Nước ion kiềm tẩy rửa và những tác dụng tuyệt vời của nó 

Nước ion kiềm tẩy rửa hiện đang được rất nhiều người quan tâm. Bởi bên cạnh việc sử dụng nước ion kiềm bảo vệ sức khỏe và tăng sức đề kháng thì nhiều người còn sử dụng nước ion kiềm tẩy rửa các vật dụng sinh hoạt hàng ngày. Vậy tác dụng của nước ion kiềm trong tẩy rửa như thế nào và cách sử dụng nước ion kiềm tẩy rửa ra sao phù hợp. Cùng Vua Điện Giải tìm hiểu ngay bây giờ. 

Nước ion kiềm là gì? Tìm hiểu chi tiết về loại nước này

Nước ion kiềm là một loại nước có khả năng bảo vệ sức khỏe con người và hỗ trợ điều trị một số bệnh. Nước ion kiềm được tạo ra thông qua hệ thống máy lọc nước ion kiềm và sử dụng công nghệ điện phân để tạo ra nguồn nước chứa các ion kiềm có lợi cho sức khỏe. Nước ion kiềm có nhiều nồng độ khác nhau, tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe tốt nhất người dùng nên sử dụng nước ion kiềm ở nồng độ pH trong khoảng 8.5 – 9.5. Còn nước ion kiềm tẩy rửa thì sẽ có nồng độ pH cao hơn với tính kiềm mạnh hơn.

Nước ion kiềm có nhiều công dụng tuyệt vời
Nước ion kiềm có nhiều công dụng tuyệt vời

Công dụng của nước ion kiềm với từng nồng độ pH khác nhau đó là:

Nước ion kiềm ở nồng độ pH 5,5: Đây là nồng độ pH tương đối nhẹ phù hợp cho chị em phụ nữ sử dụng rửa mặt, gội đầu. Khi sử dụng nước ion kiềm ở nồng độ này nó có khả năng cân bằng độ pH cho da và se khít lỗ chân lông của chị em phụ nữ hơn.

Nước ion kiềm mạnh với nồng độ ph 2,5:  Nước ion kiềm tẩy rửa thường có nồng độ pH tương đối cao, theo đó với nồng độ pH như vậy người dùng có thể sử dụng rửa tay diệt khuẩn cũng như vệ sinh đồ dùng và rửa vết thương. 

Nước ion kiềm với nồng độ pH 8,5 – 9,5: Đây là nồng độ pH phù hợp để sử dụng làm nước uống hàng ngày. Sử dụng nước thường xuyên , khoa học sẽ giúp người dùng nâng cao sức đề kháng cũng như cải thiện tình trạng một số bệnh thường xuyên gặp phải như: Đau dạ dày, mất ngủ, trào ngược axit và gút…vv.

Nước ion kiềm với nồng độ 9+: Với nồng độ này, người dùng có thể sử dụng nước ion kiềm như một loại nước giải rượu giúp cân bằng cơ thể và đào thải độc tố trong cơ thể ra bên ngoài một cách nhanh nhất.

Nước ion kiềm với nồng độ ph 7,0: Lúc này nước ion kiềm tương tự như một loại nước tinh khiết người dùng có thể sử dụng nước để pha sữa, nấu ăn cho bé và thậm chí sử dụng nước uống thuốc mà không lo bị ảnh hưởng hay có bất cứ tác dụng phụ nào. 

Nước ion kiềm với nồng độ pH khác nhau sẽ có tính năng khác nhau. Chính vì vậy để đảm bảo an toàn khi sử dụng nước ion kiềm người dùng cần tìm hiểu thật kỹ về cách sử dụng cũng như nồng độ pH của nước sao cho phù hợp. Bên cạnh việc sử dụng nước ion kiềm như một loại nước giúp bảo vệ sức khỏe thì nhiều người còn sử dụng nước ion kiềm tẩy rửa rất an toàn và vệ sinh. 

Nước ion kiềm tẩy rửa và tác dụng của nó trong sinh hoạt hàng ngày

Nước ion kiềm không chỉ được sử dụng là nước uống hàng ngày mà nhiều gia đình còn sử dụng nước ion kiềm thay thế hoàn toàn trong hoạt động sinh hoạt. Theo đó, các gia đình sử dụng nước ion kiềm tẩy rửa, nấu ăn hay giặt giũ là chuyện rất bình thường. Vậy nước ion kiềm có tác dụng đặc biệt như thế nào trong sinh hoạt hàng ngày và đặc biệt nước ion kiềm tẩy rửa. Cùng tìm hiểu ngay trong nội dung chi tiết dưới đây. 

Nước ion kiềm có khả năng tẩy rửa rất tốt
Nước ion kiềm có khả năng tẩy rửa rất tốt

Sử dụng nước ion kiềm tẩy rửa rau củ quả

Nếu rửa rau củ bằng nước thường không thể làm sạch vi khuẩn trên bề mặt rau củ. Thậm chí thuốc trừ sâu hay hóa chất trong hoa quả cũng không được làm sạch. Trên thực tế, chưa có loại nước nào có thể làm sạch các loại thuốc độc hại trên rau của, tuy nhiên để đảm bảo an toàn tốt nhất khi sử dụng rau, củ quả người dùng thường sử dụng nước ion kiềm mạnh để khử, hòa tan các chất độc hại, hóa chất có trong rau của vào với nước.

Theo đó khi sử dụng nước ion kiềm tẩy rửa rau của quả, người dùng cần nắm được quy trình, cách sử dụng để đạt hiệu quả tốt nhất. Cụ thể: 

  • Lý do nên rửa rau của quả bằng nước ion kiềm 

Nước ion kiềm có độ pH cao ở mức 11,5 khi sử dụng làm chất tẩy rửa thường có khả năng bóc tách thuốc bảo vệ thực vật cũng như phân hóa học cao. Chính vì vậy khi sử dụng nước ion kiềm tẩy rửa rau củ, quả sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn cũng như các thành phần hóa học không tốt trên bề mặt rau củ, quả một cách tốt nhất. 

Nhờ vào quá trình điện phân mà nước ion kiềm có khả năng bóc tách hóa chất cao. Bên cạnh đó, nước ion kiềm chứa các phân tử nước siêu nhỏ cùng các vi khoáng chất tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, với tính kiềm cao nước có thể sử dụng như một chất tẩy rửa an toàn giúp bảo vệ thực phẩm một cách tốt nhất mà không hề có tác dụng phụ nào đi kèm. 

Sử dụng nước ion kiềm rửa rau bảo vệ sức khỏe
Sử dụng nước ion kiềm rửa rau bảo vệ sức khỏe
  • Cách rửa rau củ bằng nước ion kiềm

Sau khi đã nắm được công dụng, cách mà nước ion kiềm tẩy rửa rau củ như thế nào thì người dùng cần biết cách sử dụng nước ion. Cụ thể, cách rửa rau củ quả bằng nước ion kiềm tốt nhất, hiệu quả và an toàn đó là:

Bước 1: Đầu tiên rửa rau của quả bằng nước ion kiềm có nồng độ pH nhẹ bình thường cho sạch hết bùn, đất, cặn bã. Với mỗi loại rau của, quả khác nhau chúng ta rửa bằng nước sạch từ 2 – 5 lần để đảm bảo thực phẩm sạch nhất có thể

Bước 2: Sau khi đã rửa sạch chất bẩn bên ngoài bằng nước ion kiềm có độ pH nhẹ, lúc này chúng ta sử dụng nước ion kiềm tẩy rửa có nồng độ pH 11,5 sau đó cho rau cử và ngâm khoảng 10 – 15 phút. 

Bước 3: Sau khi đã đủ thời gian ngâm, chúng ta vớt rau củ ra rổ rồi tiếp tục rửa lại với nước ion kiềm với nồng độ pH thấp hơn để đảm bảo trong quá trình ăn, chế biến rau củ luôn tươi ngon và giữ được mùi vị khi chế biến. 

Với các bước rửa hoa quả, rau củ, thực phẩm bằng nước ion kiềm như vậy, chắc chắn rau củ được bảo quản tốt hơn và tươi hơn. Bên cạnh đó những hóa chất, vi khuẩn có trong rau củ cũng được nước ion kiềm hòa tan trong nước. 

Sử dụng nước ion kiềm tẩy rửa, vệ sinh dụng cụ

Ngoài việc sử dụng nước ion kiềm tẩy rửa, khử khuẩn thực phẩm rau củ hàng ngày thì nhiều gia đình cũng sử dụng nước ion kiềm tẩy rửa dụng cụ nhà bếp và các vật dụng trong gia đình. Với tính kiềm tương đối mạnh và có nồng độ pH khác nhau, chính vì vậy mà nước ion kiềm không chỉ sử dụng làm nước uống hàng ngày mà nó còn được sử dụng đa chức năng trong mỗi gia đình.

Cụ thể, nước ion kiềm có thể vệ sinh các vật dụng trong gia đình đó là: 

  • Vệ sinh các dụng cụ bằng thép không gỉ trong nhà 

Đối với các sản phẩm bằng thép không gỉ nếu sử dụng lâu vẫn gây nên những vết ố, hoặc bị dính dầu mỡ tương đối khó vệ sinh. Tuy nhiên, nhiều người lựa chọn sử dụng các chất tẩy rửa như xà bông…vv để vệ sinh chúng, việc này không những không làm sạch hoàn toàn mà còn làm bụi bẩn, dầu mỡ dễ bám hơn sau mỗi lần vệ sinh như vậy. Chính vì vậy, nhiều người sử dụng nước ion kiềm có tính kiềm mạnh để vệ sinh các dụng cụ sắt, thép này.

Việc sử dụng nước ion kiềm tẩy rửa các vật dụng bằng thép không chỉ giúp vật dụng sáng bóng hơn và không còn dính dầu mỡ nữa mà còn cực kì an toàn và không gây gỉ sau khi vệ sinh. Thông thường, với nước ion kiềm có nồng độ pH từ 11.0 trở lên sẽ có khả năng rửa trôi dầu mỡ, chính vì vậy chúng ta sử dụng nước ion kiềm với nồng độ pH 11.0 để rửa sạch sản phẩm, sau đó sử dụng nước ion kiềm có nồng độ pH 5.5 phun trực tiếp lên sản phẩm cần vệ sinh rồi dùng khăn bông lau khô là sản phẩm đã trắng sáng như mới. 

Sử dụng nước ion kiềm vệ sinh dụng cụ nhà bếp
Sử dụng nước ion kiềm vệ sinh dụng cụ nhà bếp
  • Vệ sinh các đồ dùng bằng sứ

Các vật dụng, đồ dùng bằng sứ cũng tương đối khó vệ sinh, mà để đồ sứ trông như mới người dùng chỉ cần sử dụng nước ion kiềm với nồng độ ph 3.0 xịt lên những vết ố, vết bẩn trên bề mặt đồ sứ hoặc dùng khăn ẩm có thấm nước ion kiềm với nồng độ ph 3.0 đắp lên bề mặt sứ cần làm sạch rồi để qua đêm, ngày hôm sau bạn chỉ cần lau nhẹ các vết bẩn sẽ tự động biến mất.

Trong trường hợp các vết bẩn, ố vẫn còn trên bề mặt thì chúng ta sử dụng nước muối pha lẫn với baking soda và nước ion kiềm có nồng độ pH 11.0 hòa tan với rau rồi chà lên vết bẩn đó, thực hiện liên tiếp như vậy từ 15 – 20 phút là các vết bẩn sẽ dần biến mất hoàn toàn. 

  • Vệ sinh nội thất và sàn gỗ bằng nước ion kiềm tẩy rửa 

Nội thất trong nhà cũng như sàn gỗ thường dính vết, mồ hôi từ đó dẫn đến những vết bẩn và những phần loang lổ trên sàn hay trên bề mặt. Để giải quyết vấn đề này chúng ta có thể sử dụng nước ion kiềm tẩy rửa với nồng độ pH 11.0 xịt lên bề mặt rồi sau đó dùng khăn khô để lau đi lau lại. 

Còn đối với việc vệ sinh sàn gỗ thì trước tiên chúng ta cần xịt nước ion kiềm với nồng độ pH 11.0 lên trước, đặc biệt những vị trí có nhiều vết bẩn. Sau khoảng 30 thì chúng ta sử dụng nước ion kiềm với nồng độ pH 5.0 lau tổng thể. Việc sử dụng nước ion kiềm lau nhà vừa đảm bảo độ sạch, vừa đảm bảo an toàn mà không cần sử dụng đến các loại hóa chất, tẩy rửa mạnh gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, trong trường hợp sàn gỗ bám dính nhiều dầu mỡ cũng như các vết bẩn thì bắt buộc chúng ta cần sử dụng nước lau sàn chuyên dụng trước rồi sau đó sử dụng nước ion kiềm lau lại để đảm bảo an toàn tuyệt đối. 

  • Sử dụng nước ion kiềm tẩy rửa tủ lạnh 

Tủ lạnh và tủ đông nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ rất bẩn và có thể gây mùi và ảnh hưởng đến quá trình bảo quản đồ ăn. Tuy nhiên, vệ sinh tủ lạnh mọi người thường có tâm lý e ngại khi sử dụng các loại chất tẩy rửa hóa học. Chính vì vậy, cách tốt nhất vừa đảm bảo tủ lạnh sạch sẽ mà không cần sử dụng đến chất tẩy rửa hóa học đó là dùng nước ion kiềm để tẩy rửa, vệ sinh.

Theo đó, khi vệ sinh tủ lạnh chúng ta cần sử dụng nước ion kiềm với nồng độ pH 3.0 xịt lên bề mặt cần vệ sinh rồi sau đó dùng khăn khô lai lại. Bằng cách này đảm bảo vệ sinh tủ sạch sẽ mà còn diệt khuẩn một cách tốt nhất. 

Sử dụng nước ion kiềm tẩy rửa tủ lạnh 
Sử dụng nước ion kiềm tẩy rửa tủ lạnh
  • Sử dụng nước ion kiềm vệ sinh thớt

Với những gia đình sử dụng nước ion kiềm thường xuyên thì việc vệ sinh thớt để thái đồ ăn sẽ không thể nào không sử dụng nước ion kiềm được. Tuy nhiên, khi vệ sinh thớt chúng ta cần sử dụng nước ion kiềm với nồng độ ph 10.0 để đảm bảo diệt sạch vi khuẩn bám trên thớt cũng như dầu mỡ, mùi của thức ăn.

  • Sử dụng nước ion kiềm tẩy rửa vệ sinh xoong nồi và chảo

Đối với các vật dụng sử dụng nấu ăn hàng ngày thường bám rất nhiều dầu mỡ, nếu để lâu ngày các vết dầu mỡ sẽ kết lại với nhau tạo thành mảng bám rất khó vệ sinh. Chính vì vậy, để đảm bảo xoong nồi luôn sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng bên cạnh việc sử dụng nước rửa chén, bát thì chúng ta có thể xử lý bằng nước ion kiềm với nồng độ pH 11.0. 

Và cách xử lý các vết bám cứng đầu trên xoong nồi đó là bạn có thể xịt trực tiếp nước ion kiềm tẩy rửa với nồng độ pH 5.0 rồi sau đó dùng khăn khô lau sạch cả trong lẫn ngoài. Trong trường hợp các vết bẩn chưa sạch hẳn chúng ta có thể sử dụng muối biển thô pha trộn với baking soda rồi sau đó hòa với nước kiềm có độ pH 11.0 rồi vệ sinh vết bẩn đó. 

Sử dụng nước ion kiềm tẩy vết bẩn trên quần áo

Như chúng ta đều biết, trong nước ion kiềm có chứa hoạt chất hydrogen, bản chất của chất này là chống oxy hóa mạnh. Và đặc biệt, nước ion kiềm có nồng độ pH khác nhau, với những loại nước có nồng độ pH mạnh thay vì sử dụng làm nước uống thì người dùng sử dụng chúng như một loại chất tẩy rửa giúp loại bỏ những chất bẩn gây hại bên ngoài cơ thể con người. Chính vì vậy mà nước ion kiềm tẩy rửa được áp dụng như một loại nước giặt giúp bảo vệ quần áo, cơ thể con người bên ngoài một cách tốt nhất.

Sử dụng nước ion kiềm tẩy rửa vết bẩn trên quần áo 
Sử dụng nước ion kiềm làm sạch vết bẩn trên quần áo

Thông thường khi sử dụng nước ion kiềm giặt quần áo người ta thường sử dụng nước với nồng độ pH 9,5-11,5. Bởi đây là nồng độ phù hợp để đánh bật những vết bẩn trên đồ dùng hàng ngày và khả năng khử khuẩn cao. Theo đó, nước ion kiềm sẽ thay thế hoàn toàn bột giặt và có khả năng loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn bám trên quần áo của chúng ta hàng ngày.

Có thể thấy, nước ion kiềm rất có lợi cho con người trong suốt quá trình sử dụng. Thay vì chỉ sử dụng nước ion kiềm để uống hàng ngày nhằm bảo vệ sức khỏe tốt nhất thì hiện nay nhiều người còn sử dụng nước ion kiềm tẩy rửa và làm sạch các vật dụng trong nhà một cách linh hoạt và an toàn. Hy vọng, thông qua nội dung bài viết này, nhiều người sẽ biết đến công dụng tẩy rửa của nước ion kiềm và biết cách áp dụng nó vào cuộc sống hàng ngày để tiết kiệm hơn.

Tham khảo thêm một số bài viết:

Showroom 0969 56 8886
Ngày đăng 12:23 Sáng , 20/02/2023 - Cập nhật lúc: 4:11 Chiều , 20/02/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *