Trẻ Em Có Nên Uống Nước Ion Kiềm Hay Không Và Cách Sử Dụng Nước Ion Kiềm Phù Hợp 

Trẻ em có nên uống nước ion kiềm hay không là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi nước ion kiềm không chỉ có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch mà còn bổ sung những vi chất, vi khoáng có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, trẻ em có nên uống nước ion kiềm hay không lại là vấn đề gặp nhiều ý kiến trái chiều. Vậy chuyên gia nói gì về vấn đề này cùng Vua Điện Giải tìm hiểu ngay bây giờ. 

Trẻ em có nên uống  nước ion kiềm không?

So với những loại nước thông thường hiện nay thì nước ion kiềm hoàn toàn có sự khác biệt với những ưu điểm vượt trội trong việc bảo vệ sức khỏe con người. Thông qua hệ thống lọc vô cùng hiện đại và sử dụng công nghệ điện phân, nước ion kiềm ra đời không chỉ đảm bảo chất lượng nước tốt nhất mà còn chưa nhiều khoáng chất tự nhiên trong nước giúp bảo vệ sức khỏe con người. Còn với những sản phẩm nước lọc thông thường, các khoáng chất tự nhiên có trong nước gần như không được giữ nguyên, nước lọc chỉ đảm bảo lọc sạch vi khuẩn và mùi tanh của nước. Chính vì vậy nước ion kiềm hoàn toàn chiến lợi thế và được nhiều người tin dùng hiện nay.

Trẻ em có thể uống nước ion kiềm vì nó hoàn toàn có lợi cho sức khỏe 
Trẻ em có thể uống nước ion kiềm vì nó hoàn toàn có lợi cho sức khỏe

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nước ion kiềm nhiều gia đình cũng đặt câu hỏi trẻ em có nên uống nước ion kiềm hay không. Theo các chuyên gia nghiên cứu nước và dinh dưỡng trẻ em có cho biết, trẻ em hoàn toàn có thể sử dụng nước ion kiềm, tuy nhiên phải đảm bảo độ pH của nước phù hợp với độ tuổi của bé.

Theo đó, khi sử dụng nước ion kiềm sẽ giúp giảm quá trình trào ngược axit ở trẻ và giúp tăng cường hệ miễn dịch đối với cơ thể non nớt của các bé. Đồng nếu, nếu biết cách sử dụng nước ion kiềm và sử dụng nồng độ pH phù hợp còn giúp cân bằng độ pH trên da và bên trong cơ thể cho bé. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cũng cần lưu ý, dưới 6 tháng tuổi hệ tiêu hóa của bé chưa hoàn thiện do đó chúng ta cũng cần hạn chế sử dụng nước ion kiềm mà thay vào đó nên sử dụng nước lọc qua đun sôi để pha sữa, chế biến đồ ăn cho bé.

Còn với những bé từ 1 tuổi trở nên chúng ta hoàn toàn có thể cho trẻ sử dụng nước ion kiềm và coi đó như một loại nước giúp hỗ trợ phát triển toàn diện cho bé.

Lợi ích tuyệt vời của nước ion kiềm – trẻ em có nên uống nước ion kiềm

Sau khi câu trả lời trẻ em có nên uống nước ion kiềm hay không được giải đáp thì những người quan tâm đến vấn đề này cũng cần biết được việc sử dụng nước ion kiềm cho bé có tác dụng như thế nào? Lợi ích của nước ion  kiềm đối với bé ra sao mà nhiều người lại lựa chọn nước ion kiềm để sử dụng không chỉ cho trẻ mà còn cho cả gia đình.

Cụ thể một số lợi ích của nước ion kiềm khi sử dụng cho trẻ nhỏ đó là: 

Thứ nhất: Hỗ trợ cải thiện chỉ số IQ

Đây là lợi ích đã được các chuyên gia chứng minh thông qua những khảo sát cụ thể. Theo đó, nước ion kiềm có khả năng hỗ trợ và cải thiện chỉ số IQ cho bé một cách tốt nhất. Khi thực hiện nghiên cứu trên 42 trẻ trong độ tuổi từ 6 đến 13 tuổi, các nhà khoa học có chỉ ra rằng những bé có chỉ số pH trong cơ thể nhỏ hơn 7 tương đương với chỉ số IQ ở mức bình thường, còn với những bé có nồng độ pH trong người lớn hơn 7 đồng nghĩa với việc những bé này có chỉ số IQ vượt trội hơn hẳn so với các bé khác. 

Theo đó, khi sử dụng nước ion kiềm hàng ngày cho bé, nước sẽ thẩm thấu nhanh vào cơ thể hỗ trợ trung hòa lượng axit dư thừa trong bé và cân bằng độ pH trong cơ. Theo đó, chỉ số IQ cũng vượt trội hơn so với những bé không sử dụng nước ion kiềm.

Trẻ được bổ sung kiềm có xu hướng thông minh cao hơn 
Trẻ được bổ sung kiềm có xu hướng thông minh cao hơn

Hơn nữa, một số nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng, những thực phẩm có chứa hoạt chất axit mạnh khi hấp thụ vào cơ thể sẽ làm giảm nồng độ pH trong cơ thể. Còn với những thực phẩm có chứa hàm lượng kiềm cao sẽ giúp sản xuaastr ra canion và cân bằng độ Ph trong cơ thể giúp nó tăng lên chỉ số tốt nhất. Chính vì vậy những bé được bổ sung đầy đủ khoáng chất và hàm lượng kiềm tự nhiên  thường có xu hướng thông minh hơn so với những bé không được bổ sung đầy đủ kiềm.

Chính vì vậy chúng ta có thể thấy rằng việc bổ sung hàm lượng kiềm vào cơ thể của bé là điều vô cùng quan trọng. Nước ion kiềm là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn để bổ sung khoáng chất tự nhiên và hàm lượng kiềm tốt nhất cho bé. Sử dụng lâu dài không chỉ tốt cho não bộ của bé mà còn đảm cơ bé có cơ thể khỏe mạnh với hệ miễn dịch tốt nhất.

Thứ 2: Thúc đẩy quá trình trao đổi chất

Nhờ sử dụng công nghệ hiện đại mà trong quá trình lọc nước máy lọc nước ion kiềm có khả năng giữ lại toàn bộ những khoáng chất tự nhiên có lợi trong nước như: Ca, Mg, Na, K…vv. Những khoáng chất này đều có vai trò giúp phát triển cả thể chất và trí tuệ của con người, đặc biệt với trẻ nhỏ. Chính vì vậy nếu thiếu những khoáng chất này trong cơ thể bé co thể biếng ăn, chậm phát triển và hệ miễn dịch không tốt dễ mắc một số bệnh. 

Theo đó, nước ion kiềm được tạo ra từ hệ thống máy lọc nước ion kiềm và khi bổ sung nước ion kiềm cho bé sẽ giúp bé phát triển toàn diện, đặc biệt là xương khớp và hệ miễn dịch hoàn thiện hơn. Bên cạnh đó, nhờ cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ có khả năng thẩm thấu nhanh vào các thành tế bào, do đó thúc đẩy quá trình trao đổi dinh dưỡng trong cơ thể bé giúp quá trình hấp thu dinh dưỡng trọn vẹn hơn. 

Nước ion kiềm giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất ở bé 
Nước ion kiềm giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất ở bé

Thứ 3: Tăng sức đề kháng, phòng ngừa một số bệnh nguy hiểm

Hệ miễn dịch kém chính là nguyên nhân dẫn đến việc trẻ thường xuyên bị ốm vặt và mắc một số bệnh như: hen suyễn, viêm phế quản… khi thời tiết thay đổi. Và nguyên nhân khiến hệ miễn dịch của trẻ kém là do cơ thể không được bổ sung đầy đủ khoáng chất giúp thúc đẩy quá trình phát triển toàn diện trong bé. Chính vì vậy, bổ sung nước ion kiềm cũng là cách bổ sung khoáng chất cần thiết vào cơ thể bé nhằm loại bỏ các gốc tự do gây hại cho bé và nâng cao hệ miễn dịch. 

Bởi trong nước ion kiềm có chứa hàm lượng kiềm tự nhiên rất cao, mà hàm lượng kiềm này thường xuất hiện trong các thực phẩm như rau xanh, hoa quả và các loại hạt. Đây cũng chính là nhóm thực phẩm bác sĩ khuyên nên bổ sung đầy đủ hàng ngày cho bé để cân bằng lượng dinh dưỡng trong cơ thể và trung hòa lượng axit dư thừa. 

Trẻ em có nên uống nước ion kiềm và cách sử dụng phù hợp từng giai đoạn phát triển của trẻ

Sau khi đã biết được câu trả lời cho vấn đề trẻ em có nên uống nước ion kiềm hay không thì người lớn chúng ta cần nắm được cách sử dụng nước ion kiềm như thế nào để phù hợp với bé. Hiện nay các máy lọc nước ion kiềm đều có khả năng lọc nước thành nhiều loại khác nhau với nồng độ pH khác nhau phục vụ nhu cầu từng đối tượng. Theo đó, với trẻ em thì nồng độ pH của nước cũng có sự khác biệt so với người lớn và những người đã từng sử dụng nước một cách thường xuyên.

Theo đó, với từng lứa tuổi phát triển của trẻ thì nồng độ pH của nước sẽ tương ứng với lứa tuổi. Cụ thể:

Nước ion kiềm sử dụng cho trẻ dưới 1 tuổi

Dưới 1 tuổi hệ tiêu hóa của trẻ còn quá non nớt và chưa được phát triển toàn diện. Chính vì vậy cha mẹ cần đặc biệt chú trọng thực phẩm và dinh dưỡng bổ sung cho bé hàng ngày. 

Theo các chuyên gia, đối với những đứa trẻ dưới 1 tuổi thì chúng ta nên hạn chế việc sử dụng  nước ion kiềm cho bé. Thay vào đó, cha mẹ có thể sử dụng nước với độ pH trung tính là 7 (Tương đương với những loại nước tinh khiết) khác để đảm bảo an toàn cho bé một cách tốt nhất.

Dưới 1 tuổi thức ăn chính của trẻ cũng là sữa, theo đó, cha mẹ cần sử dụng nước có độ pH ~ 7 để pha sữa cho bé. 

Nước ion kiềm sử dụng cho trẻ từ 1 – 5 tuổi

Từ 1 đến 5 tuổi là độ tuổi hệ tiêu hóa của trẻ cũng dần hoàn thiện, chính vì vậy, lúc này chúng ta hoàn toàn sử dụng nước ion kiềm cho bé. Tuy nhiên, vì còn bé nên nhu cầu sử dụng nước ion kiềm cũng bị hạn chế phần nào, mỗi ngày trẻ chỉ được bổ sung tối đa từ 125 – 250ml nước ion kiềm trong ngày.

Tuy nhiên, để hạn chế việc bé tiếp xúc với nhiều tác nhân gây axit trong cơ thể bé thì nước ion kiềm cũng nên sử dụng nồng độ pH trung tính ~ 7 để đảm bảo an toàn tốt nhất cho bé. Nhiều chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên, ở độ tuổi này cha mẹ cũng không nhất thiết phải bổ sung nước ion kiềm cho bé mà có thể thay thế bằng nước lọc thông thường hay nước tinh khiết là đủ. Bên cạnh đó, kết hợp với chế độ dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe, dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ. 

Tùy vào độ tuổi để bổ sung nước phù hợp cho bé
Tùy vào độ tuổi để bổ sung nước phù hợp cho bé

Nước ion kiềm sử dụng cho trẻ  từ 6 – 12 tuổi

Thông thường ở độ tuổi  6 – 12 tuổi trẻ đã bắt đầu có những hoạt động cơ thể nhiều hơn, do đó cơ thể cũng mất nước vì mệt mỏi. Trong trường hợp này chúng ta hoàn toàn bổ sung một cốc nước ion kiềm cho trẻ nhằm cấp nước nhanh nhất cho trẻ và bù khoáng chất thiết yếu vào cơ thể cho trẻ ngay lập tức.

Trẻ nhỏ thường có xu hướng thích ăn những món đồ chiên rán, do đó hàm lượng axit trong cơ thể trẻ cũng vì thế tăng lên. Để trung hòa lượng axit trong cơ thể của trẻ và giúp ngăn ngừa những mầm bệnh nguy hiểm cũng nhữ thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể trẻ thì chúng ta có thể cho trẻ sử dụng nước ion kiềm với nồng độ pH  ~ 8.5.

Khi bổ sung nước ion kiềm thường xuyên còn giúp trẻ đào thải độc tố trong cơ thể ra bên ngoài thông qua cách tiết mồ hôi. 

Nước ion kiềm sử dụng cho trẻ 12 – 18 tuổi

Ở độ tuổi này việc học của trẻ thường khá căng thẳng, bên cạnh đó trẻ bắt đầu phát triển tâm sinh lý do đó nhiều bé thường xuyên rơi vào trạng thái căng thẳng và stress. Lúc này bên cạnh việc quan sát và sát sao trẻ thì cha mẹ cũng cần bổ sung dưỡng chất tốt nhất cho trẻ giúp trẻ có tinh thần thoải mái hơn.

Việc bổ sung nước ion kiềm hàng ngày không chỉ giúp trẻ có sức khỏe tốt nhất, năng lượng tích cực cho việc học hàng mà còn nâng cao hệ miễn dịch cho trẻ, giúp ngăn ngừa những mầm bệnh xấu. Hơn nữa, ở độ tuổi này trẻ thường xuyên vận động hay hoạt động ngoài trời việc sử dụng nước ion kiềm còn giúp bù nước cho cơ thể trẻ một cách nhanh nhất, giúp trẻ duy trì sự dẻo dai khi hoạt động ngoài trời.

Trên đây là toàn bộ cách sử dụng nước ion kiềm cho trẻ một cách phù hợp và tốt nhất. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định người lớn cũng cần lưu ý một số điểm cơ bản để không làm ảnh hưởng đến hiệu quả của nước ion kiềm trong quá trình sử dụng.

  • Thứ nhất: Tuyệt đối không được sử dụng nước ion kiềm với bất cứ nồng độ pH nào để pha sữa cho trẻ sơ sinh.
  • Thứ 2: Không uống thuốc bằng nước ion kiềm. Bởi nước ion kiềm có khả năng đẩy nhanh quá trình hấp thu, theo đó, nếu thuốc được hấp thụ vào cơ thể quá nhanh sẽ làm giảm tác dụng của thuốc. Không những thế nhiều trường hợp sử dụng nước ion kiềm uống thuốc còn gây nên tình trạng sốc thuốc…vv.
  • Thứ 3: Khi đang ăn không nên uống nước ion kiềm mà thay vào đó chúng ta nên sử dụng  nước ion kiềm sau khi ngủ dậy hoặc trước và sau khi ăn khoảng 30 phút để đảm bảo quá trình hấp thu khoáng chất vào cơ thể diễn ra tốt nhất. 

Hiện nay Vua Điện Giải cũng đang cung cấp các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm chính hãng. Theo đó, quý khách hàng có nhu cầu liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất và nhận những chính sách ưu đãi đặc biệt. Bên cạnh đó, khi đến với Vua Điện Giải quý khách hàng còn được đội ngũ chuyên gia của chúng tôi tư vấn cụ thể về việc sử dụng nước ion kiềm cũng như đưa ra giải pháp tốt nhất cho từng thành viên trong gia đình bạn cách sử dụng nước ion kiềm cá nhân hóa. 

Sau khi đã biết được vấn đề trẻ em có nên uống nước ion kiềm hay không thì người lớn cũng cần nắm được lợi ích tuyệt vời của nước ion kiềm và cách sử dụng nước ion kiềm tốt nhất cho trẻ. Hy vọng thông qua nội dung mà chúng tôi chia sẻ, tất cả mọi người sẽ biết cách sử dụng nước ion kiềm tốt nhất trong việc bảo vệ sức khỏe hàng ngày.

Showroom 0969 56 8886
Ngày đăng 12:48 Chiều , 03/02/2023 - Cập nhật lúc: 12:49 Chiều , 03/02/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *