Nước ion kiềm đẹp da và những điều chị em phụ nữ nhất định cần biết 

Nước ion kiềm đẹp da hiện đang là một trong những bí quyết chăm sóc da được nhiều chị em phụ nữ truyền tai nhau. Không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe con người một cách tốt nhất và hạn chế một số bệnh thì nước ion kiềm khi sử dụng đúng nồng độ pH sẽ giúp cải thiện tình trạng của da, cân bằng độ ẩm cho da và giúp làm đẹp da. Sau một thời gian sử dụng nước ion kiềm đẹp da chắc chắn chị em phụ nữ sẽ sở hữu một làn da tươi tắn, khỏe mạnh. 

Vậy nước ion kiềm giúp làm đẹp da như nào? cùng Vua Điện Giải tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây.  

Cân bằng độ pH của nước ion kiềm đẹp da

Hiện nay rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn phương pháp chăm sóc da tự nhiên để đảm bảo sự an toàn, lành tính và duy trì nét đẹp lâu dài với thời gian. Thay vì sử dụng quá nhiều mỹ phẩm đắt tiền thì gần đây nhiều chị em truyền tai nhau cách sử dụng nước ion kiềm đẹp da từ bên trong lẫn bên ngoài bằng cách cân bằng độ pH cho cơ thể.  

Nước ion kiềm có khả năng cân bằng độ pH đối với cơ thể con người 
Nước ion kiềm có khả năng cân bằng độ pH đối với cơ thể con người

Theo đó, khi sử dụng nước ion kiềm với nồng độ pH phù hợp sẽ giúp cải thiện làm da, giúp làn da chi em tươi tắn, rạng ngời và khỏe hơn. Bên cạnh đó, nước ion kiềm cũng có khả năng làm sạch sau cho da và cân bằng độ pH trên da, giúp độ ẩm của  tốt nhất. Vậy độ pH là gì? và độ pH trên da với độ pH trong cơ thể của con người khác nhau như thế nào. Cùng tìm ngay trong nội dung chi tiết dưới đây. 

Độ pH là gì? điều chị em phụ nữ nhất định phải biết

Độ pH là một chỉ số nhằm xác định tính chất hóa học của một chất xem chất đó có tính axit hay tính kiềm hay trung tính. Theo đó, độ pH cũng được chia thành thang độ khác nhau từ 0 đến 14. Và theo lý thuyết các nhà khoa học phân tích, nồng độ pH = 7 đồng nghĩa độ pH trung tính, còn với nồng độ pH lớn hơn 7 có nghĩa nồng độ pH đó có tính kiềm cao, còn nồng độ pH nhỏ hơn 7 có nghĩa nồng độ pH đó mang tính axit. 

Thang đo nồng độ pH của nước điện giải
Thang đo nồng độ pH của nước điện giải

Tuy nhiên nồng độ pH trên tóc và da của con người mức cân bằng không phải là 7 như nồng độ pH bình thường mà nó là 5,3. Giải thích về điều này cá chuyên gia có cho biết bởi trên bề mặt da của chúng ta luôn có một lớp màng bảo vệ được hình thành từ chất nhờn, tuyến mồ hôi cũng như tế bào chết tạo ra. theo đó, lớp màng này có tính axit nhẹ giúp bảo vệ làm da của chúng ta khỏi những tác hại xấu của môi trường và sự xâm nhập của vi khuẩn. Chính vì vậy mà một làm da khỏe mạnh thường có độ pH duy trì trong khoảng 5,3. 

Chính vì vậy muốn sử dụng nước ion kiềm đẹp da chị em phụ nữ cần chú ý đến nồng độ pH của nước, theo đó nước ion kiềm lúc này sẽ có nồng độ pH dao động từ 5,3 – 5,5 là an toàn sử dụng để rửa mặt và dùng như một loại nước cân bằng độ pH cho da mặt. 

Phân biệt pH trên da và độ pH trong cơ thể con người

Thông thường độ pH bên trong cơ thể con người xấp xỉ 7,4 có tính kiềm cao hơn so với độ pH trung tính ở mức 7,0. Còn đối với độ pH bên ngoài cơ thể, da thường có tính axit yếu hơn bình thường so với độ pH cụ thể chỉ ở khoảng 5,3. 

Phân biệt ph trên da và cơ thể
Phân biệt ph trên da và cơ thể

Theo đó, cơ thể con người nếu muốn khỏe mạnh chúng ta cần duy trì nồng độ pH bên trong cơ thể luôn ở mức 7,4. Còn đối với bên ngoài cơ thể, muốn làn da luôn khỏe mạnh và đảm bảo độ ẩm tối đa thì độ pH trên da luôn duy trì ở mức 5,3 – 5,5. Theo đó, chị em phụ nữ có thể sử dụng nước ion kiềm đẹp da ở nồng độ 5,3 -5,5 và thường xuyên bổ sung nước ion kiềm để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cả bên trong, lẫn bên ngoài.

Những yếu tố ảnh hưởng đến nồng độ pH của da chị em phụ nữ cần biết

Duy trì nồng độ pH cho cơ thể cũng như làn da giúp cơ thể của chúng ta khỏe mạnh và làn da trở nên tươi tắn hơn. Bên cạnh đó, nồng độ pH trên da được duy trì cũng giúp đẩy lùi quá trình lão hóa của da. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng trực tiếp nồng độ Ph của da và cách duy trì nó như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất trong quá trình chăm sóc da

Thứ nhất: Nước ảnh hưởng trực tiếp đến nồng độ pH của da 

Nước có độ pH là 7,0 tương đương với mức trung tính. Tuy nhiên trên thực tế giá trị pH của nước cao hơn giá trị pH trên da, chính vì vậy khi sử dụng nước với nồng độ pH 7,0 có thể làm tăng độ ph của da. Nếu sử dụng lâu dài sẽ làm tăng, gây ảnh hưởng các vấn đề của da khiến da của chúng ra xấu hơn.

Khi pH thay đổi có thể làm rối loạn những chức năng của da.
Khi pH thay đổi có thể làm rối loạn những chức năng của da.

Có thể thấy, nhiều sản phẩm làm sạch da có nồng độ pH cao hơn, chính vì vậy khi sử dụng cũng gây ảnh hưởng trực tiếp đến làn da của chị em phụ nữ. Theo đó, để sở hữu một làn da đẹp, trước tiên chị em cần sử dụng nước phù hợp đặc biệt nước ion kiềm đẹp da. Khi sử dụng nước ion kiềm trong làm đẹp chúng ta cần cẩn thận và lựa chọn nồng độ pH phù hợp. 

Thứ 2: Các sản phẩm chăm sóc, làm đẹp da

Thông thường chị em phụ nữ cũng chăm sóc da bằng những sản phẩm làm đẹp khác. Tuy nhiên, nếu không biết lựa chọn sản phẩm phù hợp cũng có thể làm thay đổi nồng độ pH trên  da. 

Theo đó, nếu sử dụng các loại xà phòng có nồng độ pH từ 9-11 và khi rửa tay giá trị pH trên da tay cũng có sự thay đổi tăng trung bình khoảng 3 đơn vị so với giá trị ban đầu. Ví dụ, nếu độ pH của da tay đang là 5,5 thì sau khi sử dụng xà phòng rửa tay nồng độ pH sẽ tăng lên 8,5. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng giải thích đây là sự thay đổi tạm thời do tác động của hóa chất và nó sẽ trở vê trạng thái bình thường sau 1 vài giờ. 

Tuy nhiên, những thay đổi về độ pH như vậy cũng sẽ làm thay đổi vi khuẩn trên da và làm chậm quá trình phát triển của một số vi khuẩn có ích. 

Thứ 3: Tuổi tác

Tuổi tác cũng là tác nhân gây nên sự thay đổi độ pH trên da. Theo đó, càng quá tuổi, da của chúng ta càng bị lão hóa và quá trình lão hóa này cũng tác động trực tiếp đến độ pH. Chính vì vậy mà những người cao tuổi thường có độ pH trên da cao hơn so với những người trẻ.

Bên cạnh 3 yếu tố chính kể trên thì cũng có một số nguyên nhân khác gây ảnh hưởng đến sự thay đổi độ pH trên da chúng ta như: Ô nhiễm môi trường, sự thay đổi không khí hay da của một số người gặp triệu chứng như chàm, mụn.. cũng là nguyên nhân trực tiếp làm thay đổi độ pH trên da.

Nước ion kiềm đẹp da như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết về nó

Các chuyên gia cũng chia sẻ, nếu sử dụng nước ion kiềm đẹp da thì cần đảm bảo nồng độ pH của nước đạt chuẩn từ 5,3 -5,5. Đây chính là nồng độ pH lý tưởng giúp cân bằng, cải thiện các vấn đề của da cũng như giúp làm sạch sâu vi khuẩn trên da. Tuy nhiên, để hiểu chi tiết về cách sử dụng nước ion kiềm làm đẹp da chúng ta cần tìm hiểu chi tiết về các vấn đề liên quan đến da từ việc tìm hiểu màng axit bảo vệ da cũng như cách duy trì lớp màng axit đó rồi sau mới đến cách sử dụng nước ion kiềm đẹp da.

Màng axit bảo vệ da là gì?

Trước khi tìm hiểu cách sử dụng nước ion kiềm đẹp da thì chúng ta tìm hiểu về màng axit bảo vệ da để biết cách chăm sóc da một cách tốt nhất. Thông thường làn da của chúng ta sẽ được một lớp màng axit bao bọc để tránh khỏi tác nhân xấu từ môi trường. Theo đó, nếu không biết mà chúng ta vô tình làm vỡ màng bảo vệ đó sẽ khiến làn da gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn.

Bởi trên thực tế dưới da có nhiều tuyến bã nhờn có chức năng tiết nhờn da giữ ẩm cho da và giúp quá trình thẩm thấu nước da tốt hơn. Hơn nữa, chính tuyến nhờ này cùng với tuyến mồ hôi và các tế bào trên da cấu tạo thành một lớp màng mỏng có tính axit cao giúp bảo vệ da một cách tốt nhất. Chính vì vậy, nếu không may phá vỡ màng bảo vệ này sẽ khiến da trở nên yếu hơn, do đó những vi khuẩn gây hại sẽ xâm nhập vào da và gây ra nhiều vấn đề về da. 

Độ pH ảnh hưởng rất lớn đến da
Độ pH ảnh hưởng rất lớn đến da

Thông thường, những axit bảo vệ da có nồng độ pH từ 4.5 – 6.2, nhờ nồng độ axit này có vi khuẩn không thể hoạt động trên da. Chính vì vậy khi chúng ta dùng các sản phẩm tẩy rửa quá nồng độ vô tình phá hỏng lớp màng này khiến các vi khuẩn có điều kiện phát triển, xâm nhập phá vỡ kết cấu của làn da. Đến đây các chị em phần nào biết được, tại sao các sản phẩm chăm sóc da đều được quảng cáo với câu “sản phẩm có khả năng cân bằng độ pH cho da” và độ pH của da quan trọng như thế nào trong quá trình bảo vệ, giữ gìn làn da tươi khỏe. 

Không chỉ vậy, khi màng bảo vệ axit của da bị phá hủy còn khiến cấu trúc của da cũng thay đổi theo. Đây cũng là nguyên nhân chính thúc đẩy quá trình phát triển của vi khuẩn trên da. Tuy nhiên, nếu chị em đẩy nhanh quá trình da và thường xuyên tắm trắng bằng các sản phẩm hóa học sẽ làm mất kết cấu da. Điều này khiến da bị yếu đi, dễ bắt nắng hoặc thường xuyên bị kích ứng và mẩn đỏ. Theo đó, muốn da khỏe đẹp thì cần bảo vệ màng bọc của da. 

Cách duy trì lớp màng axit giúp bảo vệ da tốt nhất

Như đã giới lớp màng axit có khả năng bảo vệ da khỏi các tác nhân bên ngoài và sự phát triển của vi khuẩn. Theo đó, để đảm bảo làn da khỏe mạnh chúng ta cần duy trì, bảo vệ lớp màng axit trên da một cách tốt nhất. Một trong những cách chị em phụ nữ tham khảo đó là: 

Không dùng những sản phẩm chăm sóc, làm sạch da có chứa các chất alcohol và các loại hạt có tính tẩy mạnh.

  • Thường xuyên thoa kem dưỡng ẩm trong thời tiết khô hanh
  • Tránh để da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, những tia cực tím từ ánh nắng có thể phá hỏng lớp màng axit trên da
  • Rửa mặt bằng các loại sữa rửa mặt phù hợp với da 1, 2 lần/ ngày. Không nên sử dụng nhiều lần vì nó có thể gây phá vỡ lớp màng axit bảo vệ da
  • Chỉ nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc da với nồng độ pH tương tự như da.
  • Sử dụng nước ion kiềm có nồng độ pH 5.5 – 6.0 được tạo ra trực tiếp từ máy lọc nước ion kiềm để rửa mặt hàng ngày. 

Lưu ý: Nước ion kiềm có khả năng làm sau sâu cho da và giúp cân bằng lại độ pH cho da. Tuy nhiên, khi sử dụng nước ion kiềm rửa mặt chúng ta chỉ nên sử dụng nước ion kiềm với nồng độ pH 5,5 sử dụng hàng ngày. Bởi nồng độ pH này tương tự với nồng độ pH của da theo đó sẽ bảo vệ da một cách tốt nhất.

Hơn nữa, nước ion kiềm có cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ có khả năng thẩm thấu nhanh vào các tế bào của da giúp da trở nên khỏe mạnh, căng mọng hơn. Đặc biệt, nếu sử dụng thường xuyên da còn được cung cấp độ ẩm tương đối mà nhiều loại kem dưỡng ẩm không làm được.

Cách sử dụng nước ion kiềm đẹp da hàng ngày

Hiện nay rất nhiều chị em chia sẻ nhau bí quyết sử dụng nước ion kiềm đẹp da. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết cách sử dụng nước ion kiềm hiệu quả để đảm bảo làn da trở nên tươi tắn nhất có thể. Trong nước ion kiềm có chứa nhiều khoáng chất tự nhiên có lợi cho cơ thể. Theo đó, nếu sử dụng đúng cách và thường xuyên làn da của chị em cũng được bổ sung dưỡng chất một cách tốt nhất.

Nước ion kiềm giúp cơ thể khỏe mạnh và có hệ thống miễn dịch tốt.
Nước ion kiềm giúp cơ thể khỏe mạnh và có hệ thống miễn dịch tốt.

Cụ thể một số cách cơ bản sử dụng nước ion kiềm đẹp da đó là:

  • Sử dụng nước ion kiềm đẹp da khi rửa mặt: Bạn nên tập thói quen hàng ngày, rửa mặt bằng nước ion kiềm với nồng độ pH 5.5. Với nồng độ này nước có khả năng làm sạch sâu bụi bẩn cũng như vi khuẩn tích tụ dưới da. Nếu sử dụng thường xuyên các khoáng chất của nước còn có khả năng cân bằng độ pH cho da giúp da mềm mịn hơn 
  • Sử dụng nước ion kiềm như một loại nước hoa hồng: Tương tự như việc rửa mặt hàng ngày bằng nước ion kiềm với nồng độ pH 5,5 thì chị em cũng có thể sử dụng như một loại xịt khoáng giúp cẩm ẩm nhanh cho da khi thường xuyên phải ngồi điều hòa 
  • Sử dụng nước điện giải như một loại xịt khoáng: Thay vì dùng các loại xịt khoáng chuyên dụng đến từ các hãng mỹ phẩm thì chị em phụ nữ hoàn toàn sử dụng nước ion kiềm để thay thế xịt khoáng và mang bất cứ đâu. Nước ion kiềm đẹp da với độ pH 5.5 không khác gì những loại xịt khoáng đang bán hiện nay. 
  • Sử dụng nước điện giải uống hàng ngày: Bên cạnh việc sử dụng nước ion kiềm rửa mặt, chăm sóc da bên ngoài thì người dùng có thể uống nước ion kiềm hàng hàng. Tuy nhiên, nếu sử dụng nước ion kiềm để uống thì nồng độ pH của nước phải đặt 8.5 -9. Đây không chỉ là nồng độ pH giúp bảo vệ sức khỏe, cải thiện một số bệnh liên quan hệ tiêu hóa mà còn giúp cấp nước, đẹp da từ bên trong. 

Nước ion kiềm đẹp da là một trong những bí quyết đang được nhiều chị em áp dụng. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả tốt nhất chúng ta cần nắm được cách sử dụng nước ion kiềm như thế nào phù hợp và nồng độ pH của nước ra sao. 

Showroom 0969 56 8886
Ngày đăng 12:00 Sáng , 20/02/2023 - Cập nhật lúc: 4:12 Chiều , 20/02/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *