Những giờ uống nước tốt cho sức khỏe bạn nên ghi nhớ để thực hiện

Mọi người đều biết mỗi ngày nên uống ít nhất 8 ly nước để bổ sung đủ nước cho cơ thể, tuy nhiên ít ai biết rằng ngoài uống đủ nước bạn cũng cần uống đúng thời điểm. Vậy những giờ uống nước nào tốt cho sức khỏe?

Vì sao nên thực hiện đúng những giờ uống nước tốt cho sức khỏe?

Mặc dù bạn có thể uống nước bất kỳ thời điểm nào cơ thể cảm thấy khát nhưng việc nắm rõ những khung giờ uống nước tốt nhất lại có thể mang nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nước là thành phần không thể thiếu của các cơ quan trong cơ thể, nhiều quá trình sinh hóa trong cơ thể cần đến nước do vậy bổ sung hoạt chất này đúng thời điểm sẽ giúp các cơ quan này hoạt động hiệu quả hơn.

Thêm vào đó, uống nước vào những khung giờ nhất định giúp bạn chia đều lượng nước uống trong ngày, tránh tình trạng uống quá nhiều nước cùng một lúc khiến cơ thể mất cân bằng điện giải, thận và cơ quan bài tiết phải làm việc vất vả hơn.

Uống nước đúng thời điểm sẽ giúp tăng cường sức khỏe
Uống nước đúng thời điểm sẽ giúp tăng cường sức khỏe

Ngoài ra, nếu bạn đang có ý định giảm cân thì áp dụng lịch uống nước tốt cho sức khỏe sẽ giúp tạo cảm giác no bụng, từ đó hạn chế lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Uống nước đúng thời điểm cũng là cách thải độc trong cơ thể một cách tự nhiên nhất.

Có nhiều thời điểm uống nước tốt cho sức khỏe trong ngày do bạn nên nắm rõ những lịch giờ uống nước tốt cho sức khỏe để thực hiện đúng.

Những giờ uống nước tốt cho sức khỏe

Chắc hẳn bạn đã biết lợi ích của việc uống nước đúng giờ. Hãy cùng chúng tôi khám phá khung giờ uống nước tốt:

 • Giờ uống nước tốt nhất – Ngay sau khi thức dậy

Đây là một trong những thời điểm uống nước tốt cho sức khỏe bạn không nên bỏ qua. Uống nước ngay sau khi ngủ dậy sẽ giúp bổ sung kích thích hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Ngoài ra uống uống vào thời gian này cũng giúp thanh lọc cơ thể và thải độc hiệu quả.

Nếu thấy nước lọc ấm có vị không hấp dẫn bạn có thể thêm một lát chanh hoặc một chút mật ong, quế vào nước để tăng cường hương vị và tốt cho sức khỏe.

Sau khi thức giấc là một trong những giờ uống nước tốt cho sức khỏe bạn nên ghi nhớ
Sau khi thức giấc là một trong những giờ uống nước tốt cho sức khỏe bạn nên ghi nhớ
 • Thời gian uống nước tốt cho sức khỏe – từ 8 đến 9h sáng

Sau bữa ăn sáng, vào thời điểm bắt đầu làm việc bạn nên uống thêm 1 cốc nước. Uống nước vào thời điểm này sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Nguyên nhân là do 75% não bộ là nước, do vậy thiếu nước sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, không tập trung khi làm việc.

 • Giờ uống nước tốt nhất – trước giờ ăn trưa

Trong những thời điểm uống nước tốt cho sức khỏe thì uống nước trước giờ ăn trưa 30 phút đóng một vai trò quan trọng. Uống nước vào giờ này sẽ giúp kích thích hoạt động của các cơ quan trong hệ thống tiêu hóa, hỗ trợ ăn ngon miệng và tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Thêm vào đó, uống nước trước khi ăn sẽ giúp  cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng tốt nhất.

 • Giờ uống nước tốt nhất – uống một cốc nước sau khi ngủ dậy

Sau thời gian ngủ trưa, bạn nên uống bổ sung một cốc nước để bổ sung lượng nước bị hao hụt khi ngủ. Nó cũng giúp cơ thể tỉnh táo để bắt đầu giờ làm việc buổi chiều.

 • Giữa buổi chiều – giờ uống nước tốt cho sức khỏe

Trong giờ làm việc giữa buổi chiều, bạn nên ngồi nhấm nháp một cốc nước ấm để giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể và giúp hết buồn ngủ.

Uống một cốc nước vào giữa buổi chiều giúp bạn làm việc hiệu quả hơn
Uống một cốc nước vào giữa buổi chiều giúp bạn làm việc hiệu quả hơn
 • Thời điểm uống nước tốt cho sức khỏe – Uống một cốc nước trước khi rời văn phòng

Trước khi rời văn phòng bạn nên uống một cốc nước ấm để giảm bớt cảm giác đói và mệt sau một ngày làm việc. Ngoài ra nó cũng giúp bạn tập trung hơn khi lái xe trở về nhà.

 • Trước giờ ăn tối 30 phút – những giờ uống nước tốt cho sức khỏe

Uống nước trước bữa ăn tối là một trong các giờ uống nước tốt cho sức khỏe bạn nên ghi nhớ. Uống nước vào thời điểm này cũng giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn từ đó giúp quá trình hấp thu các dưỡng chất trong thức ăn dễ dàng hơn.

 • Những giờ uống nước tốt cho sức khỏe – Trước khi đi ngủ 30 phút

Bạn đừng quên uống một cốc nước trước khi ngủ 30 phút để tốt cho sức khỏe. Sở dĩ nên uống nước lúc này để khi đi ngủ không cảm thấy khát. Ngoài ra, khi ngủ các hoạt động trao đổi chất trong cơ thể vẫn diễn ra bình thường, do vậy bổ sung đủ nước sẽ giúp quá trình này hoạt động hiệu quả hơn. Thời điểm khi ngủ cũng là lúc các cơ quan trong cơ thể như gan, thận, tim… sửa chữa và phục hồi tổn thương, quá trình này cũng cần sử dụng nước. Uống nước trước khi đi ngủ rất tốt cho cơ thể, tuy nhiên không nên uống quá gần giờ đi ngủ vì có thể gây tiểu đêm, từ đó khiến giấc ngủ bị gián đoạn.

Bạn sẽ ngủ ngon hơn nếu uống một cốc nước trước khi đi ngủ khoảng 30 phút
Bạn sẽ ngủ ngon hơn nếu uống một cốc nước trước khi đi ngủ khoảng 30 phút

Lưu ý khi uống nước để tăng cường sức khỏe

Thực hiện đúng khung giờ uống nước tốt cho sức khỏe sẽ đem lại những lợi ích tuyệt vời mà bạn không ngờ đến. Ngoài ra, để tăng cường sức khỏe và phát huy hết lợi ích của nước, bạn nên thực hiện một số lưu ý dưới đây:

 • Nên ngồi ở tư thế thoải mái để uống nước thay vì đứng.
 • Nên uống nước ion kiềm, nước lọc đã đun sôi, nước trái cây… tránh uống rượu bia và đồ uống có nhiều đường.
 • Tùy vào tính chất công việc và từng thời điểm mà bạn có thể lựa chọn uống nước ấm hoặc nước lạnh.
 • Nếu thấy khát nước, nên bổ sung nước ngay, không cần đợi đến các khung giờ như đã kể trên.
 • Nếu bị sốt hoặc tiêu chảy thì nên tăng lượng nước uống hàng ngày để tránh tình trạng mất nước.
 • Không uống nước quá gần giờ ăn hoặc uống trong bữa ăn vì có thể làm loãng dịch vị dạ dày giúp tiêu hóa thức ăn.

Trên đây là những giờ uống nước tốt cho sức khỏe và những lưu ý để uống nước đúng cách bạn nên ghi nhớ để thực hiện hàng ngày. Uống nước đủ và đúng giờ sẽ giúp cải thiện sức khỏe và giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động trơn tru hơn.

Ngày đăng 9:00 Sáng , 20/02/2023 - Cập nhật lúc: 4:11 Chiều , 20/02/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *