Tổng quan về máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK – AS46

 Panasonic từ lâu đời đã là thương hiệu nổi tiếng trong ngành điện tử và các sản phẩm gia dụng. Không chỉ dừng lại ở đó Panasonic còn phát triển các sản phẩm thân thiện với môi trường, đem lại nguồn nước lành mạnh, tốt cho sức khỏe. Máy lọc nước ion kiềm panasonic tk-as46 là một trong những dòng sản phẩm đó. Nó không chỉ thể hiện được sự cao cấp, tinh tế, sang trọng mà còn đóng góp một phần lớn vào việc bảo vệ môi trường.  Chính vì vậy mà máy lọc nước ion kiềm TK – AS46 được người nhiều ưa chuộng nhất trong các dòng máy của Panasonic.

Thông tin chung về máy lọc nước ion kiềm PanasonicTK – AS46

Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK – AS46 là hàng nội địa Nhật do công ty Panasonic sản xuất. Đây là dòng sản phẩm mới nhất với 5 tấm điện cực tạo nước nước uống và ứng dụng công nghệ cải tiến cao. Thế nên sản phẩm thu hút được nhiều sự quan tâm của người dùng. 

Sản phẩm có thiết kế thời thượng, tinh tế, kích thích nhỏ gọn phù hợp với việc trưng bày. Máy có chức năng tạo nước ion kiềm và nhờ 5 tấm điện cực giúp tạo ra 5 loại nước khác nhau. Đây là một điểm mới thể hiện được sự đa dạng cũng như tính tiện ích của sản phẩm. Điểm nhấn của máy lọc nước còn nằm ở màu sắc thu hút và tính tích hợp công nghệ điện cực tiên tiến.

Máy lọc nước ion kiềm Panasonic có chế độ phân điện mạnh và điện phân liên tục. Nhờ bộ lọc có công suất lớn mà các chất thải được đào thải ra bên ngoài đồng thời loại bỏ được nhiều vi khuẩn. Bộ lọc giúp loại bỏ 13 loại tạp chất và 6 chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khoẻ mà chúng ta không thể quan sát bằng mắt thường.

Về thiết kế bên ngoài, máy lọc nước ion kiềm TK – AS46 có 2 màu sắc là hồng, trắng với kích thước 30cm x 19,8cm x 13,7cm, trọng lượng 2,2 kg. 

Máy lọc nước ion kiềm có tính năng lọc nước kiềm hoá 5 chế độ giúp loại bỏ các chất độc hại và các kim loại nặng. Ngoài ra bộ phận điện giải gồm 3 tấm điện cực với cấu tạo titan phủ Platinum có độ nguyên chất 99,97% theo chuẩn y tế Nhật giúp nước được lọc sạch một cách tốt nhất. Công suất hoạt động của máy là 80W tương đương với 2 lít/ phút  đảm bảo lượng nước phục vụ cho nhu cầu hàng ngày của người tiêu dùng.

Máy lọc nước kiềm Panasonic là sản phẩm nổi tiếng của Nhật Bản
Máy lọc nước kiềm Panasonic là sản phẩm nổi tiếng của Nhật Bản

Vì sao máy lọc nước ion kiềm PanasonicTK – AS46 được nhiều người tin tưởng lựa chọn?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm máy lọc nước với nhiều kiểu dáng, giá thành, công dụng khác nhau. Tuy nhiên các dòng sản phẩm của Panasonic luôn được người tiêu dùng săn đón, đặc biệt là dòng sản phẩm mới TK – AS46. Vậy lý do gì giúp máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK – AS46 chiếm được ưu thế trên thị trường?

Thứ nhất, Panasonic là thương hiệu nổi tiếng, uy tín

Panasonic bắt đầu đặt chân vào thị trường Việt Nam từ những năm 1970 và các dòng sản phẩm của Panasonic dần được phủ rộng tại các trung tâm điện máy, điện gia dụng trên toàn quốc. Panasonic luôn đưa đến cho người dùng những sản phẩm có mẫu mã đa dạng, đảm bảo chất lượng và quan trọng là luôn đặt nhu cầu, sức khoẻ của khách hàng làm trung tâm. 

Không chỉ ở thị trường Việt Nam mà bất kỳ quốc gia nào Panasonic từng đặt chân tới đều nhận được sự hài lòng tuyệt đối từ khách hàng. Vậy nên các sản phẩm  của Panasonic luôn được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn

Thứ hai, máy lọc nước ion kiềm TK – AS46 đạt chuẩn Bộ Y Tế.

Máy lọc nước ion kiềm được nghiên cứu và sản xuất 100% tại Nhật Bản đã được kiểm nghiệm và chứng nhận về chất lượng bởi nhiều tổ chức có thẩm quyền:

 • Tổ chức tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý chất lượng ( ISO 9001)
 • Cục An toàn thực phẩm – Bộ y tế Việt Nam
 • Hiệp hội máy lọc nước Nhật Bản (JWPA)
 • Chứng nhận JIS về loại bỏ được 13 chất theo quy định của Tiêu chuẩn Công nghệ Nhật Bản
 • Chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm đối với than hoạt tính trong lõi lọc tinh ( NSF)

Thứ ba, máy lọc nước ion kiềm TK – AS46 giúp loại bỏ 13 tạp chất độc hại trong nước

Nhờ chế độ điện phân mạnh và điện phân liên tục cùng với bộ lọc có công suất

lớn đã giúp loại bỏ 13 tạp chất, 6 chất gây hại bao gồm các nhóm vi trùng – vi

sinh vật, nhóm kim loại nặng, nhóm hoá chất có trong nước. Ngoài ra, lõi lọc tinh được kết hợp từ các màng lọc như vải không dệt, than hoạt tính dạng hạt, gốm, bột, màng sợi rỗng giúp nước được lọc lại nhiều lần và đưa đến sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng. 

Máy lọc nước ion kiềm panasonic tk-as46 với cấu tạo màng lọc chất lượng, nước thông qua bộ lọc sẽ được loại bỏ hết các tạp chất có trong nước, đồng thời giữ lại được các khoáng chất cần thiết. Từ đó nguồn nước tạo ra luôn được đảm bảo về chất lượng cũng như tốt cho sức khỏe. 

Để đảm bảo tuổi thọ cho máy lọc, chúng ta cần phải kiểm tra chất lượng nguồn nước đầu vào. Không được dùng nước giếng khoan để đưa vào máy lọc bởi trong nước khoan có chứa nhiều các chất hoá học và các kim loại nặng như asen, chì,… gây bám lên các tấm lá điện cực làm giảm hiệu suất của máy.

Thứ tư, máy lọc nước ion kiềm panasonic tk-as46 tạo ra 5 cấp độ nước khác nhau

Máy lọc nước TK – AS46 không chỉ loại bỏ hoàn toàn các chất có hại cho sức khoẻ, tạo khoáng, tạo kiềm mà còn tạo kiềm tự nhiên có độ pH ổn định, giàu hydrogen, chống oxy hóa, nâng cao hệ miễn dịch. Đặc biệt nhờ ứng dụng tích hợp công nghệ hiện đại mà máy có thể tạo ra 5 loại nước khác nhau phục vụ nhu cầu từ uống đến làm sạch rau củ, dưỡng da mặt.

Nước ion kiềm có 3 cấp độ:

 • Nước kiềm cấp độ 1 ( Alkaline 1) có độ pH 8.5 dùng để uống và dành cho người mới bắt đầu.
 • Nước kiềm cấp độ 2 ( Alkaline 2) có độ pH 9.0 dùng để uống và nấu cơm
 • Nước kiềm cấp độ 3 (Alkaline 3) có độ pH 9.5 dùng để uống, pha trà, nấu súp và hầm.
 • Nước trung tính: được dùng để uống thuốc tây và pha sữa.
 • Nước axit yếu: có độ pH 5.5 dùng để rửa mặt và nó có công dụng như nước hoa hồng.

Trên máy lọc nước có các nút nhấn và tùy vào nhu cầu sử dụng nước để điều chỉnh độ pH cho thích hợp.

Công nghệ sợi lọc giúp loại bỏ hoàn toàn 13 tạp chất có hại trong nước
Công nghệ sợi lọc giúp loại bỏ hoàn toàn 13 tạp chất có hại trong nước

 

Máy lọc nước ion kiềm panasonic tk-as46 tạo ra nguồn nước có độ Ph khác nhau và mỗi loại đều có công dụng riêng, đặc biệt là nước có độ PH từ 8.0 – 9.5. Theo nghiên cứu của các chuyên gia nước có độ Ph trong khoảng này sẽ giúp cơ thể tăng cường sức khỏe đồng thời ngăn ngừa bệnh. Nguyên nhân là do:

 • Trong nước giàu Hydro, đây là chất chống oxy hóa mạnh mẽ.

Mỗi tế bào trong cơ thể phải chịu khoảng 10.000 gôc tự do tấn công mỗi ngày và đây là tác nhân chủ yếu gây ra bệnh tật. Các gốc tự do có xu hướng cướp điện tích của các nguyên tử hay phân tử khác để trở về trạng thái ổn định. Nhưng ngược lại nó lại biến các nguyên tử, phân tử trở thành các gốc tự do. Sự kết hợp qua lại giữa các điện tích làm cho cấu trúc tế bào bị thay đổi và bị phá vỡ khiến tế bào bị ảnh hưởng, thậm chí làm chết tế bào. Còn Hydrogen là chất có xu hướng cho điện tích nên các gốc tự do sẽ nhận điện tích từ nó để trung hoà và các nguyên tử, phân tử khác cũng bảo toàn được điện tích của mình. Từ đó bảo vệ được các tế bào không bị phá vỡ, khi đó sức đề kháng, miễn dịch của cơ thể cũng được tăng lên. Vậy nên hydrogen có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ, giảm nguy cơ mắc bệnh, chống lão hoá.

 • Có tính kiềm tự nhiên – giúp trung hòa lượng axit dư thừa trong cơ thể

Khi ăn quá nhiều thực phẩm có tính axit hoặc sống trong môi trường ô nhiễm, tính thần căng thẳng sẽ làm cho lượng axit trong cơ thể bị mất cân bằng. Và việc tích tụ axit trong thời gian dài sẽ khiến cơ thể dễ gặp phải các bệnh về dạ dày, viêm đại tràng, rối loạn tiêu hoá, huyết áp,… Do đó việc uống nước ion kiềm có độ pH 8.0 – 9.5 là rất tốt cho cơ thể bởi nước ion có tính kiềm giúp cân bằng lượng axit dư thừa, đồng thời giúp cải thiện và phòng ngừa các bệnh nói trên.

 • Có cấu trúc phân tử nước siêu

Do máy được cấu tạo từ các điện cực có công suất mạnh nên nước được tách ra thành các phân tử siêu nhỏ với kích thước khoảng 0,5 nanomet.  Do đó nước dễ dàng thẩm thấu vào các tế bào để bù nước và chống khát hiệu quả. Ngoài ra, nước ion kiềm còn có tác dụng thanh lọc cơ thể, đào thải các chất độc và giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng dễ dàng hơn.

 • Nước chứa nhiều chất khoáng tự nhiên cần thiết cho cơ thể

Ngoài công dụng làm sạch, máy lọc nước ion kiềm panasonic tk-as46 còn giữ lại được các chất khoáng cần thiết cho cơ thể như Natri, Kali, Canxi giúp xây dựng các mô tế bào, tăng cường hệ miễn dịch, bổ sung canxi, ngăn ngừa loãng xương,…

Thứ 5, cấu tạo điện cực có công suất mạnh, bền, chất lượng cao

Một trong những điểm nổi bật nhất của máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK – AS46 là có chế độ điện phân mạnh. Nhờ đó mà nó có thể điện phân được nhiều loại nước, ngay cả nước khó điện phân. Bộ phân giải của máy gồm 3 tấm điện cực Titan phủ bạch kim nguyên khối cực bền đã được bộ y tế Nhật Bản công nhận có độ nguyên chất là 99,97%. Đây là bộ phận quan trọng của quá trình tạo ion kiềm và nó giúp quá trình điện phân diễn ra hiệu quả hơn, đảm bảo được lượng nước đầu ra , tạo được nguồn nước chất lượng có tính vượt trội.

Thứ 6, Máy lọc nước ion kiềm panasonic tk-as46 giúp tiết kiệm nước

Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK – AS46 thu hút người tiêu dùng không chỉ ở vẻ bề ngoài sang trọng, tinh tế, chất lượng đảm bảo tốt cho sức khỏe mà còn bởi khả năng tiết kiệm nước. Với cấu tạo phân chia tỉ lệ nước thải 5:1 kết hợp với thiết kế vòi hoa sen giúp tiết kiệm nước đến 20%. Nhờ công nghệ hiện đại này mà lượng nước thải đã được giảm đáng kể, từ đó lượng nước đầu ra sẽ nhiều hơn và khả năng tiết kiệm nước sẽ cao hơn.

Máy lọc nước kiềm Panasonic Alkaline Tk-AS46-W sử dụng công nghệ lọc cao
Máy lọc nước kiềm Panasonic Alkaline Tk-AS46-W sử dụng công nghệ lọc cao

Những lưu ý trong quá trình sử dụng nước

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng máy lọc nước ion kiềm panasonic tk-as46 cần lưu ý những điều sau: 

Không nên tự ý mở máy và tấm điện cực vì các tấm điện cực đã được nhà sản xuất thiết kế riêng để tối ưu quá trình điện phân nước. Trong trường hợp máy có vấn đề bạn nên liên hệ với nhà sản xuất hoặc nhân viên kỹ thuật để được tư vấn cụ thể.

Hạn chế tác động mạnh vào máy bởi có thể sẽ làm ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong dẫn đến giảm tuổi thọ, công suất của máy. Tránh để máy ở những nơi ẩm ướt vì nó gây hại đến giá trị bên ngoài của máy lọc nước. Ngoài ra cần vệ sinh máy thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn và giúp máy được thông thoáng hơn, sạch đẹp hơn.

Khi rót nước ra cốc nên sử dụng luôn để giữ được các đặc tính quý giá của nước. Không nên bảo quản nước trong chai, cốc quá lâu vì nước có khả năng bị tái nhiễm khuẩn sau 2h. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng và nước không còn độ an toàn, chất lượng.

Nên thường xuyên đo lường nồng độ Ph để đảm bảo chất lượng của nước, tránh tình trạng lỗi và không tạo ra được nguồn nước chuẩn như mong muốn.

Sau một thời gian sử dụng máy hãy để ý thời gian tồn tại của bộ lọc được hiển thị trên màn hình để thay lõi lọc mới, tránh những tác hại không đáng có do bộ lọc quá hạn sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng

Để sử dụng máy lọc nước ion kiềm panasonic tk-as46 dễ dàng hơn, bạn nên tham khảo các bước sử dụng dưới đây:

 • Bước 1: Trước tiên, bạn cần mở khóa cấp nước đầu vào để nước có thể đi vào hệ thống lọc và điện phân. 
 • Bước 2: Sau khi quá trình điện phân nước kết thúc, nước đã có thể sử dụng. Lúc này tại bảng điều khiển ở thân máy, bạn sẽ chọn các loại nước phù hợp với nhu cầu sử dụng theo các nút tương ứng. ( hình trên)
 • Bước 3: Khi đèn sáng bạn mở khoá lấy nước. Trong trường hợp bạn sử dụng máy lọc nước lần đầu tiên thì nên xả nước khoảng 1 – 2 phút để làm sạch thiết bị.
 • Bước 4: Khi đã lấy đủ lượng nước bạn sẽ khóa vòi lại và sử dụng hết lượng nước ion kiềm trong 5p để các chất có trong nước không bị suy giảm.
Bộ lọc của sản phẩm có thể loại bỏ 13 loại tạp chất gây hại trong nước

Nguyên lý hoạt động

Cũng giống như các loại máy lọc nước khác, máy lọc nước ion kiềm panasonic tk-as46  cũng hoạt động theo 2 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1 –  Lọc nước: Ở giai đoạn này, nước sẽ được đưa vào buồng lọc với các lớp lọc thông minh. Sau khi lọc xong nước đã được loại bỏ 13 loại tạp chất có hại và nhiều loại vi khuẩn, rong rêu nhưng vẫn giữ được nguyên vẹn các chất tự nhiên có trong nước như canxi,magie, natri.
 • Giai đoạn 2 – Điện phân nước: Ở giai đoạn này nước sẽ được đưa vào buồng điện phân và dưới tác động của các tấm điện cực, nước được tách thành ion H+ và OH- . Ở điện cực dương của máy nếu lượng H+ tạo ra nhiều hơn OH- thì nước sẽ mang tính axit. Tại cực âm, nếu lượng OH- nhiều hơn H+ thì sẽ tạo ra sẽ mang tính kiềm.

Máy lọc nước ion kiềm panasonic tk-as46 là dòng sản phẩm mới nhất được sản xuất tại Nhật với công nghệ hiện đại giúp lọc sạch các chất cặn bẩn, vi khuẩn đồng thời giữ lại và bổ sung các chất tự nhiên có trong nước. Chính bởi vậy, nước tạo bởi máy lọc nước ion kiềm TK -AS46 không chỉ sạch, chất lượng mà còn tốt cho sức khoẻ, nâng cao sức đề kháng.

Showroom 0969 56 8886
Ngày đăng 10:31 Sáng , 26/02/2023 - Cập nhật lúc: 11:40 Chiều , 26/02/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *