Nước ion kiềm có tốt không? có nên sử dụng nước ion kiềm trong sinh hoạt hàng ngày 

Nước ion kiềm có tốt không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Trên thực tế khoa học chứng minh nước ion kiềm không chỉ có khả năng bảo vệ sức khỏe mà còn giúp cải thiện một số vấn đề sức khỏe và có khả năng phòng chống bệnh tật. Chính vì vậy mà rất nhiều gia đình hiện nay lựa chọn nước ion kiềm sử dụng thay thế nước sinh hoạt thông thường. Tuy nhiên trong nội dung bài viết này Vua Điện Giải sẽ cung cấp chi tiết thông tin và giải đáp thắc mắc nước ion kiềm có tốt không của mọi người. 

Nước ion kiềm có tốt không và những công dụng đặc biệt của nó

Như đã giới thiệu, nước ion kiềm là một loại nước sạch không chứa bất kì tạp chất, hóa chất nào cả. Chính vì vậy mà nước ion kiềm được xem như loại nước sử dụng hàng ngày giúp bảo vệ sức khỏe con người. Đặc biệt, trong nước ion kiềm có chứa nhiều khoáng chất tự nhiên có lợi, theo đó khi sử dụng người dùng sẽ cảm nhận rõ công dụng tuyệt vời của nước ion kiềm như:

Nước ion kiềm chứa nhiều khoáng chất tự nhiên có lợi cho cơ thể
Nước ion kiềm chứa nhiều khoáng chất tự nhiên có lợi cho cơ thể
 • Giàu tính kiềm tự nhiên – bảo vệ sức khỏe tuyệt đối 

Trong nước ion kiềm có chứa nhiều chất đặc biệt là tính kiềm tự nhiên có nhiều trong rau xanh. Chính vì vậy khi sử dụng nước ion kiềm đúng cách, đều đặn sẽ giúp con người bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất. 

Trước đó, Nhật Bản là quốc gia tiên phong trong việc sử dụng nước ion kiềm, đây cũng chính là bí quyết sống thọ của người Nhật cách đây 50 năm. Hiện nay tại các bệnh viện lớn Nhật Bản cũng sử dụng các máy lọc nước ion kiềm để tạo ra nước ion kiềm cho mọi người sử dụng. Theo đó, chúng ta có thể thấy nước ion kiềm không chỉ bảo vệ sức khỏe tốt mà còn hỗ trợ điều trị một số bệnh nhất định và có khả năng bù nước cho cơ thể nhanh nhất, an toàn nhất hiện nay.

Khi sử dụng nước ion kiềm cơ thể con người sẽ được trung hòa lượng axit dư thừa từ đó giúp phòng ngừa một số bệnh về tiêu hóa hay dạ dày và gout…vv. 

 • Có khả năng chống oxy hóa mạnh 

Nước ion kiềm giàu tính Hydrogen theo đó hoạt chất này có khả năng chống oxi hóa tương đối mạnh. Chính vì vậy, khi sử dụng nước ion kiềm đúng cách sẽ giúp chống lại một số bệnh tim mạch, huyết áp và tiểu đường ở người già…vv. Tuy nhiên để đặt được điều này người dùng cần nắm được cách sử dụng nước ion kiềm phù hợp, đúng cách, cách biệt nồng độ pH của nước ion kiềm phù hợp với tình trạng người dùng thì mới có kết quả tốt.

Bên cạnh việc phòng chống, ngăn ngừa một số bệnh ở người già thì nước ion kiềm còn có khả năng chống lão hóa ở phụ nữ rất tốt. Đặc biệt, đối với chị em phụ nữ khi sử dụng nước ion kiềm rửa mặt sẽ giúp làn da sạch hơn và tươi khỏe hơn rất nhiều. 

 • Có khả năng ngăn ngừa phòng chống bệnh ung thư 

Nhiều người thường đặt câu hỏi nước ion kiềm có tốt không ? có khả năng phòng chống bệnh ung thư hay không. Với câu hỏi này các chuyên gia nghiên cứu máy lọc nước ion kiềm và nước ion kiềm cũng có chia sẻ, trong nước ion kiềm có chứa thành phần ORP âm cao, thành phần này có khả năng trẻ hóa các tế bào trong cơ thể con người và ngăn ngừa một số tế bào gây hại cho cơ thể. Theo đó, nước ion kiềm hoàn toàn có lợi cho cơ thể và bảo vệ sức khỏe người dùng.

Nước ion kiềm giúp tăng cường sức khỏe và phòng chống bệnh tật nguy hiểm
Nước ion kiềm giúp tăng cường sức khỏe và phòng chống bệnh tật nguy hiểm

Hơn hết, khi sử dụng nước ion kiềm còn hỗ trợ phòng chống và ngăn ngừa một số bệnh nguy hiểm như ung thư..vv. Theo đó, hiện nay đa số người Việt Nam sử dụng nước điện giải như một phương thức bảo vệ sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật không may xảy ra.

Nước ion kiềm có tốt không? Có nên đun sôi nước ion kiềm để sử dụng ?

Nước ion kiềm có tốt không, có nên đun sôi rồi uống không là câu hỏi của rất nhiều người. Thông thường mọi người thường có suy nghĩ ăn chín uống sôi là phương pháp tốt nhất bảo vệ sức khỏe. Chính vì vậy rất nhiều hộ gia đình vẫn thường xuyên đun sôi nước ion kiềm lên rồi sử dụng. Theo đó. khi nước ion kiềm được đun sôi sẽ có hiện tượng kết tủa trắng dưới đáy. Điều này khiến nhiều người cảm thấy lo lắng và có suy nghĩ nước không sạch.

Tuy nhiên, thực tế các chuyên gia giải thích đây là hiện tượng vô cùng bình thường khi đun nước ion kiềm. Bởi những cặn trắng xuất hiện khi đun sôi nước ion kiềm chứng tỏ cho việc nước chứa nhiều khoáng chất có lợi. Chính vì vậy trường hợp cặn trắng càng nhiều thì có nghĩa khoáng chất được giữ lại trong nước khi lọc càng cao. 

Chính vì vậy, các gia đình hoàn toàn yên tâm sử dụng nước ion kiềm trong nấu ăn hàng ngày. Tuy nhiên, khi nấu ăn các khoáng chất thẩm thấu vào thức ăn chính vì vậy không xuất hiện hiện tượng kết tủa trắng như đun sôi nước và việc sử dụng nước ion kiềm trong nấu ăn cũng giúp đồ ăn thơm ngon hơn và bảo quản được lâu hơn.

Sử dụng nước ion kiềm nấu ăn giúp đồ ăn ngon hơn 
Sử dụng nước ion kiềm nấu ăn giúp đồ ăn ngon hơn

Nước ion kiềm là hợp chất tự nhiên hoàn toàn không dùng hóa chất khi tạo ra, Chính vì vậy người dùng không cần đun sôi nước mà có thể sử dụng trực tiếp luôn sau khi lọc. Tuy nhiên, nếu đun sôi nước rồi mới sử dụng cũng không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Nhưng theo các chuyên gia chia sẻ, trong quá trình nước ion kiềm đun sôi và có hiện tượng kết tủa trắng đồng nghĩa với việc các khoáng chất đang bị biến mất. Theo đó, chúng ta nên hạn chế việc đun sôi nước ion kiềm rồi mới sử dụng sẽ gây mất khoáng chất có lợi cho cơ thể.

Chính vì vậy, tha vì đun sôi thì người dùng có thể sử dụng nước ion kiềm trực tiếp để có thể hấp thụ toàn bộ khoáng chất có lợi trong nước và cũng tiết kiệm thời gian đun nước. 

Cách sử dụng nước ion kiềm hiệu quả ngay tại nhà mọi người cần nắm được

Để phát huy tác dụng nước ion kiềm một cách tốt nhất người dùng cần nắm được cách sử dụng nước ion kiềm sao cho hiệu quả. Theo đó, nước ion kiềm cần được sử dụng đúng độ pH của từng đối tượng khác nhau và uống đúng liều lượng cũng như thời gian thì sẽ phát huy tác dụng tối đa.  Cụ thể cách sử dụng nước theo từng mục đích khác nhau cũng như thời điểm và liều lượng uống như sau: 

Máy lọc nước ion kiềm IONPIA 5250 5 lõi 5 tấm điện cực tạo ra 7 loại nước tốt cho sức khỏe
Máy lọc nước ion kiềm IONPIA 5250 5 lõi 5 tấm điện cực tạo ra 7 loại nước tốt cho sức khỏe

Nước ion kiềm tốt không? cần sử dụng theo đúng nồng độ pH

Máy lọc nước ion kiềm có khả năng tạo ra nước ion kiềm với nồng độ pH khác nhau. Chính vì vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như mục đích sử dụng mà người dùng lựa chọn nồng độ pH phù hợp với các thành viên gia đình mình. Cụ thể nồng độ pH phù hợp với từng đối tượng được phân chia như sau:

  • Nước ion kiềm với nồng độ pH nhỏ hơn 5: Với nồng độ này nước có tính axit tương đối mạnh. Chính vì vậy người dùng có thể sử dụng để vệ sinh đồ dùng cũng như rửa vết thương trên cơ thể.
 • Nước ion kiềm với nồng độ pH 5,5 – 6,5: Đây sẽ là nồng độ pH của nước ion kiềm phù hợp cho chị em phụ nữ sử dụng để rửa mặt, chăm sóc da một cách tốt nhất. Với nồng độ pH như vậy da không những được làm sạch một cách tự nhiên mà còn đạt độ ẩm tốt nhất cũng như sự mềm mịn nếu sử dụng lâu dài, thường xuyên.
Nồng độ pH khác nhau phù hợp cho nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng
Nồng độ pH khác nhau phù hợp cho nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng
 • Nước ion kiềm với nồng độ pH 7,0: Đây chính là nồng độ pH lý tưởng của nước tinh khiết, theo đó chúng ta hoàn toàn sử dụng cho cả trẻ em và cả trong những trường hợp đặc biệt như pha sữa, nấu ăn…vv.
 • Nước ion kiềm với nồng độ pH 7,0 – 8,0: Nước ion kiềm với độ pH từ 7,0 trở lên thì đồng nghĩa với việc nước có tính kiềm cao. Với những người bắt đầu làm quen với nước ion kiềm thì nên sử dụng ở nồng độ này liên tục trong vòng từ 1 – 2 tuần để cơ thể quen dần với nồng độ kiềm của nước. 
 • Nước ion kiềm với nồng độ pH 8,5 – 9,0: Sau khi cơ thể đã hoàn toàn quen với nước ion kiềm thì người dùng tiếp tục sử dụng nước với độ pH cao hơn và sử dụng liên tục từ 2 – 4 tuần. Quá trình sử dụng như vậy vừa để cơ thể làm quen với nồng độ kiềm trong nước, vừa giúp tăng sức đề kháng và bảo vệ cơ thể tốt nhất. 
 • Nước ion kiềm với nồng độ pH 9,0 – 9,5: Nước ion kiềm ở nồng độ pH 9,0 – 9,5 sẽ giúp kiềm trong nước hoạt động tốt nhất. Khi sử dụng nước ion kiềm với nồng độ này sẽ giúp cơ thể đào thải độc tố ra bên ngoài tốt nhất và đặc biệt những người bị bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa cũng được cải thiện một cách đáng kể.
 • Nước ion kiềm với nồng độ pH lớn hơn 10: Với nồng độ pH của nước lớn hơn 10 người dùng thường sử dụng để rửa thực phẩm, đồ ăn hàng ngày. 

Thời điểm phù hợp sử dụng nước ion kiềm và giúp phát huy tác dụng tối đa

Bên cạnh việc chú ý về nồng độ pH của nước ion kiềm khi sử dụng thì người dùng cũng cần chú ý thời điểm bổ sung nước để đạt hiệu quả tối ưu nhất. Mỗi thời điểm bổ sung nước sẽ giúp cơ thể khắc phục, hạn chế những triệu chứng, bệnh khác nhau. Theo đó những người sử dụng nước ion kiềm cần bổ sung theo thời điểm trong ngày như sau:

Bổ sung nước đúng thời điểm giúp bảo vệ sức khỏe tối đa 
Bổ sung nước đúng thời điểm giúp bảo vệ sức khỏe tối đa

7h sáng: Đây là thời điểm rất tốt để uống một ly nước điện giải ion kiềm. Sau buổi sáng thức dậy, chưa ăn sáng chúng ta nên uống ngay một cốc nước ion kiềm để thanh lọc cơ thể và thúc đẩy quá trình hoạt động của hệ tiêu hóa. Các bác sỹ, chuyên gia cũng khuyên thay vì uống nước ấm vào buổi sáng thì nên uống nước ion kiềm để có thể bảo vệ sức khỏe tối đa.

9h sáng: Sau khi ăn sáng khoảng 1 tiếng đồng hồ chúng ta có thể sử dụng thêm một cốc nước ion kiềm. Uống ở thời điểm này sẽ giúp thức ăn dễ tiêu hóa hơn, đồng thời cung cấp năng lượng cho một ngày làm việc mệt mỏi.

11h30 trưa: Đây cũng là thời điểm lý tưởng để uống một cốc nước ion kiềm trong ngày. Thời điểm này sẽ giúp bạn có bữa trưa ngon miệng hơn, bên cạnh đó cũng giúp quá trình tiêu hóa và trao đổi chất trong cơ thể diễn ra tốt hơn.

13h30 trưa: Sau khi ngủ dậy vào buổi trưa một cốc nước ion kiềm nhiều khoáng chất có lợi sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn để làm việc hiệu quả cho cả ngày dài. 

15h chiều: Đây cũng là thời điểm lý tưởng trong ngày để bổ sung nước cho cơ thể. Khi bổ sung nước ở khoảng thời gian này cơ thể được nạp năng lượng tối đa giúp tập trung công việc và tăng cường sức khỏe một cách tốt nhất.

17h chiều: Đây là thời điểm chúng ta đã tiêu hao năng lượng cho một ngày làm việc mệt mỏi. Việc sử dụng nước ion kiềm ở thời điểm này không chỉ giúp bổ sung năng lượng mà còn giúp bạn hạn chế việc tiêu thụ thức ăn buổi tối, hỗ trợ việc giảm cân tốt nhất mà không thấy mệt mỏi hay quá đói.

20h tối: Thời điểm này nhiều gia đình đã ăn tối xong, việc uống nước sau khi ăn cũng là một cách bảo vệ cơ thể. Đặc biệt, khi sử dụng nước ion kiềm ở thời điểm này sẽ giúp ổn định huyết áp cho cơ thể con người

22h tối: Trước khi đi ngủ nếu nạp một cốc nước ion kiềm vào cơ thể sẽ giúp hỗ trợ quá trình trao đổi chất trong tế bào cơ thể khi cơ thể chìm vào giấc ngủ sâu. Bên cạnh đó, thời điểm này cũng phù hợp bổ sung nước ion kiềm cho cơ thể để tránh nguy cơ đột quỵ lúc ngủ xảy ra với bất kỳ ai. 

Nước ion kiềm có tốt không ? Mỗi ngày cần uống bao nhiêu

Uống bao nhiêu nước mỗi ngày là đủ là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm không chỉ với nước ion kiềm mà cả nước lọc hàng ngày. Tuy nhiên, tùy thuộc vào cơ địa mỗi người mà lượng nước bổ sung cho cơ thể có sự khác nhau. Để xác định chính xác cho từng người chúng ta thực hiện theo công thức dưới đây:

Lượng nước cần bổ sung (oz) = cân nặng người dùng (lbs)  x 0,5

Trong đó: 0.5 kg = 1 lbs và 1 oz = 0.03 lít. Ví dụ cụ thể, nếu một người có trọng lượng cân nặng 50kg thì số cân nặng được quy đổi như sau: 50: 0,5 = 100 lbs, tương đương 50 x 0,03. Theo đó, mỗi ngày người có trọng lượng 50kg sử dụng tối thiểu 1,5 lít nước ion kiềm mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt nhất khi sử dụng. 

Tuy nhiên, đây chỉ là công thức chung, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mỗi người mà lượng nước tiêu thụ hàng ngày có sự chênh lệch. Và để đảm bảo cơ thể không bị mất nước và duy trì sức khỏe tốt nhất mỗi ngày chúng ta nên sử dụng từ 1,5 – 2,5 lít nước ion kiềm mỗi ngày tùy thuộc vào nồng độ pH mà người dùng lựa chọn.

Qua nội dung bài viết này, Vua Điện giải không chỉ đưa ra thông tin giải đáp cho câu hỏi nước ion kiềm có tốt không mà còn cung cấp kiến thức cơ bản về nước ion kiềm cũng như cách sử dụng nước sao cho phù hợp với từng đối tượng, thời điểm khác nhau. 

Showroom 0969 56 8886
Ngày đăng 12:09 Sáng , 26/02/2023 - Cập nhật lúc: 11:38 Chiều , 26/02/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *