Nước ion kiềm rửa rau và những tác dụng tuyệt vời của nó 

Khi sử dụng nước ion kiềm rửa rau sẽ giúp loại bỏ gần như tuyệt đối tàn dư của thuốc trừ sâu hay các hóa chất có chứa trong phân bón trên rau. Bởi trên thực tế, nếu chỉ sử dụng nước thường rửa rau chỉ có hiệu quả làm sạch bụi bẩn mà không đảm bảo an toàn sức khỏe tốt nhất. Bên cạnh đó, việc sử dụng nước ion kiềm rửa rau còn giúp bảo vệ rau được tươi ngon hơn và mùi vị sau khi chế biến cũng được giữ. 

Nước rửa rau củ, nhiều loại bán tràn lan trên thị trường

Thực tế hiện nay các loại rau củ quả trong quá trình trồng trọt sử dụng rất nhiều thuốc trừ sâu để có được sản phẩm tốt nhất. Không chỉ vậy, nhiều loại rau của quả, không đảm bảo an toàn thực phẩm còn được sử dụng rất nhiều loại hóa chất tẩm ướp giúp tươi lâu hơn. Tuy nhiên, việc này không được kiểm soát nghiêm ngặt và các loại rau củ vẫn được bán tràn lan trên thị trường.

Sử dụng nước ion kiềm rửa rau bảo vệ sức khỏe
Sử dụng nước ion kiềm rửa rau bảo vệ sức khỏe

Theo đó, dựa vào tâm lý lo ngại của người sử dụng thì mà thực phẩm ăn uống hàng ngày cũng không đảm bảo an toàn khiến họ phải tìm đến các giải pháp giúp bảo vệ sức khỏe ngay tại nhà. Chính vì vậy nhiều gia đình lựa chọn các sản phẩm nước tẩy rửa giúp loại bỏ hóa chất có trong thực phẩm để yên tâm hơn. Và cũng vì thế mà nhiều loại nước rửa rau quả ra đời được quảng cáo và bán rất nhiều trên thị trường hiện nay. 

Và trong các sản phẩm nước rửa rau củ này, có rất nhiều loại được quảng cáo là loại muối tự nhiên có chất hoạt động bề mặt giúp loại bỏ tối đa hàm lượng tàn dư thuốc trừ sâu cũng như vi khuẩn và hóa chất có trong thực phẩm. Tuy nhiên, những sản phẩm này có thực sự đảm bảo và an toàn hay không thì chỉ người dùng mới biết chính xác và đưa ra lựa chọn có nên sử dụng chúng tiếp tục hay không. 

Nước ion kiềm rửa rau, sản phẩm tự nhiên, an toàn tiết kiệm nhất hiện nay

Nước ion kiềm rửa rau là một trong những lựa chọn an toàn của nhiều gia đình hiện nay, bởi nó không chỉ tiết kiệm mà còn an toàn tuyệt đối nhờ nguồn nước ion kiềm tự nhiên. Việc sử dụng nước ion kiềm rửa rau cũng được chứng minh cụ thể, theo nghiên cứu từ Trường Đại học California nghiên cứu, áp dụng trên 5 loại rau của quả cho thấy các loại nước rửa rau củ chỉ có khả năng loại bỏ phần nhỏ tàn dư thuốc còn sót lại ở hoa quả mà không hề loại bỏ hoàn toàn. Chính vì vậy, nếu sử dụng các loại nước rửa rau của thông thường hay nước lọc thường không đảm bảo an toàn.

Nước ion kiềm có tác dụng hiệu quả hơn so với các loại nước tẩy rửa
Nước ion kiềm có tác dụng hiệu quả hơn so với các loại nước tẩy rửa

Bên cạnh đó, các nhà nghiên cũng cho biết, trong thí nghiệm loại bỏ các loại thuốc, hóa chất nước sạch có khả năng loại bỏ đến 39%, còn nước tẩy rửa thông dụng có khả năng cao hơn và đặt mức 45%. Còn đối với nước ion kiềm khả năng tẩy rửa các chất hóa học lên đến 64,5%. Bên cạnh đó, nước ion kiềm còn có khả năng giúp giữ rau của tươi lâu hơn và làm cho rau củ trở nên ngon khi khi chế biến, nếu trước đó ngâm rau củ trong nước ion kiềm khoảng 10 – 15 phút.

Thí nghiệm này có thể cho thấy, không phải loại nước rửa rau củ nào cũng có khả năng loại bỏ tạp chất, vi khuẩn, chất hóa học 100%. Bên cạnh đó, nước ion kiềm rửa rau cũng được khẳng định là loại nước có khả năng loại bỏ tạp chất, chất hóa học trong thực phẩm tốt nhất. Hơn hết, nước ion kiềm còn là loại nước tự nhiên, có khả năng bảo vệ con người rất tốt. Chính vì vậy, khi sử dụng nước ion kiềm rửa rau người dùng hoàn toàn yên tâm về độ an toàn cũng như hiệu quả nhất định trong việc loại bỏ tạp chất gây hại.

Nước ion kiềm rửa rau và minh chứng hiệu quả nhất

Theo các chuyên gia cho biết, trong các loại nước rửa rau thành phần chính của các loại nước này chỉ là chất hoạt động trên bề mặt. Chính vì vậy, nó chỉ có khả năng loại trừ 1 loại thuốc trừ sâu. Tuy nhiên, hiện tại, theo thông kê có hơn 200 các loại thuốc trừ sâu được lưu hành với các thành phần khác nhau. Chính vì vậy nước rửa rau chuyên dụng có thể loại trừ được loại thuốc trừ sâu này nhưng không thể loại trừ được loại thuốc trừ sâu khác, và đây cũng chính là nhược điểm lớn nhất của các loại nước rửa rau được quảng cáo bán trên thị trường hiện nay.

Chỉ số chứng minh hiệu quả của nước ion kiềm trong tẩy rửa
Chỉ số chứng minh hiệu quả của nước ion kiềm trong tẩy rửa

Cũng theo đó, trong năm 2015 Tổng cục quản lý chất lượng quốc gia Trung Quốc cũng tiến hành cuộc khảo sát, kiểm tra ngẫu nhiên các sản phẩm nước rau củ lớn nhất thời điểm đó. Sau khi kiểm tra kết quả cho thấy có đến 31 mẫu hàng không đạt tiêu chuẩn khi bày bán trong siêu thị bởi hàm lượng chất tẩy rửa, tổng số khuẩn lạc có trong sản phẩm, hàm lượng asen và chất làm trắng có trong rau củ… vượt quá mức cho phép gấp nhiều lần quy định. 

Cũng sau cuộc kiểm tra đó, thay vì sử dụng các chất tẩy rửa rau củ thông thường nhiều người lựa chọn nước ion kiềm có nồng độ pH mạnh thay thế. Bởi trong nước ion kiềm không chỉ chứa hoạt chất có khả năng oxi hóa mạnh mà còn giúp loại bỏ sâu các vi khuẩn, hóa chất bên trong thực phẩm. Ngoài ra nước cũng giữ thực phẩm tươi ngon hơn rất nhiều. 

Cách rửa thực phẩm rau củ sạch nhất bằng nước ion kiềm

Sau khi đã biết được nước ion kiềm rửa rau của hiệu quả và có khả năng loại bỏ tối đa những chất hóa học còn tàn dư trong rau thì nhiều người cũng cần nắm được cách sử dụng nước như thế nào để đạt hiệu quả tối đa nhất. Trên thực tế, bề mặt của rau củ thường rất nhẵn và mịn, đây cũng chính là nguyên nhân giúp lưu động thuốc trừ sâu tốt hơn. Chính vì vậy, nếu không rửa sạch rau củ khi sử dụng, về lâu dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, cơ thể con người.

Thông thường, những tàn dư thuốc trừ sâu đọng lại trên rau của cũng như thực phẩm khác thường chia làm 2 thành phần khác nhau. Một số thì xuất hiện trên bề mặt, còn một số xuất hiện và ngấm sâu vào bên trong. Chính vì vậy, để loại bỏ các tàn dư thuốc trừ sâu một cách tốt nhất đòi hỏi người dùng cần biết cách sử dụng nước ion kiềm rửa rau phù hợp. 

Phương pháp ngâm rửa rau an toàn

Để đạt hiệu quả nhất khi sử dụng nước ion kiềm rửa rau người dùng cần nắm được phương pháp ngâm rửa rau của an toàn và đúng cách nhất. Đối với mỗi loại rau củ khác nhau thì cách áp dụng làm sạch cũng khác nhau. 

Đối với các loại rau củ có phần mặt bóng và trơn như: Cà chua, táo…vv người dùng có thể sử dụng nước ion kiềm có nồng độ pH 11.0 để ngâm từ 10 – 15p rồi sau đó tiếp tục rửa sạch lại với nước ion kiềm có nồng độ pH 8.5 -9 để đạt hiệu quả tốt nhất.

Còn với những loại rau củ không có bề mặt trơn bóng thì người dùng cần áp dụng phương pháp rửa nhanh hơn. Cụ thể, đối với những loại rau củ này chúng ra không nên ngâm quá 10 phút trong nước ion kiềm. Bởi nếu thời gian ngâm lâu sẽ làm mất lượng vitamin có sẵn trong rau củ, không đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất khi sử dụng thực phẩm. 

Bên cạnh việc áp dụng phương pháp sử dụng nước ion kiềm rửa rau đúng cách thì người dùng cũng cần lưu ý thêm, đối với những sản phẩm rau củ khi mua về để giảm lượng tàn dư thuốc trừ sâu trong rau chúng ta nên để ra gió, nơi thông thoáng từ 3 -5 tiếng. Còn đối với các loại củ quả có khả năng bảo quản lâu như bí đỏ, bí xanh…vv thì chúng ta nên để khoảng 4 -7 ngày mới sử dụng. Đây cũng là cách giúp hạn chế các tàn thuốc dư thừa còn trong thực phẩm tốt nhất.

Chứa phân tử nước siêu nhỏ
Chứa phân tử nước siêu nhỏ

Nước ion kiềm rửa rau, cách tốt nhất bảo quản thực phẩm an toàn 

Sử dụng nước ion kiềm rửa rau là cách tốt nhất để loại bỏ những hóa chất, tàn dư thuốc trừ sâu còn trong thực phẩm. Bên cạnh đó, bằng cách sử dụng nước ion kiềm cũng sẽ giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn và giúp thực phẩm, rau củ giữ được mùi vị thơm ngon nhất có thể. Theo đó, nước ion kiềm với nồng độ pH từ 9,5 trở lên 11,5 sẽ giúp bảo quản, khử khuẩn thực phẩm, rau củ một cách hiệu quả.

Bởi trong nước ion kiềm có chứa những hợp chất tự nhiên có khả  năng chống oxy hóa cao, chính vì vậy, sử dụng nước ion kiềm rửa rau, ngâm rau củ sẽ giúp bảo quản đồ ăn tươi ngon hơn rất nhiều. Đặc biệt, nếu sử dụng nước ion kiềm nồng độ thấp trong chế biến thức ăn cũng giúp thức ăn trở nên ngon hơn, mùi vị cũng đặc biệt hơn rất nhiều. 

Gợi ý một số máy lọc nước ion kiềm tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm, thương hiệu máy lọc nước ion kiềm có khả năng tạo ra nước ion kiềm rửa rau. Tuy nhiên, trong nội dung chi tiết dưới đây, Vua Điện Giải sẽ gợi ý một số thương hiệu máy lọc nước ion kiềm không chỉ tốt nhất mà còn được nhiều người Việt tin dùng nhất đó là.

Thương hiệu máy lọc nước ion kiềm Kangen – Enagic

Kangen là một trong những thương hiệu máy lọc nước ion kiềm trên thị trường không thể bỏ qua. Đây là thương hiệu sản phẩm cao cấp được nhiều gia đình lựa chọn để tạo ra nguồn nước ion kiềm sử dụng hàng ngày. Với thiết kế sang trọng, tinh tế, các sản phẩm của thương hiệu này phù hợp với mọi không gian trong gia đình.

Các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm của thương hiệu này sở hữu những tấm lá điện phân có cấu tạo đặc biệt từ những chất liệu cao cấp giúp đảm bảo nguồn nước sau khi lọc an toàn, tốt nhất. Bên cạnh đó, nhờ các lõi lọc điện cực và công nghệ điện phân giúp tạo ra nguồn nước ion kiềm 100% không chứa vi khuẩn, vi rút cũng như những cặn bẩn. Theo đó, người dùng hoàn toàn yên tâm về nguồn nước mà hệ thống máy lọc nước ion kiềm Kangen sản xuất ra.

Máy lọc nước điện giải Enagic LeveLuk K8 
Máy lọc nước điện giải Enagic LeveLuk K8

Hơn nữa, nước ion kiềm chứa phần lớn các hợp chất hydrogen giúp trung hòa lượng axit dư thừa trong cơ thể và giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể con người diễn ra tốt hơn. Bên cạnh đó, nguồn nước ion kiềm này cũng có khả năng tăng sức đề kháng và ngăn ngừa một số bệnh liên quan đến hệ tiêu hoá xương khớp.. cho người dùng.

Đặc biệt, hệ thống máy lọc nước Kangen còn có khả năng tạo ra các loại nước ion kiềm với nồng độ pH khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu người dùng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Với những ưu điểm nổi bật của mình, các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm Kangen được nhiều người tiêu dùng lựa chọn hơn. 

Thương hiệu máy lọc nước ion kiềm Panasonic

Panasonic không còn là thương hiệu xa lạ đối với người Việt. Tuy nhiên, các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm của thương hiệu này hoàn toàn mới nhưng cũng nhanh chóng chinh phục được người tiêu dùng Việt. 

Máy lọc nước ion kiềm Panasonic có khả năng loại bỏ toàn bộ tạp chất và vi khuẩn có trong nước mà mắt thường chúng ta không nhìn thấy. Bởi các sản phẩm máy lọc ion kiềm của thương hiệu này sở hữu hệ thống lọc vi 4 giai đoạn khác nhau theo đó đảm bảo nguồn nước ion kiềm tốt nhất cho người dùng.

Theo các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, máy lọc nước ion kiềm Panasonic có khả năng loại bỏ 99,999% vi khuẩn và chất gây mùi có trong nước. Chính vì vậy, khi sử dụng các sản phẩm máy lọc nước đến từ thương hiệu Panasonic khách hàng toàn toàn yên tâm.

Máy lọc nước điện giải ion kiềm Panasonic TK - AS66
Máy lọc nước điện giải ion kiềm Panasonic TK – AS66

Khi sử dụng máy lọc nước ion kiềm Panasonic người dùng hoàn toàn uống nước trực tiếp tại vòi lọc mà không cần đun sôi. Bên cạnh đó khi sử dụng nước nấu ăn cũng sẽ giúp mùi vị đồ ăn thơm ngon hơn. Khi sử dụng rửa mặt da cũng đẹp hơn, cân bằng được độ pH trên da và giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể con người diễn ra tốt hơn.

Với khả năng tạo ra nồng độ pH của nước khác nhau, người dùng có thể sử dụng nước trong nhiều hoàn cảnh và trường hợp khác nhau. 

Thương hiệu Atica – máy lọc nước ion kiềm mới tại Việt Nam

Atica là một trong những thương hiệu máy lọc nước ion kiềm khá mới mẻ tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Tuy chưa được quá nhiều người biết đến nhưng vốn là sản phẩm nổi tiếng tại thị trường Nhật Bản và có thiết kế đẹp mặt các sản phẩm của thương hiệu này cũng chiếm được cảm tình của một tệp khách hàng nhất định. Trong tương lai, thương hiệu máy lọc nước ion kiềm Atica nhanh chóng trở thành sản phẩm quen thuộc người tiêu dùng Việt.

Máy lọc nước điện giải ion kiềm Atica Gold
Máy lọc nước điện giải ion kiềm Atica Gold

Máy có khả năng tạo  ra nguồn nước ion kiềm giàu phân tử hydro nhờ cài công nghệ điện phân kép. Với khả năng điện phân 2 lần cùng với hệ thống lọc nước đặt tiêu chuẩn Bộ y tế, máy lọc nước ion kiềm Atica đảm bảo cung cấp 100% nguồn nước ion kiềm chất lượng, giàu khoáng chất cho cơ thể.

 Thương hiệu máy lọc nước ion kiềm Trimion

Trimion cũng là một trong những thương hiệu máy lọc nước ion kiềm mới tại Việt Nam. Tuy nhiên, tại Nhật Bản Trimion hiện đang là sản phẩm nằng top những sản phẩm bán chạy mà được yêu thích nhất. Chính vì vậy khi có mặt tại Việt Nam, sản phẩm nhanh chóng được đón nhận bởi người tiêu dùng Việt. Không chỉ thiết kế đơn giản, đẹp mắt mà các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm đến từ thương hiệu này được đánh giá vô cùng thông minh và tiện lợi. 

Máy lọc nước điện giải ion kiềm Trimion Gracia
Máy lọc nước điện giải ion kiềm Trimion Gracia

Các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm  Trimion được trang bị hệ thống công nghệ hiện đại cùng với hệ thống lõi lọc đạt chuẩn bộ y tế. Không những vậy, các sản phẩm thương hiệu này còn được trang bị thêm 5 tấm điện phân nhằm đảm bảo trong quá trình lọc nước có thể lọc sạch tối đa nguồn nước cho người sử dụng và tạo ra nước ion kiềm giàu khoáng chất tự nhiên nhất có thể. 

Có thể nói sử dụng nước ion kiềm rửa rau hiện đang là một trong những phương pháp bảo quản thực phẩm được nhiều người dùng áp dụng. Bởi nước ion kiềm không chỉ đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho người dùng thông qua việc uống mỗi ngày mà nếu biết cách sử dụng nước ion kiềm với nồng độ pH khác nhau chúng ta hoàn toàn sử dụng nước 1 cách đa chức năng như: Rửa rau, nấu ăn, tẩy rửa….vv. 

Tham khảo thêm một số bài viết:

Showroom 0969 56 8886
Ngày đăng 12:08 Sáng , 20/02/2023 - Cập nhật lúc: 4:11 Chiều , 20/02/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *