước điện giải hay máy điện giải ion kiềm.
 • Với khả năng lọc sạch và loại bỏ tạp chất, người tiêu dùng Việt đã gọi thiết bị này với nhiều tên gọi thân thiện như máy lọc nước Pi, máy tạo nước Pi, máy lọc nước Kangen, máy Kangen,…

Máy lọc nước ion kiềm nhiều năm về trước chỉ được sử dụng như một thiết bị y tế trong các bệnh viện lớn tại Nhật như Kyowa, Showa University, Kanto Teishin,… Tuy nhiên khi sang đến thế kỷ 21, dòng thiết bị này đã trở nên phổ biến và có mặt tại hơn 180 quốc gia, được hàng triệu hộ gia đình tin dùng, hàng nghìn bác sĩ, chuyên gia sức khỏe khuyên sử dụng.

Máy lọc nước ion kiềm có lịch sử hình thành từ nhiều năm trước
Máy lọc nước ion kiềm có lịch sử hình thành từ nhiều năm trước

Với nhiều năm nghiên cứu và phát triển, máy lọc nước ion kiềm đã ngày được cải tiến và công nhận là thiết bị y tế tạo nước uống tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, đây còn là xu hướng để các nhà sản xuất tập trung phát triển nhờ lợi ích vượt trội so với các nước ion kiềm trước đó.

Cụ thể nước ion kiềm giàu hydro là nước được tạo ra từ công nghệ điện giải nhằm phân tách nước thành ion H+ và OH-. Nước sẽ có tính kiềm cao (pH >7.0), giàu vi khoáng và chất chống oxy hóa mạnh. Nước ion kiềm được tiến sĩ Michisue Suwa nghiên cứu và phát hiện lần đầu tiên tại Nhật Bản năm 1931.

Tuy nhiên cho đến năm 1950, công nghệ điện giải chính thức ra đời thì từ đây sản phẩm này mới được nhiều người biết đến. Đặc biệt sự kiện năm 1965 khi Bộ Y Tế Nhật Bản ra thông cáo dược phẩm số 763 công nhận những lợi ích của nước ion kiềm với sức khỏe thì từ đây thiết bị này được khuyến khích sử dụng rộng rãi cho người dân toàn quốc.

Năm 1970, máy tạo nước điện giải ion kiềm được sản xuất hàng loạt và sử dụng đại trà tại các gia đình, bệnh viện, trường hợp, khu thương mại ở Nhật. Đây được đánh giá như cuộc cách mạng sức khỏe toàn cầu khi máy lọc nước điện giải nhanh chóng lan rộng sang các quốc gia khác như Hàn Quốc, Mỹ, Anh, Đức khiến các tập đoàn điện tử nhanh chóng bắt tay vào nghiên cứu và cho ra đời những model chất lượng.

Theo các chuyên gia để có thể nghiên cứu và cho ra đời công nghệ lọc nước điện giải tốt như hiện nay, các nhà khoa học đã không ngừng nâng cấp và cải tiến các thế hệ máy trước đó. Cụ thể:

Thế hệ đầu tiên- Công nghệ lọc vật lý: Với khả năng loại bỏ tạp chất có hại và giữ lại khoáng chất tự nhiên. Tuy nhiên ở giai đoạn này nước tạo ra vẫn còn chứa vi khuẩn, virus.

 • Thế hệ thứ 2- Công nghệ RO: Loại bỏ được tạp chất, vi khuẩn, virus nhưng kèm theo đó các khoáng chất tự nhiên của nước cũng bị mất đi.
 • Thế hệ thứ 3- Công nghệ Nano, UF, MF: Loại bỏ tạp chất, vi khuẩn, virus và giữ lại được khoáng chất. Tuy nhiên vi khoáng này bao gồm cả dạng có lợi và dạng có hại.
 • Thế hệ thứ 4- Công nghệ điện giải: Là công nghệ cao nhất có khả năng loại bỏ tạp chất, vi khuẩn, virus và giữa lại các vi khoáng có lợi cho cơ thể. Không chỉ thế, nước sau điện phân còn được phân tách thành dạng ion nhỏ hơn gấp 5 lần so với nước thông thường, giàu Hydro hòa tan có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ.

Chi tiết cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy lọc nước ion kiềm

Máy lọc nước tạo ion kiềm được coi là phát minh vĩ đại của các nhà khoa học trong lo9chj sử y tế hiện nay. Loại máy này có cấu tạo và nguyên lý hoạt động khác hẳn so với những máy lọc nước thông thường. Cụ thể:

Chi tiết cấu tạo máy lọc nước iON kiềm

Để có được công nghệ điện giải tiên tiến, máy lọc nước ion kiềm cần có cấu tạo đặc thù như sau:

 • Hệ thống lọc

Theo các chuyên gia, với nguồn nước bị ô nhiễm trầm trọng như ở Việt Nam thì ngoài lõi lọc tinh, máy lọc nước ion kiềm cần phải sử dụng thêm bộ phận tiền xử lý nước đầu vào. Theo đó bộ tiền xử lý này sẽ giúp lọc sạch nước nhưng vẫn giữ được nguyên vẹn các vi khoáng tự nhiên, có lợi cho cơ thể. Sau đó lõi lọc tinh của máy với cấu tạo nhiều tầng sẽ lọc lại lần nữa để đảm bảo tiêu chí sạch vi khuẩn và tạp chất đến 99,999%. Nhờ được lọc qua 2 giai đoạn nên nguồn nước đầu ra có thể uống tươi trực tiếp mà không cần đun sôi nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

 • Buồng điện phân

Buồng điện phân của máy lọc nước ion kiềm sẽ chứa các tấm điện cực làm từ Titan phủ Platium nguyên khối có khả năng chịu nhiệt, chống ăn mòn trong môi trường axit mạnh hoặc kiềm cao nên có khả năng điện phân rất tốt. Tại buồng điện phân, các tấm điện cực sẽ mang điện tích âm và dương xếp xen kẽ nhau và được ngăn cách bởi 1 màng bán thấm. Sau quá trình điện phân nước sẽ được phân tách thành các ion H+ và OH- để tạo ra nước ion kiềm và ion axit. Tùy và cấu tạo và model từng máy mà số lượng tấm điện cực sẽ khác nhau. Tuy nhiên theo các chuyên gia, điện cực chính là trái tim quan trọng của máy điện giải vì vậy số lượng càng lớn thì chất lượng nước càng cao.

 • Bộ vi điều khiển

Đây là bộ phận tạo nên tính tiện lợi cho máy lọc nước ion kiềm bao gồm hệ thống đèn Led, các nút bấm, màn hình hiển thị,… Các bộ vi điều khiển càng hiện đại thì máy lọc nước ion kiềm càng có thêm nhiều chức năng như thông báo thay lõi lọc tự động, vệ sinh điện cực, cảnh báo sự cố, thông báo chế độ nước,…

Bộ vi điều khiển của máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AB 50
Bộ vi điều khiển của máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AB 50
 • Vòi nước

Hầu hết các máy lọc nước ion kiềm đều có 1 vòi nước chính và 1 vòi nước thải. Tuy nhiên tùy theo thương hiệu mà cấu tạo và kiểu dáng cảu các vòi nước này sẽ khác nhau.

Cơ chế hoạt động của máy lọc nước ion kiềm

Máy lọc nước ion kiềm có tốt không một phần phụ thuộc vào nguyên lý hoạt động của máy. Thường sản phẩm này sẽ trải 2 giai đoạn chính trước khi tạo ra nước ion kiềm. Cụ thể:

 • Lọc nước

Nguồn nước máy đầu vào sẽ được đưa qua bộ lọc tiền xử lý và lõi lọc tinh để loại bỏ các tạp chất độc hại như chì, clo, chất cặn của chất thải, gỉ sắt, kim loại nặng, tạp chất, vi khuẩn,… Với công nghệ lọc tiên tiến, nước sau lọc sẽ rất sạch và giữ nguyên được khoáng chất tự nhiên có lợi cho cơ thể như: Ion Canxi, Kali, Natri, Magie,…

 • Điện phân

Nguồn nước đạt chuẩn với lượng khoáng chất tự nhiên sẽ được chuyển sang buồng điện phân gồm 2 cực để phân tách và tái cấu trúc tạo ra các ion OH- và ion H+. Theo đó nước tại cực âm sẽ là nước ion kiềm, nước ở cực dương sẽ là ion axit. Máy lọc nước ion kiềm có thể tạo ra nhiều loại nước khác nhau ít nhất là 3 nước cơ bản gồm nước ion kiềm, nước ion axit, nước lọc trung tính.

Nước ion kiềm chia làm 4 cấp độ gồm:

 • Cấp độ 4 (pH 11.5): Là loại nước ion kiềm mạnh có tác dụng ngâm, rửa rau củ quả và thực phẩm để loại bỏ chất độc và vị chát.
 • Cấp độ 3 (pH 9.5): Là loại nước ion kiềm cấp độ 3 có thể dùng để uống, pha trà, nấu ăn hoặc dùng cho mục đích y tế. Với khả năng thẩm thấu và chiết xuất nhanh, các thực phẩm được pha chế và nấu với nước ion kiềm cấp độ này sẽ giúp tăng độ thơm ngon và bổ dưỡng.
 • Cấp độ 2 (pH 9.0): Là loại nước ion kiềm được khuyên dùng cho người trưởng thành đã quen với nước ion kiềm cấp độ 1. Ngoài ra những người thường xuyên tập luyện thể dục, thể thao cũng có thể sử dụng loại nước này.
 • Cấp độ 1 (pH 8.5): Là loại nước ion kiềm dành cho người mới bắt đầu sử dụng với tác dụng rất tốt cho sức khỏe.

Nước ion axit chia làm 2 cấp độ:

 • Cấp độ 1 (pH 2.5): Là loại nước axit mạnh dùng để vệ sinh, khử khuẩn và cầm máu vết thương.
 • Cấp độ 2 (pH 5.5): Là nước ion axit cấp độ nhẹ, có tác dụng làm đẹp da, se khít lỗ chân lông đồng thời giúp tóc bóng mượt.

Nước trung tính (pH 7.0): là loại nước uống dành cho trẻ dưới 6 tuổi. Cha mẹ có thể dùng để pha sữa, uống thuốc Tây để nâng cao khả năng hấp thụ.

Nước trung tính từ máy lọc nước ion kiềm có thể dùng pha sữa cho trẻ nhỏ
Nước trung tính từ máy lọc nước ion kiềm có thể dùng pha sữa cho trẻ nhỏ

Vì sao máy lọc nước ion kiềm lại là xu hướng chăm sóc sức khỏe tốt nhất hiện nay?

Một trong những mối lo ngại lớn nhất hiện nay của con người là ô nhiễm nguồn nước, nhất là nước máy. Điều đó khiến nhiều gia đình không còn ưa chuộng việc sử dụng nước lọc đun sôi để nguội mà chuyển sang dùng nước tinh khiết từ công nghệ lọc RO. Tuy nhiên việc sử dụng nước khiết quá lâu có thể gây thiếu khoáng do công nghệ này đã loại bỏ toàn bộ khoáng chất tự nhiên sau giai đoạn lọc.

Sau công nghệ RO, hàng loạt công nghệ như lọc Nano, UF đã ra đời để khắc phục nhược điểm trước đó. Tuy nhiên theo các chuyên gia, lọc điện giải vẫn là công nghệ hiện đại và tối ưu nhất hiện nay. Công nghệ này cho phép nước được làm sạch toàn bộ tạp chất và vi khuẩn nhưng vẫn giữ được vi khoáng tự nhiên đồng thời đem đến những tác dụng tuyệt vời trong việc chống oxy hóa, ngăn ngừa gốc tự do, phòng bệnh hiệu quả. Nước ion kiềm tạo ra từ máy điện giải là loại nước khác biệt với tất cả các loại nước được tạo ra từ RO, Nano, UF,… Nước sở hữu những ưu điểm vượt trội, không chỉ là nước lọc sạch thông thường mà còn đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và sự an toàn, đảm bảo uống tươi, trực tiếp tại vòi mà không cần đun sôi. Đặc biệt loại nước này còn giúp nâng cao hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể và là bí quyết sống thọ, trẻ lâu, khỏe mạnh của người Nhật hơn 50 năm qua.

Đây cũng là một trong những thiết bị y tế đạt chuẩn được giới chuyên môn đánh giá rất cao. Vì vậy có thể nói so với các loại máy lọc nước thông thường thì công nghệ điện giải ion kiềm vẫn là xu hướng chăm sóc sức khỏe tốt nhất hiện nay nhất là khi con người ngày càng chú trọng đến “Sống Xanh- Sống Sạch”.

Máy lọc nước ion kiềm có tốt không? Tác dụng với sức khỏe

Máy lọc nước ion kiềm có tốt không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Theo các chuyên gia loại máy này có khả năng tạo ra nước ion kiềm rất tốt cho sức khỏe. Cụ thể:

 • Mang đến nguồn nước có tính kiềm tự nhiên cao

Với những người khỏe mạnh pH trong cơ thể luôn được cân bằng. Tuy nhiên khi gặp các vấn đề thay đổi như căng thẳng, stress lượng pH sẽ bị axit hóa. Quá trình tích tụ này nếu kéo dài sẽ khiến cơ thể gặp các vấn đề về dạ dày, trào ngược, gout, viêm đại tràng,….

Máy lọc nước ion kiềm với khả năng tạo ra nước điện giải pH từ 8.5-9.5 sẽ giúp trung hòa axit, cân bằng pH, từ đó hỗ trợ phòng ngừa và điều trị các bệnh liên quan đến dạ dày, đường ruột, đại tràng,… Rất nhiều chuyên gia y tế cho biết “Việc uống nước ion kiềm tạo ra từ máy điện giải sẽ giúp cung cấp độ kiềm tự nhiên, cân bằng pH trong cơ thể hiệu quả”.

 • Mang đến nguồn nước giàu hydro, chống oxy hóa và loại bỏ gốc tự do hiệu quả

Máy lọc nước ion kiềm có tốt không? Câu trả lời là có. Lý do là bởi loại máy này có khả năng tạo ra nước ion kiềm giàu hydro với tác dụng chống oxy hóa, loại bỏ gốc tự do hiệu quả.

Việc sử dụng nước ion kiềm mỗi ngày sẽ giúp ngăn chặn quá lão hóa nhờ hàm lượng hydrogen cực mạnh. Lý giải về vai trò của loại nước này với quá trình lão hóa các chuyên gia cho biết có thể con người luôn cần oxy để tồn tại. Tuy nhiên trong quá trình oxy hóa, các gốc tự do sẽ vô tình được tạo ra và đây chính là mầm mống của nhiều căn bệnh nguy hiểm. Gốc tự do là các phân tử electron đơn lẻ, trong quá trình di chuyển chúng sẽ tác động đến các tế bào để tìm electron lấp vào vị trí còn thiếu. Điều này khiến tế bào dần bị tổn thương và yếu đi.

Máy lọc nước ion kiềm có tốt không? Đáp án là có vì nước từ máy có thể loại bỏ gốc tự do
Máy lọc nước ion kiềm có tốt không? Đáp án là có vì nước từ máy có thể loại bỏ gốc tự do

Các nhà khoa học cho biết, hidro phân tử trong nước ion kiềm từ máy điện giải có khả năng tìm kiếm và loại bỏ gốc tự do, bảo vệ tế bào hiệu quả. Nghiên cứu được thực hiện bởi các giáo sư thuộc trường đại học Kyushu Nhật Bản cho thấy: “Hydro phân tử hoạt động như chất chống oxy hóa với khả năng tiêu diệt và loại bỏ gốc tự gây hại rất tốt. Việc sử dụng nước ion kiềm mỗi ngày sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa, tăng sức đề kháng hiệu quả”.

 • Mang đến nguồn nước giàu vi khoáng, giúp cơ thể tăng sức đề kháng

Một tác dụng nữa không thể bỏ qua khi nói đến máy điện giải ion kiềm chính là khả năng tạo ra nguồn nước giàu vi khoáng với tác dụng tăng sức đề kháng hiệu quả. Được biệt nước sau khi lọc từ máy điện giải sẽ được loại bỏ toàn bộ tạp chất, bụi bẩn, vi khuẩn có hại. Tuy nhiên quá trình lọc này vẫn giữ lại nguyên vẹn vi khoáng tự nhiên ban đầu như Mg, Ca, Na, K, Zn,… Do đó việc sử dụng nước ion kiềm thường xuyên sẽ giúp các mô tế bào về hệ miễn dịch được tăng cường, bổ sung canxi, ngăn ngừa loãng xương hiệu quả.

 • Mang đến nguồn nước có kích thước siêu nhỏ và khả năng thẩm thấu nhanh chóng

Tạo ra nguồn nước với kích thước siêu nhỏ và khả năng thấu thấu nhanh chóng là một trong những đáp án hoàn hảo cho câu hỏi “máy lọc nước ion kiềm có tác dụng gì?”. Theo các chuyên gia với cấu tạo và nguyên lý hoạt động đặc biệt, máy lọc nước ion kiềm có thể phân tách và tái cấu trúc nước thành các phân tử siêu nhỏ với kích thước chỉ khoảng 0,5nm. Nhờ kích thước siêu nhỏ mà loại nước này có khả năng vận chuyển dinh dưỡng đến các tế bào, giúp bù nước, thải độc nhanh chóng.

Ngoài ra kích thước siêu nhỏ cũng là lợi thế giúp nước ion kiềm có khả năng chiết xuất mạnh mẽ, làm tăng hương vị cho các món ăn. Loại nước này cũng có tác dụng rất tốt trong việc làm mềm thực phẩm, giải phóng và bảo toàn dinh dưỡng khi hầm, luộc rất tốt.

Với những tác dụng to lớn mà máy lọc nước ion kiềm mang phần nào giúp bạn giải đáp câu hỏi “máy lọc nước ion kiềm có tốt không”. Tuy nhiên theo các chuyên gia, máy lọc nước ion kiềm chỉ có khả năng tác động tích cực đến cơ thể, giúp phòng ngừa và cải thiện bệnh lý ở mức độ nhất định. Sản phẩm này không phải thuốc và không thể dùng thay thuốc chữa bệnh. Do đó người bệnh cần kết hợp sử dụng nước ion kiềm với các giải pháp hỗ trợ từ bác sĩ và chế độ ăn uống, tập luyện khoa học.

Giúp cấp ẩm, thải độc, bù khoáng là một trong những đáp án trả lời cho câu hỏi nước ion kiềm có tốt không?
Giúp cấp ẩm, thải độc, bù khoáng là một trong những đáp án trả lời cho câu hỏi nước ion kiềm có tốt không?

Máy lọc nước ion kiềm có ngăn ngừa được ung thư và các bệnh lý nguy hiểm? Vạch trần lời quảng cáo

Ở các nước phát triển máy lọc nước nước ion kiềm từ lâu đã được người dân sử dụng phổ biến trong các gia đình bởi những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên một vài năm gần đây loại máy này mới trở lên phổ biến ở Việt Nam và được nhiều người biết đến. Dù là quốc gia có nguồn nước ô nhiễm nhưng với hệ thống lọc tiên tiến kết hợp với các dòng sản phẩm được nghiên cứu dành riêng cho thị trường Việt thì máy lọc nước ion kiềm vẫn luôn đảm bảo tiêu chí cho nguồn nước sạch, an toàn, có thể uống tươi trực tiếp mà không cần đun sôi.

Khi cuộc sống ngày càng phát triển nhu cầu sử dụng nguồn nước sạch và tốt cho sức khỏe càng tăng cao thì thị phần máy lọc nước ion kiềm lại càng sôi động. Tuy nhiên cũng chính bởi sự yêu thích này mà rất nhiều đơn vị đã lợi dụng PR lố về tác dụng của máy lọc nước ion kiềm khiến nhiều người hoang mang. Vậy thực hư máy lọc nước ion kiềm có tốt không, tác dụng ngăn ngừa ung thư thế nào?

Nhận định từ phía các chuyên gia cho biết, con người có thể sống thọ đến 140 tuổi nhưng trên thực tế, con số này là rất hiếm gặp. Bởi trong cơ thể chúng ta các gốc tự do luôn được tạo ra liên tục và chúng có thể phá hủy tế bào, mô, tắc nghẽn động mạnh, phát triển các bệnh như ung thư, Alzheimer và hàng trăm bệnh nguy hiểm khác.

Gốc tự do là nguyên tử hoặc phân tử bị thiếu electron vì vậy nó luôn có xu hướng lấy các electron từ những nguyên từ hoặc phân tử khác trong tế bào, gây ra hàng loạt phản ứng dây chuyền. Với lối sống căng thẳng thường xuyên chịu nhiều áp lực hoặc chế độ ăn uống không điều độ, thường xuyên tiếp xúc với chất độc hại như khí thải, bức xạ, hóa chất,… sẽ khiến gốc tự do trong cơ thể được hình thành ngày một nhiều hơn. Khi số lượng gốc tự do tăng cao bất thường, hàng rào chống oxy hóa tự nhiên trong cơ thể người sẽ không thể kiểm soát được. Điều này vô tình khiến cơ thể nhanh chóng bị lão hóa, hình thành nhiều bệnh mãn tính nguy hiểm.

Theo nghiên cứu từ các nhà khoa học, gốc tự do sẽ làm rối loạn nhiều chuỗi phản ứng hóa học trong cơ thể, phá hủy màng tế bào, đồng thời gây biến đổi cấu trúc protein, làm thay đổi nội tiết tố dẫn đến các bệnh lý nguy hiểm như tim mạch, tiểu đường, đột quỵ, ung thư,…

Sau nhiều lần nghiên cứu, các nhà khoa học đã chứng minh việc vô hiệu hóa gốc tự do và phục hồi tế bào bị tổn thương bằng việc sử dụng chất chống oxy hóa để tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật đặc biệt là ung thư. Được biết các chất chống oxy hóa có khả năng giải phóng và tạo ra những phân tử có dư một điện tử và tặng những điện tử này cho các gốc tự do đang thiếu electron. Từ đó giúp chúng ổn định, mất khả năng oxy hóa, ngăn chặn sự tấn công đến tế bào khỏe mạnh. Theo khả năng tự nhiên, cơ thể sẽ tự sản sinh ra các cơ chế chống oxy hóa thiết yếu. Tuy nhiên cơ chế này cũng sẽ dần yếu đi theo thời gian và tuổi tác. Vì vậy để cơ thể được khỏe mạnh việc bổ sung chất chống oxy hóa là điều thiết yếu.

Máy lọc nước ion kiềm có tốt không, có chữa được ung thư không là câu hỏi rất được quan tâm
Máy lọc nước ion kiềm có tốt không, có chữa được ung thư không là câu hỏi rất được quan tâm

Theo các chuyên gia, một số loại thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày như rau xanh, cam, chanh, cà rốt cũng rất giàu chất chống oxy hóa. Tuy nhiên quá trình nghiên cứu sau này cũng đã phát hiện ra chất chống oxy hóa mạnh hơn đó là phân tử hydrogen. Hoạt chất này có rất nhiều trong nước ion kiềm được tạo ra từ công nghệ điện phân cao cấp. Được biết nước ion kiềm rất giàu hydrogen và hiện là loại nước tốt cho sức khỏe với tác dụng chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, loại bỏ gốc tự do, phòng ngừa bệnh tật hiệu quả.

Với đặc tính giàu hydrogen, loại nước này còn có tính kiềm tự nhiên như rau xanh, hỗ trợ trung hòa axit dư thừa, cân bằng pH cơ thể, cải thiện tình trạng đau dạ dày, gout, đường ruột rất tốt. Phân tử nước với kích thước siêu nhỏ chỉ khoảng 0,5nm giúp thẩm thấu nhanh và thải độc hiệu quả. Theo nghiên cứu của trường đại học Shimane Nhật Bản, việc uống 1,5 lít nước ion kiềm pH 9.5 giàu Hydro có khả năng chống chống oxy hóa tương đương với khoảng 765 quả chuối, 516 quả táo, 45 cây rau chân vịt, 38 củ cà rốt hay 3,7 quả bí đỏ. Một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí Ung thư lâm sàng cũng cho thấy, uổng đủ nước ion kiềm mỗi ngày cũng sẽ giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.

Sau khi các nghiên cứu này được công bố, máy lọc nước ion kiềm đã nhanh chóng được bộ Y tế chứng nhận là thiết bị an toàn tuyệt đối với sức khỏe. Dòng máy này có thể sử dụng cho mọi đối tượng trọng gia đình, từ trẻ nhỏ đến người già, người trưởng thành, phụ nữ mang thai và đặc biệt phù hợp với những người đang trong quá trình trị bệnh.

Như vậy đáp án cho câu hỏi máy lọc nước ion kiềm có tốt không, có thực sự như lời quảng cáo đã phần nào được hé lộ. Tuy nhiên người dùng nên lưu ý rằng máy chỉ có tác dụng hỗ trợ phòng ngừa chứ không có khả năng chữa bệnh ung thư hoặc trị được bách bệnh lời quảng cáo thần thánh hóa hiện nay.

Các loại máy điện giải ion kiềm? Cách phân biệt

Cùng với những lợi tuyệt vời của máy điện giải ion kiềm là hàng loạt tên gọi và các loại máy khác nhau. Hãy cùng Vua Điện Giải điểm qua những ưu, nhược điểm của các sản phẩm này.

Máy lọc nước ion kiềm sử dụng công nghệ lọc RO và lõi bù khoáng

Đặc điểm của dòng máy này là sử dụng công nghệ RO để lọc sạch tạp chất, vi khuẩn và bụi bẩn có hại. Tuy nhiên trong quá trình lọc nước các khoáng chất tự nhiên cũng bị loại bỏ và được bổ sung bằng lõi bù khoáng nhân tạo. Đối với các model cao cấp hơn của dòng máy này, nhà sản xuất sẽ trang bị thêm những tấm điện cực lưới để điện phân nước nhằm tạo ra các ion kiềm có chứa hydro phân tử.

Máy lọc RO bù khoáng tuy có giá thành thấp nhưng lại tồn tại nhiều nhược điểm
Máy lọc RO bù khoáng tuy có giá thành thấp nhưng lại tồn tại nhiều nhược điểm

Ưu điểm:

 • Ưu điểm lớn nhất của dòng máy này là giá thành rẻ chỉ dưới 15 triệu đồng.
 • Có thể dễ dàng lắp đặt mà không cần kiểm soát nghiêm ngặt lượng khoáng tự nhiên đầu vào cũng như chất lượng nước đầu ra.

Nhược điểm:

 • Máy chỉ có thể tạo ra 1 loại nước có tính kiềm với pH không ổn định, thường dao động từ 7.0- 9.0. Với sự chênh lệch này, nước ion kiềm tạo ra từ công nghệ lọc RO sẽ không đảm bảo an toàn cho trẻ em và người đang trị bệnh.
 • Công nghệ điện cực đơn giản nên tuổi thọ và thời gian sử dụng chỉ kéo dài 2 năm hoặc lâu hơn tùy từng dòng máy.
 • Máy lọc nước RO chưa có chức năng cảnh báo thời gian thay lõi lọc tự động và cũng chưa được công nhận là thiết bị y tế tốt cho sức khỏe.

Máy lọc nước ion kiềm sử dụng công nghệ điện giải cao cấp

Đối với dòng máy này, bộ phận lõi lọc sẽ được trang bị công nghệ NF/UF hoặc MF để loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, virus và bụi bẩn nhưng vẫn giữ lại khoáng chất tự nhiên gồm Ca+, Mg+ K+, Na+,… Nước sau khi lọc sạch sẽ được phân tách bởi các tấm điện cực phủ Platin nguyên khối nhằm tạo ra các ion OH- và H+. Trong đó ion OH sẽ giúp nguồn nước tạo ra có tính kiềm, có khả năng trung hòa axit dư thừa, chống oxy hóa mạnh, loại bỏ gốc tự do gây hại. Ion H+ sẽ tạo ra nguồn nước có tính axit cao giúp làm đẹp da, diệt khuẩn và cầm máu vết thương hiệu quả. Nhìn chung với những Model cao cấp của dòng máy điện phân này, nước tạo ra sẽ đạt nồng độ Hydro hòa tan lên đến 1300 ppb.

Ưu điểm:

 • Máy được công nhận là thiết bị y tế đạt chuẩn với khả năng tạo ra nguồn nước tốt cho sức khỏe.
 • Không chỉ tạo ra nước sạch, máy lọc nước ion kiềm còn giúp tạo ra nước ion kiềm mạnh, nước ion kiềm tốt cho sức khỏe, nước ion axit mạnh, nước ion axit nhẹ.
 • Công nghệ điện phân tiên tiến đem đến tuổi thọ và thời gian hoạt động trên 25 năm.
 • Tùy model từng máy mà các chức năng về thời gian thay lõi lọc, chế độ hướng dẫn bằng giọng nói sẽ được linh hoạt.

Nhược điểm:

 • Máy có giá thành tương đối cao, giao động khoảng 25- 100 triệu.
 • Việc lắp đặt máy đòi hỏi phải nghiên cứu nguồn nước đầu vào và địa hình lắp đặt.
 • Tại sao các chuyên gia lại khuyên dùng máy lọc nước ion kiềm chuẩn thiết bị y tế

Có nhiều công nghệ khác nhau để tạo nước ion kiềm, tuy nhiên hiện nay chỉ có duy nhất máy lọc nước ion kiềm đạt chuẩn thiết bị y tế mới được các chuyên gia khuyên dùng. Vậy lý do là gì, thiết bị y tế đạt chuẩn có gì khác so với những sản phẩm không được chứng nhận?

Mang đến nguồn nước giàu kiềm tốt cho sức khỏe là ưu điểm và là đáp án của câu hỏi máy lọc nước ion kiềm có tốt không
Mang đến nguồn nước giàu kiềm tốt cho sức khỏe là ưu điểm và là đáp án của câu hỏi máy lọc nước ion kiềm có tốt không

Lý do cần sử dụng máy lọc nước ion kiềm đạt chuẩn thiết bị y tế?

Theo các chuyên gia sử dụng máy lọc nước ion kiềm đạt chuẩn sẽ giúp đem đến những lợi ích tuyệt vời sau:

 • Có xuất xứ thương hiệu rõ ràng, giúp người dùng an tâm về chất lượng.
 • Công nghệ điện giải sẽ giúp tạo nước uống có độ kiềm cao, ổn định, giàu vi khoáng tự nhiên và đạt nồng độ Hydro hòa tan cao. Từ đó giúp trung hòa axit dư thừa, tăng sức đề kháng và hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh liên quan đến đường ruột, dạ dày,…
 • Tạo các loại nước đa chức năng với dải pH rộng lớn vừa dùng để uống, nấu ăn, pha trà, ngâm rửa rau củ, sát khuẩn và làm đẹp da.
 • Tấm điện cực Titan phủ Platinum nguyên khối đem lại hiệu suất vận hành ổn định, giúp kéo dài tuổi thọ lên đến 25 năm.
 • Máy lọc nước ion kiềm đạt chuẩn thiết bị y tế sẽ sử dụng vật liệu nguyên chất, không bị nhiễm phóng xạ hoặc bất cứ chất gì gây hại cho sức khỏe.
 • Máy sẽ có bộ xử lý thông minh, chế độ vệ sinh tự động hiện đại.
 • Dây chuyền sản xuất đạt chuẩn thiết bị y tế đem đến hiệu quả hoạt động cao.
 • Sản phẩm máy lọc nước ion kiềm đạt chuẩn thiết bị y tế sẽ có công nghệ phù hợp, tối ưu nhất cho nguồn nước Việt Nam.
 • Máy nhận được rất nhiều chứng nhận về chất lượng quốc tế như JIS với khả năng loại bỏ 13 chất độc theo quy định Tiêu chuẩn ngành công nghiệp Nhật; JWPA với khả năng loại bỏ 4 chất độc hại theo tiêu chuẩn của hiệp hội máy lọc nước Nhật Bản; chứng nhận ISO 9001 và NSF về chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.
 • Đặc biệt máy lọc nước ion kiềm đạt chuẩn thiết bị y tế là dòng máy đầu tiên và duy nhất được chứng nhận chất lượng do Cục An toàn thực phẩm bộ y tế Việt Nam cấp phép.
Máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro là thiết bị chăm sóc sức khỏe được hàng triệu người Việt tin dùng
Máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro là thiết bị chăm sóc sức khỏe được hàng triệu người Việt tin dùng

Hiểm họa khôn lường từ việc dùng máy lọc nước hydrogen giá rẻ, chưa qua thẩm định

Ngoài vấn đề chất lượng thì người tiêu dùng cũng cần phải cẩn trọng trước những chiêu trò công nghệ đỉnh cao của máy lọc nước hydrogen giá rẻ, chưa được công nhận là thiết bị đạt chuẩn y tế.

Theo các chuyên gia, Hydro là thành phần quý trong nước ion kiềm và là hoạt chất chống oxy hóa cực mạnh. Việc có nhiều hàm lượng Hydro sẽ giúp nước ion kiềm có khả năng trung hòa tác nhân gây hại, hạn chế các mầm bệnh trong cơ thể ở cấp độ tế bào. Vì vậy bên cạnh vấn đề máy lọc nước ion kiềm có tốt không hiện nay rất nhiều người quan tâm đến chỉ số nồng độ Hydro hòa tan.

Theo viện Hydro phân tử MHI, nồng độ Hydro hòa tan tối đa trong nước là khoảng 1600 ppB. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy lọc nước ion kiềm giá rẻ chưa được thẩm định là thiết bị y tế nhưng có chỉ số Hydro hòa tan lệch chuẩn. Tình trạng này xuất hiện chủ yếu do các đơn vị kinh doanh sử dụng thiết bị đo thiếu chuẩn xác nhằm thổi phồng nồng độ hydro lên mức cao ngất ngưởng để đánh lừa người tiêu dùng. Việc sử dụng các thiết bị giá rẻ sẽ khiến sức khỏe người dùng bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì hiện chưa có đơn vị nào kiểm nghiệm và khẳng định chất lượng nước tạo ra từ máy lọc nước hydrogen giá rẻ.

Theo hiệp hội doanh nghiệp nước ion kiềm Việt Nam VACA, máy lọc nước ion kiềm đạt chuẩn thiết bị y tế sẽ được các nhà sản xuất công bố nồng độ hydro hòa tan trên các website chính thức của hãng. Quá trình này sẽ được đo đạc bằng máy chuyên dụng với giá trị lên đến hàng trăm nghìn USD. Toàn bộ quá trình tiến hành sẽ được thực hiện tại các phòng thí nghiệm chuyên nghiệp, được giám sát bởi các tổ chức y tế có thẩm quyền.

Vì vậy để đảm bảo an toàn và chắc chắn máy lọc nước ion kiềm có tốt không người dùng nên ưu tiên sử dụng những thiết bị đạt chuẩn y tế.

Việc sử dụng máy lọc nước ion kiềm công nghệ RO cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro

Tuy có nhiều ưu điểm nổi bật về giá thành và công đoạn lắp đặt nhưng máy lọc RO vẫn chưa được công nhận là thiết bị y tế đạt chuẩn. Theo các chuyên gia để có sức khỏe tốt và phòng ngừa bệnh tật hiệu quả người dùng vẫn nên ưu tiên sử dụng máy lọc nước ion kiềm giàu hydro đồng thời hạn chế việc sử dụng công nghệ lọc RO.

Lý giải vấn đề này, các chuyên gia cho biết năm 1980, WHO đã ra cảnh báo về những rủi ro mà sức khỏe có thể gặp phải khi uống nước khử khoáng chất. Công bố chỉ rõ “nước khử khoáng là nước hoàn toàn không có khoáng chất hòa tan do áp dụng kỹ thuật chưng cất, loại khoáng, lọc màng, điện di (gọi là nước sau màng lọc RO). Tổng hàm lượng chất rắn hòa tan trong loại nước này thấp hơn 1 mg/L, độ dẫn điện của nước có thể dưới 0,1mS/m. Việc sử dụng nước tinh khiết tạo ra từ công nghệ RO trong thời gian dài sẽ làm cơ thể thiếu canxi dẫn đến loãng xương, có nguy cơ phù nề não, co giật và gây nhiều hệ lụy nghiêm trọng cho sức khỏe. Ngoài ra việc sử dụng nước uống có hàm lượng khoáng chất thấp cũng sẽ gây ra hiện nước shock khi uống nhanh”.

Sử dụng máy lọc nước ion kiềm công nghệ Ro có thể khiến cơ thể bị thiếu Canxi, dẫn đến nguy cơ loãng xương
Sử dụng máy lọc nước ion kiềm công nghệ Ro có thể khiến cơ thể bị thiếu Canxi, dẫn đến nguy cơ loãng xương

Khoảng hơn 50 nghiên cứu và các kết quả dịch tế từ WHO cho thấy “Khi uống nước có hàm lượng vi khoáng thấp sẽ có liên quan đến tỉ lệ mắc bệnh và tử vong do tim mạch, thoái hóa thần kinh, sinh nơn và một số loại ung thư khác”.

Các nghiên cứu dịch tễ ở Nga lại chỉ ra: “Việc uống nước ít Mg, Ca Na có thể gây tăng huyết áp, nguy cơ mắc bệnh tim mạch, loét dạ dày, viêm tá tràng, biến chứng thai nhi, gây vàng da, thiếu máu, loãng xương,…”

Dù đã được cải tiến hơn rất nhiều nhờ phương pháp bù khoáng nhân tạo và điện phân tạo ion kiềm nhưng máy lọc nước điện giải sử dụng công nghệ RO vẫn chưa phải là sự lựa chọn hàng đầu của các chuyên gia y tế. Vì vậy khi được hỏi máy lọc nước ion kiềm có tốt không, phần lớn có chuyên gia đều giới thiệu và khuyên dùng sản phẩm đạt chuẩn thiết bị y tế.

Máy lọc nước ion kiềm có tốt không? Những lý do khiến thiết bị này mất đi tác dụng

Được coi là thiết bị y tế đạt chuẩn, có nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng tuy nhiên sau khi mua và lắp đặt nhiều gia đình vẫn thấy lo lắng vì nguồn nước tạo ra không đạt chuẩn. Dưới đây là những lý do khiến máy lọc nước ion kiềm không thực sự tốt như lời đồn.

 • Chất lượng nguồn nước đầu vào

Chất lượng nước đầu vào không đạt chuẩn theo khuyến cáo của nhà sản xuất, không được đội ngũ chuyên gia khảo sát, tư vấn trước khi lắp đặt là một trong những nguyên nhân khiến máy lọc nước ion kiềm không mang lại lợi ích cho sức khỏe.

 • Chất lượng điện cực

Tấm điện cực chất lượng kém, không được phủ Platinum sẽ khiến máy có tuổi thọ thấp, dễ bị ăn mòn sau 1 thời gian hoạt động. Ngoài ra việc sử dụng các tấm điện cực chất lượng kém còn khiến quá trình điện phân gặp nhiều ảnh hưởng, chất lượng nguồn nước đầu ra có thể bị nhiễm kim loại nặng, độ pH không ổn định, khiến sức khỏe người dùng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

 • Việc lắp đặt thiếu kỹ thuật

Tự ý lắp đặt hoặc các đơn vị bán hàng không có đội ngũ kỹ sư chuyên sâu về nước ion kiềm để tư vấn, khảo sát nguồn nước và giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp cũng là lý do khiến máy hoạt động thiếu hiệu quả.

 • Chất lượng máy chưa đạt chuẩn y tế

Như đã phân tích ở trên, máy lọc nước ion kiềm chưa đạt chuẩn y tế thường tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Vì vậy việc lựa chọn và lắp đặt các thiết bị này sẽ khiến người dùng bị thất vọng trước tác dụng thực sự của máy.

Trong 4 nguyên nhân kể trên thì chất lượng nước đầu vào chưa đảm bảo là nguyên nhân thường thấy khiến máy lọc nước ion kiềm không có khả năng tạo ra nguồn nước tốt cho sức khỏe. Theo các chuyên gia, máy lọc nước ion kiềm nội địa thường được Nhật Bản nghiên cứu và phát minh phù hợp với nguồn nước tại quốc gia họ. Tuy nhiên với thực trạng ô nhiễm như ở Việt Nam thì để đạt được kết quả tốt, người dùng nên lựa chọn máy lọc nước ion kiềm đạt chuẩn được nhập khẩu chính ngạch 100%. Ngoài ra người dùng có thể sử dụng thêm bộ tiền xử lý để nguồn nước đầu vào được đạt chuẩn.

Máy lọc nước ion kiềm phải là thiết bị đạt chuẩn y tế của những thương hiệu nổi tiếng mới cho hiệu quả cao
Máy lọc nước ion kiềm phải là thiết bị đạt chuẩn y tế của những thương hiệu nổi tiếng mới cho hiệu quả cao

Làm thế nào để lựa chọn được máy lọc nước ion kiềm tốt hiện nay

Cùng với sự phát triển của thị trường máy lọc nước ion kiềm là sự xuất hiện của những sản phẩm kém chất lượng, ăn theo công nghệ điện phân cao cấp. Vì vậy để lựa chọn được sản phẩm chất lượng, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng nên tham khảo những tiêu chí được các chuyên gia chỉ định dưới đây.

1. Lựa chọn sản phẩm được công nhận là thiết bị y tế

Chỉ khi đạt chuẩn thiết bị y tế, máy lọc nước ion kiềm mới có thể đảm bảo tạo ra nguồn nước sạch, chứa hàm lượng hydro hòa tan cao và đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Theo các chuyên gia, để được công nhận là thiết bị y tế, máy lọc nước ion kiềm đã phải trải qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt, đảm bảo các tiêu chuẩn như:

 • Tạo nước uống ion kiềm có pH ổn định, chính xác, không vượt pH 10.0.
 • Khoáng chất trong nước 100% là tự nhiên, tuyệt đối không qua công nghệ nhân tạo.
 • Hàm lượng Hydrogen cao, bền vững, không bị giảm sút sau nhiều năm sử dụng.

2. Lựa chọn máy có pH trải rộng từ 2.5-11.5

Máy lọc nước ion kiềm có tốt không? Đáp án là có nếu như máy có khả năng tạo ra nguồn nước với pH trải rộng từ 2.5 -11.5. Theo các chuyên gia dải pH càng rộng thì số nước tạo ra càng có nhiều chức năng đáp ứng nhu cầu người dùng như nước uống tốt cho sức khỏe, nước ngâm, rửa rau quả, nước làm đẹp, nước khử khuẩn, vệ sinh,…

3. Số lượng tấm điện cực làm từ Titan phủ Platinum

Số lượng và chất lượng điện cực là điều vô cùng quan trọng khi lựa chọn máy lọc nước ion kiềm. Bởi theo các chuyên gia, điện cực chính là “trái tim” của thiết bị, điện cực hỏng đồng nghĩa với việc máy lọc nước ion kiềm sẽ không thể sử dụng được nữa.

Các chuyên gia cũng đã đưa ra lời khuyên người tiêu dùng nên chọn máy lọc nước ion kiềm có nhiều tấm điện cực. Có thế máy lọc nước ion kiềm mới có khả năng hoạt động mạnh mẽ, tạo ra nhiều hydrogen và tăng độ rộng của dải pH. Từ đó giúp máy thích ứng tốt với điều kiện nguồn nước Việt Nam chứa nhiều tạp chất độc hại, vi khuẩn, clo dư,…

Tuy nhiên việc sở hữu nhiều điện cực thôi là chưa đủ bởi máy lọc nước ion kiềm có tốt không còn phụ thuộc vào chất liệu của điện phân. Theo các chuyên gia, điện cực của máy lọc nước ion kiềm nên làm được Titan phủ Platinum khuyên khối. Vật liệu này sẽ giúp tăng khả năng dẫn điện, đem đến hiệu suất điện phân cao đồng thời giúp kháng ăn mòn, bảo vệ điện cực tốt ưu. Quan trọng hơn Platinum là kim loại quý, rất an toàn với sức khỏe nên trong quá trình điện phân sẽ tạo ra bất kỳ chất hại nào với cơ thể.

Máy lọc nước ion kiềm có tốt không một phần phụ thuộc vào số lượng tấm điện cực bên trong
Máy lọc nước ion kiềm có tốt không một phần phụ thuộc vào số lượng tấm điện cực bên trong

4. Chọn máy ion kiềm có chỉ số Hydro hòa tan cao và ORP thấp

Hàng ngày cơ thể chúng ta phải đối mặt với rất nhiều gốc tự do gây hại do đó việc chống oxy hóa có ý nghĩa vô cùng quan trọng với sức khỏe.

Chất chống oxy hóa sẽ giúp trung hòa gốc tự do gây nên bệnh tật từ đó tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh. Được đánh giá tốt về mặt chất lượng, máy lọc nước ion kiềm có khả năng tạo ra nước uống với chỉ số oxy hóa thấp và nồng độ hydrogen hòa tan cao. Cả hai chỉ số này đều thể hiện được khả năng chống oxy hóa của nước ion kiềm. Do đó máy lọc nước ion kiềm có tốt không một phần phụ thuộc vào các chỉ số này. Cụ thể theo các chuyên gia ORP là phép đo cho thấy độ oxy hóa hoặc khử chất khác của một chất. Chỉ số ORP càng âm thì khả năng chống oxy hóa càng cao và ngược lại. Còn nồng độ hydrogen lại là chỉ số thể hiện hàm lượng khí Hydro hòa tan trong nước với đặc tính chống oxy hóa mạnh.

Ngoài 4 tiêu chí về cấu tạo, tính năng thì các chuyên gia còn lưu ý người tiêu dùng nên lựa chọn những địa chỉ bán máy lọc nước ion kiềm tuy tín. Bởi tại đây khách hàng sẽ được đảm bảo mua hàng chính hãng với chế độ bảo hành, bảo dưỡng định kỳ. Các trung tâm lớn cũng sẽ hỗ trợ quý khách tốt nhất trong khâu lắp đặt, xử lý nguồn nước và giải quyết sự cố liên quan đến máy móc.

Máy lọc nước ion kiềm có tốt không? Những dòng máy nổi tiếng nhất hiện nay

Trước sự rối loạn của thị trường máy lọc nước ion kiềm nhiều người tỏ ra lúng túng không biết máy lọc nước ion kiềm có tốt không, dòng máy nào có nhiều ưu điểm nổi bật. Vì vậy để quý khách hàng an tâm khi quyết định chọn mua sản phẩm, Vua Điện Giải xin giới thiệu một số model nổi tiếng và bán chạy nhất tại đơn vị.

Vua Điện Giải hiện là trung tâm phân phối máy lọc nước ion kiềm chính hãng, uy tín số 1 tại Việt Nam với hệ thống đối tác là tập đoàn y dược Việt Nam và các thương hiệu máy lọc nước ion kiềm đình đám trên thế giới. Đến với Vua Điện Giải quý khách sẽ được trải nghiệm hàng trăm model nổi tiếng đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Chúng tôi sẽ không thiên vị bất kỳ sản phẩm nào mà sẽ khách quan tư vấn đề khách hàng có thể chọn mua được những sản phẩm như ý. Cụ thể:

Mức giá 20-30 triệu: Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AS45

Được sản xuất bởi tập đoàn gia dụng nổi tiếng hàng đầu thế giới, Panasonic TK-AS45 ngay khi ra mắt đã thu hút được rất nhiều người dùng. Sản phẩm không chỉ tạo ra nguồn nước đầu vào chất lượng mà còn đảm bảo hoạt động ổn định.

Thông số kỹ thuật

 • Số lượng điện cực: 3 tấm.
 • Số lượng nước: 5 loại tương đương pH 5.5-9.5.
 • Hydro hòa tan: 250ppb.
 • Bảo hành chính hãng 3 năm từ nhà sản xuất.

Ưu điểm:

 • Đây là sản phẩm có mức giá tốt nhất trong các dòng máy lọc nước ion kiềm của Panasonic.
 • Sản phẩm được thiết kế đơn giản, phù hợp với gia đình ít người.
 • Tuy có cấu tạo đơn giản nhưng máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AS45 vẫn có khả năng tạo ra 5 loại nước với các tác dụng như: Nước uống hàng ngày, nước nấu ăn, nước pha chế, nước làm đẹp…
 • Các tính năng được trang bị cho model TK-AS45 ở mức cơ bản. Do đó nếu bạn muốn sử dụng các dòng máy tạo nhiều loại nước hơn, chỉ số hydro cao hơn thì có thể cân nhắc các chiến binh của nhà Fuji Smart.
Panasonic TK-AS45 chỉ sở hữu 3 tấm điện cực nhưng lại đem đến khả năng điện phân cực kỳ tốt
Panasonic TK-AS45 chỉ sở hữu 3 tấm điện cực nhưng lại đem đến khả năng điện phân cực kỳ tốt

Mức giá 30-40 triệu: Máy lọc nước Fuji Smart K8 Slim

Được mệnh danh là “nhỏ nhưng có võ” Fuji Smart K8 Slim ngay khi ra mắt đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ phía người dùng. Sản phẩm có thiết kế thanh mảnh, nhỏ gọn nên rất phù hợp với những không gian sang trọng.

Thông số kỹ thuật:

 • Hydro hòa tan: 750 ppB.
 • Điện cực: 5 tấm thế hệ mới Smart 4.0.
 • Số nước tạo ra: 7 loại, pH từ 3.0-10.5.
 • Thời gian bảo hành chính hãng từ nhà sản xuất 8 năm.

Ưu điểm:

 • Máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart K8 là sản phẩm được chứng nhận chuẩn thiết bị y tế nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng.
 • Dòng máy này sử dụng điện cực Smart 4.0 đem đến hiệu suất điện phân cao hơn gấp nhiều lần điện cực thông thường.
 • Đặc biệt Fuji Smart K8 Slim có khả năng đem đến chỉ số chống oxy hóa cao lên đến 750ppb, nâng cao hiệu xuất bảo vệ sức khỏe.
 • Chiếc máy này giúp đem đến tới 7 loại nước giúp phục vụ đa dạng mục đích sử dụng của người dùng như nấu ăn, uống nước, làm đẹp, diệt khuẩn,…
 • Với tính năng vượt trội mà mức giá cũng thuộc tầm trung nên Fuji Smart K8 Slim nhanh chóng trở thành sản phẩm được ưa chuộng và bán chạy nhất tại Vua Điện Giải. Ví dụ ở tầm giá 40 đồng triệu hầu như không có sản phẩm nào có khả năng tạo ra nước axit mạnh pH 2.5 như Fuji Smart K8 Slim. Ngoài ra khách hàng còn yêu thích sản phẩm này bởi sự bền bỉ và ổn định trong hoạt động, giúp tiết kiệm tối đa chi phí trong quá trình sử dụng.

Mức giá 50-60 triệu: Máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart K8

Nằm trong phân khúc từ 50-60 triệu đồng còn có 2 model nổi tiếng của Panasonic là TK-AS66 và TK-AB50. Tuy nhiên nếu quan tâm đến tính năng cao hơn chúng ta có thể cân nhắc đến máy lọc nước ion kiềm giàu hydro Fuji Smart K8. Sản phẩm này có nhiều tính năng thông minh, đặc biệt là có độ bền cao vượt trội hẳn so với những sản phẩm trong tầm giá.

Thông số kỹ thuật:

 • Hydro hòa tan: 950ppB.
 • Điện cực: 7 tấm.
 • Số lượng nước tạo ra: 7 loại tương đương với pH từ 2.5-11.0.
 • Máy được bảo hành 8 năm từ nhà sản xuất và được chứng nhận là thiết bị y tế số MFDS – 20180182709

Ưu điểm:

 • Máy lọc nước ion kiềm giàu hydro Fuji Smart K8 được trang bị tới 7 điện cực Smart 4.0 nguyên khối nên cho hiệu suất cao, khả năng hoạt động ổn định.
 • Máy có khả năng tạo ra dòng nước với hàm lượng Hydro hòa tan lên đến 950ppB, tuổi thọ trung bình đạt 25 năm. Với nồng độ hydro cao ngất ngưởng K8 không chỉ làm mưa làm gí trong phân khúc giá này mà còn là đối thủ nặng ký cho các dòng máy thuộc phân khúc dưới 100 triệu.
 • Fuji Smart K8 còn sở hữu hàng loạt công nghệ vận hành thông minh như: Hướng dẫn sử dụng máy bằng giọng nói với 7 ngôn ngữ, màn hình LCD thay đổi màu theo pH nước, bảng điều khiển cảm ứng,..
 • Đặc biệt máy còn có khả năng tạo nước nước ion kiềm với pH lên đến 11.0. Đây được coi là điều hiếm hoi trên thị trường bởi với mức giá này ngoài K8 chưa sản phẩm nào có thể làm được.
 • Với những tính năng độc đáo kể trên K8 xứng đáng là đáp án của câu hỏi máy lọc nước ion kiềm có tốt không, dạng nào hiệu quả. Theo các chuyên gia, nếu đang tìm kiếm một dòng máy lọc nước có tuổi thọ cao, sở hữu nhiều tính năng vượt trội thì K8 là một sản phẩm rất đáng cân nhắc.
 Fuji Smart K8 là một trong những model được giới chuyên môn đánh giá rất cao
Fuji Smart K8 là một trong những model được giới chuyên môn đánh giá rất cao

Mức giá từ 60 -70 triệu: Máy lọc nước ion kiềm Trim ion Hyper

Được sản xuất bởi tập đoàn y tế hàng đầu Nhật Bản, máy lọc nước ion kiềm Trim ion Hyper hiện đang được rất nhiều người yêu thích.

Thông số kỹ thuật:

 • Hydro hòa tan: 800ppB.
 • Điện cực: 5 tấm.
 • Số lượng nước tạo ra: 7 loại tương đương với pH từ 3.5-10.5.
 • Máy được bảo hành 5 năm và được chứng nhận là thiết bị y tế số 226AGBZX00012000.

Ưu điểm:

 • Máy lọc nước ion kiềm Trim Ion Hyper sở hữu buồng điện phân gồm 5 tấm điện cực có khả năng tạo ra 7 loại nước với các chức năng khác nhau.
 • Tuy có thiết kế nhỏ gọn, nhưng Trim ion Hyper lại đem đến công suất vượt trội và nhiều tính năng nổi bật.
 • Dòng máy này sở hữu giao diện thân thiện với người dùng khi được trang bị đèn LED thay đổi theo màu nước, hệ thống âm thanh báo sống động, màn hình hiển thị nồng độ Hydro hòa tan, thời gian thay lõi lọc,…
 • Theo các chuyên gia bạn đang tìm kiếm một máy lọc nước ion kiềm nhỏ gọn, sang trọng cho căn bếp thì đây chắc chắn là một ứng viên sáng giá trong hàng ngàn model hiện nay.

Mức giá từ 70-80 triệu: Impart Excel-FX (MX-99), giúp tạo nước kiềm và axit mạnh từ muối ăn

Impart được ví như ”gã khổng lồ” ẩn mình trong ngành điện giải. Dù không chú trọng tới quảng bá thương hiệu nhưng tập đoàn này vẫn được rất nhiều người biết đến. Đặc biệt trong đó phải kể đến máy lọc nước ion kiềm Excel- FX (MX-99) sản phẩm siêu hạng có khả năng tạo ra nước ion kiềm với dải pH trải rộng nhất ngành điện giải. Ngoài ra sản phẩm còn được trang bị công nghệ điện phân mạnh nhất, đáp ứng mọi kỳ vọng của người Việt.

Thông số kỹ thuật: 

 • Hydro hòa tan: 800 ppB.
 • Điện cực: 5 tấm theo tiêu chuẩn y tế Nhật Bản.
 • Số nước tạo ra: 8 loại tương đương với pH từ 2.4-11.6.
 • Thời gian bảo hành chính hãng: 5 năm.

Ưu điểm:

Impart Excel- FX (MX-99) là sản phẩm được các chuyên gia đánh giá cao bởi công nghệ và chất lượng điện phân đi đầu. Không chỉ có mức giá tốt, máy lọc nước ion kiềm này còn được đánh giá cao bởi khả năng tiết kiệm chi phí cho người dùng trong quá trình sử dụng lâu dài. Cụ thể những ưu điểm nổi bật của MX-99 có thể kể đến như:

 • Máy sở hữu 5 tấm điện cực thế hệ mới với tổng diện tích bề mặt lên đến 750cm2, giúp gia tăng khả năng tiếp xúc, tăng hàm lượng Hydro hòa tan trong nước và độ pH.
 • Dòng máy này cũng có chức năng Alkaline 4 với khả năng tạo ra nước pH 9.5 trở lên. Ngoài ra nhờ được công nghệ điện phân cao cấp mà các dòng nước ion kiềm của MX-99 luôn có hàm lượng Hydro hòa tan cao, lên tới mức 800ppb.
 • Đây cũng là sản phẩm duy nhất có khả năng tạo nước axit mạnh, pH khoảng 2.4 với tác dụng diệt khuẩn, khử trùng; nước kiềm mạnh (pH khoảng 11.6) với tác dụng ngâm, rửa thực phẩm.
 • Đặc biệt tác dụng tạo nước siêu kiềm và siêu axit của dòng máy này là nhờ sử dụng muối ăn thông thường nên giúp người dùng tiết kiệm được chi phí mua muối tăng cường điện phân.

Mức giá từ 80 triệu đến dưới 100 triệu: Atica Gold

Thuộc phân khúc giá tầm cao, Atica Gold là dòng máy lọc nước ion kiềm có nồng độ Hydro hòa tan lên đến 545ppb. Không chỉ có thiết kế đẹp mắt dòng máy này còn có công suất hoạt động và tính năng hết sức nổi bật.

Thông số kỹ thuật:

 • Hydro hòa tan: 545 ppb.
 • Điện cực: 5 tấm.
 • Số lượng nước tạo ra: 5 loại tương đương với pH khoảng 5.5-9.5.
 • Máy được bảo hành 5 năm từ nhà sản xuất.

Ưu điểm:

 • Atica Gold là dòng máy lọc nước ion kiềm công bố chỉ số Hydrogen theo từng mức pH. Thậm chí nhà sản xuất còn in chỉ số này trực tiếp lên thân máy để người tiêu dùng có thể quan sát trực tiếp.
 • Máy có thiết kế khá đơn giản, tương đối dễ dùng cho những người không hiểu biết nhiều về công nghệ.
 • Đặc biệt công nghệ điện phân nhân đôi đã giúp Atica Gold làm giàu Hydro cho nước hiệu quả, đem đến hiệu suất tạo nước lên đến 95% cao nhất hiện nay.
 • Tuy nhiên với tầm giá này người dùng có thể tham khảo thêm nhiều sản phẩm có tính năng nổi trội hơn như Impart Excel-FX (MX-99), Fuji Smart P8,…
Atica Gold thu hút người dùng bởi phần vòi màu vàng đồng rất đặc trưng
Atica Gold thu hút người dùng bởi phần vòi màu vàng đồng rất đặc trưng

Mức giá trên 100 triệu đồng: Kangen LeveLuk K8

Ứng viên sáng giá nhất cho ngôi vị “đắt đỏ” không ai khác chính là Kangen LeveLuk K8. Dòng máy sở hữu hàng loạt công nghệ thông minh có khả năng cung cấp nước uống an toàn cho sức khỏe con người.

Thông số kỹ thuật:

 • Hydro hòa tan: 800ppB.
 • Điện cực: 8 tấm.
 • Số lượng nước tạo ra: 7 loại tương ứng với pH từ 2.5-11.5.
 • Thời gian bảo hành máy 5 năm theo nhà sản xuất.

Ưu điểm:

 • So với các dòng máy cùng thương hiệu, Kangen LeveLuk K8 có nhiều ưu điểm nổi bật khi màn hình LCD được trang bị cảm ứng đa màu, kích thước lớn với khả năng phát ra thông báo bằng giọng nói 8 ngôn ngữ.
 • Với việc sở hữu 8 tấm điện cực, Kangen Leveluk K8 có khả năng tạo ra 7 loại nước chức năng phục vụ nhu cầu ăn uống, làm đẹp, vệ sinh, khử khuẩn hiệu quả.
 • Tuy nhiên để tạo ra nước ion kiềm mạnh, Kangen K8 phải sử dụng đến dung dịch muốn tăng cường điện phân chuyên dụng. Do đó dòng máy này sẽ không phải là sự lựa chọn tối ưu cho những gia đình muốn tiết kiệm chi phí. Kangen LeveLuk K8 sẽ thích hợp với những gia đình có nhiều thành viên và kinh tế khá giả.
 • Trên đây là một số gợi ý về top model máy lọc nước ion kiềm tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên tùy vào nhu cầu thực tế của từng gia đình và đặc điểm nguồn nước đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp.
Máy lọc nước ion kiềm Kangen LeveLuk K8 thiết kế đầy sang trọng
Máy lọc nước ion kiềm Kangen LeveLuk K8 thiết kế đầy sang trọng

Lưu ý cần nhớ khi mua và sử dụng máy lọc nước điện giải

Máy lọc nước điện giải là sản phẩm chất lượng, sử dụng công nghệ cao, đa tính năng và hỗ trợ tốt cho việc chăm sóc sức khỏe của gia đình. Tuy nhiên để đảm bảo sản phẩm hoạt động bền bỉ, nâng cao tuổi thọ và nguồn nước đầu ra đạt chuẩn, bạn nên chú ý những vấn đề quan trọng trong việc mua và sử dụng thiết bị lọc nước ion kiềm:

 • Tìm hiểu kỹ về nguồn gốc xuất xứ và chọn mua sản phẩm ở địa chỉ uy tín, đảm bảo hàng chính hãng, có chế độ bảo hành và những chính sách tốt.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và khuyến cáo của đơn vị cung cấp về cách dùng máy lọc nước ion kiềm, đặc biệt thường xuyên vệ sinh máy cả bên trong và bên ngoài để tăng tuổi thọ cho sản phẩm.
 • Với lần đầu tiên sử dụng sản phẩm, bạn nên xả nước trong vòng 30 phút đến 1 tiếng để loại bỏ hoàn toàn những tạp chất, vi khuẩn, bụi bẩn sót lại trong vòi nước hoặc bộ phận lọc, buồng điện phân.
 • Bạn nên lắp đặt máy lọc nước điện giải ở nơi không thoáng, sạch sẽ, không đặt sát nền nhà, những nơi ẩm ướt, có ánh sáng mặt trời chiếu vào vì các yếu tố này rất dễ khiến sản phẩm bị hư hỏng.
 • Khi thiết bị gặp trục trặc, không thể hoạt động như bình thường, bạn không tự ý tháo dỡ, thay thế, hãy liên hệ nhà cung cấp hoặc tìm đến địa chỉ uy tín để sửa chữa, xử lý.
 • Chú ý thời gian thay lõi lọc khi đến thời hạn khuyến cáo vì lõi lọc sau quá trình hoạt động dài rất dễ bị mòn, hư hại, không đạt được hiệu suất như ban đầu, không đảm bảo chất lượng nước đầu ra. 

Nên mua máy lọc nước ion kiềm ở đâu? Lý do lựa chọn

Máy lọc nước ion kiềm có tốt không bạn đọc phần nào đã được giải đáp qua phần viết trên. Tuy nhiên theo các chuyên gia, để lựa chọn được một chiếc máy lọc ion kiềm tốt ngoài các tiêu chuẩn về cấu tạo, thiết kế thì địa chỉ mua cũng là yếu tố quan trọng. Do đó nếu chưa biết mua máy lọc nước ion kiềm ở đâu? Quý khách hàng có thể tham khảo Vua Điện Giải- Đơn vị phân phối máy lọc nước ion kiềm chính hãng, uy tín số 1 Việt Nam. Đến với nơi đây khách hàng sẽ được hưởng các giá trị vượt ngoài sự mong đợi. Cụ thể:

 • Thoải mái lựa chọn các model yêu thích

Khách hàng sẽ không khỏi choáng ngợp trước sự hoành tráng và đa dạng của hàng trăm model đến từ những thương hiệu nổi tiếng như Panasonic, Fuji Smart, Impart, Kangen, Trim Ion, OSG,… Đặc biệt các sản phẩm tại Vua Điện Giải luôn được cập nhật liên tục đảm bảo bắt kịp xu hướng công nghệ và thiết kế mới trên thị trường, đem đến cho người dùng sự trải nghiệm tuyệt vời nhất . Đến với Vua Điện Giải quý khách hàng sẽ cảm thấy thú vị khi lần đầu tiên tại Việt Nam có đơn vị chuyên sâu về máy lọc nước ion kiềm đến vậy. Không chỉ thế Vua Điện Giải còn cam kết bán đúng giá niêm yết và thực hiện đầy đủ các chính sách bảo hành nhờ đó đây là một trong những địa chỉ chọn mặt gửi vàng được nhiều khách hàng tin yêu.

 • Tất cả các sản phẩm đều là hàng chính hãng

Vua Điện Giải cam kết tất cả các sản phẩm của đơn vị đều là hàng chính hãng, 100% nhập khẩu từ nước ngoài. Trường hợp người dùng phát hiện ra hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đơn vị sẵn sàng đền tiền gấp 10 lần.

Vua Điện Giải cam kết chỉ bán hàng chính hãng
Vua Điện Giải cam kết chỉ bán hàng chính hãng
 • Dịch vụ hậu mãi đúng chuẩn 5 sao, góp phần thể hiện đẳng cấp người dùng

Ngoài việc tận hưởng không gian mua sắm hoành tráng, khách hàng của Vua Điện Giải còn được hưởng dịch vụ hậu mãi bao gồm chính sách bảo hành, bảo dưỡng đúng chuẩn 5 sao.

Với đội ngũ kỹ sư được đào tạo bài bản đúng chuẩn quốc tế, Vua Điện Giải có thể khắc phục mọi sự cố của khách hàng trong thời gian nhanh nhất. Đặc biệt đơn vị không giới hạn thời gian chăm sóc do đó, những chính sách hậu mãi gồm kiểm tra máy định kỳ, thay lõi lọc sẽ theo khách hàng đến trọn đời.

Với tư cách là nhà phân phối của những thương hiệu nổi tiếng nên tất cả các sản phẩm của Vua Điện Giải bao gồm máy lọc nước ion kiềm, các phụ kiện chính hãng đều được bảo hành 100%. Trường hợp phát hiện ra sự cố kỹ thuật khách hàng sẽ được đổi trả 1 – 1 trong thời gian quy định. Vua điện Giải hiện là phân phối duy nhất có chính sách bảo dưỡng toàn diện và lâu dài nhất cho máy điện phân. Chính vì vậy đây là một trong những địa chỉ được khách hàng chọn mặt gửi vàng trong suốt thời gian qua.

 • Cung cấp giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện

Đặc biệt để mang đến cho khách hàng những dịch vụ tiện ích nhất Vua Điện Giải đã và đang cho mình xây dựng đội ngũ cố vấn viên là các chuyên gia y tế, từng đảm nhiệm chức vụ quan trọng tại các bệnh viện lớn. Ngoài việc cung cấp các sản phẩm chính hãng, chất lượng đơn vị còn mang đến những giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện, phù hợp cho từng nhóm đối tượng.

Với tư cách là người đặt nền móng cho sự phát triển của thị trường máy lọc nước ion kiềm tại Việt Nam, hơn ai hết Vua Điện Giải luôn mong muốn 28 triệu gia đình Việt có cơ hội sử dụng nguồn nước sạch và ngày càng khỏe mạnh. Đơn vị hiện là đối tác chiến lược của Vietmec Group- Tập đoàn y dược hàng đầu Việt Nam- nơi có đầy đủ các dịch vụ và giải pháp chăm sóc sức khỏe hàng đầu,

 • Được lắng nghe, chia sẻ và quan tâm đến từng trải nghiệm

Đến với Vua Điện Giải ngoài việc trải nghiệm dịch vụ mua sắm 5 sao quý khách hàng còn được tận hưởng cảm giác chăm sóc chuyên nghiệp. Đơn vị sẽ luôn đứng sau lắng nghe, chia sẻ và quan tâm đến mọi trải nghiệm của khách hàng.

Trong đó đội ngũ tư vấn viên những người thường xuyên tiếp xúc với quý vị sẽ đem đến thông tin khách quan, chân thật về từng loại máy, giúp khách hàng có sự lựa chọn phù hợp. Chúng tôi sẽ luôn hoạt động 24/7, sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp chỉ sau 2 phút tiếp nhận thông tin. Đối với những khách hàng còn băn khoăn về giá đơn vị sẵn sàng hỗ trợ trả góp lãi suất 0%, hỗ trợ trên mọi mặt trận. Không chỉ được tận tâm chăm sóc, khách hàng của Vua Điện Giải còn được chia sẻ cảm xúc của mình. Bởi sự trải nghiệm và góp ý của khách hàng chính là động lực và yếu tố tạo nên thành công của chúng tôi.

Máy lọc nước ion kiềm có tốt không chúng tôi phần nào đã giúp bạn giải đáp qua phần viết trên. Nếu cần tư vấn kỹ hơn về các model máy và chính sách bán hàng của Vua Điện Giải mời quý vị liên hệ tới hotline 0969 56 8886.

Ngày đăng 11:35 Sáng , 26/02/2023 - Cập nhật lúc: 11:39 Chiều , 26/02/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *