Uống nước điện giải có hạ sốt không và những điều người bệnh nhất định phải nắm được 

Nước điện giải có khả năng bảo vệ cơ thể, duy trì năng lượng, bù nước và thúc đẩy quá trình chuyển hóa trong cơ thể con người diễn ra bình thường hơn. Có thể thấy nước điện giải có rất nhiều tác dụng có lợi cho cơ thể con người, chính vì vậy mà nhiều người đặt ra câu hỏi uống nước điện giải có hạ sốt không ? Trong nội dung bài viết này, Vua Điện Giải sẽ giải đáp thông tin này cho mọi người quan tâm vấn đề này nắm được. 

Tìm hiểu chi tiết về nước điện giải

Nước điện giải hay còn gọi là nước ion kiềm là loại nước có khả năng bổ sung ion thiết yếu cho cơ thể con người như: Na+, Cl-, Ca2+, Mg2+, K+,… với nồng độ khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng. Hiện tại, nước điện giải được chia thành nhiều loại khác nhau. Theo nhu cầu sử dụng người dùng có thể chia nước điện giải theo nồng độ pH khác nhau. Tuy nhiên, trên thực tế khoa học chia nước điện giải thành 2 loại đó là nước điện giải tự nhiên và nước điện giải nhân tạo.

Nước điện giải có 2 loại cơ bản đó là tự nhiên và nhân tạo 
Nước điện giải có 2 loại cơ bản đó là tự nhiên và nhân tạo

Theo đó nước điện giải tự nhiên có xuất hiện trong các loại nước, thực phẩm tự nhiên như nước dừa, các loại nước hoa quả và những loại nước tự pha chế như chanh, cam…vv. Còn nước uống điện giải nhân tạo là loại nước được áp dụng phương pháp điện phân từ máy lọc nước điện giải. Từ hệ thống máy lọc nước này, nước được tách thành dạng ion H+ và OH-, trong đó hàm lượng ion OH- nhiều hơn hàm lượng ion H+.

Tác dụng của nước điện giải với cơ thể con người

Nước điện giải có chứa những phân tử nước siêu nhỏ chính vì vậy khả năng thẩm thấu vào các tế bào cơ thể vô cùng tốt, nó giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và giúp đào thải chất độc cơ thể ra bên ngoài. Chính vì vậy mà nước điện giải được xem như một loại nước tự nhiên có khả năng bảo vệ cơ thể con người rất tốt. Đặc biệt nếu biết cách sử dụng nước điện giải hàng ngày nó còn có những tác dụng tuyệt vời như

  • Bảo vệ sức khỏe con người tối đa

Như chúng ta đều biết, nước điện giải có chứa ion kiềm tự nhiên và các phân tử nước siêu nhỏ, nhỏ hơn gấp 10 lần với những loại nước thông thường khác. Với kích thước nhỏ như vậy nước có khả năng thẩm thấu rất nhanh trong cơ thể giúp thanh lọc cơ thể một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Theo đó, mỗi ngày uống từ 2 đến 3 lít nước ion kiềm sẽ giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể, giúp cơ thể tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất và còn giúp thanh lọc máu, ngăn ngừa một số mầm bệnh nguy hiểm và làm chậm quá trình lão hóa ở phụ nữ. Chính vì vậy mà nước điện giải có khả năng bảo vệ sức khỏe con người một cách tối đa nếu biết cách sử dụng nước phù hợp mỗi ngày.

  • Giảm thiểu tình trạng rối loạn tiêu hóa và các bệnh đường ruột 

Các nhà khoa học có chia sẻ, mỗi ngày sử dụng khoảng 1000ml nước ion kiềm giúp bảo vệ cơ thể, sức khỏe rất tốt. Trong đó, người dùng uống 200ml nước ion kiềm mỗi buổi sáng liên tục trong vòng từ 2 đến 4 tuần sẽ thấy hệ tiêu hóa của cơ thể hoàn toàn thay đổi, khỏe hơn rất nhiều.

Sử dụng theo thời gian hợp lý để phát huy tác dụng tối đa của nước điện giải
Sử dụng theo thời gian hợp lý để phát huy tác dụng tối đa của nước điện giải

Theo thống kê có đến 88% số người thực hiện uống nước điện giải liên tục buổi sáng trong 1 tháng liền cho thấy tình trạng táo bón được cải thiện một cách hoàn toàn. Bên cạnh đó, với những người có bệnh về đường ruột, không được khỏe thường xuyên đau bụng khi ăn uống mất cân bằng cũng được cải thiện một cách đáng kể khi sử dụng nước điện giải. Như vậy hoàn toàn có thể kết luận, nước điện giải có khả năng giải quyết, hỗ trợ cải thiện các bệnh về đường ruột cho người sử dụng.

  • Ngăn ngừa những mầm bệnh nguy hiểm

Dư thừa axit trong cơ thể người bệnh là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm khác. Nước ion kiềm có khả năng dung hòa axit và ngăn ngừa sự phát triển của những tế bào gốc gây hại. Chính vì vậy, khi sử dụng nước điện giải thường xuyên, đúng cách sẽ giúp giảm thiểu những mầm bệnh nguy hiểm.

Nước ion kiềm có khả năng ức chế mầm bệnh nguy hiểm phát triển trong cơ thể con người 
Nước ion kiềm có khả năng ức chế mầm bệnh nguy hiểm phát triển trong cơ thể con người

Theo đó, những nhà nghiên cứu nước ion kiềm của Nhật bản cũng chia sẻ, việc sử dụng nước điện giải ion kiềm không chỉ có tác dụng làm mát, bảo vệ thực quản dạ dày, ngăn ngừa các bệnh về gan, tim mạch mà nó còn có khả năng ức chế những mầm bệnh ung thư, tạo cơ thể khỏe mạnh phòng các bệnh nguy hiểm.

  • Hỗ trợ phòng bệnh xương khớp, lão hóa xương 

Nước điện giải không chỉ có khả năng thanh lọc cơ thể mà còn cung cấp năng lượng cho cơ thể để duy trì hoạt động cho một ngày hiệu quả. Bên cạnh đó, nước điện giải còn có chứa ion kiềm có khả năng hỗ trợ ngăn chặn quá trình lão hóa xương ở con người, đặc biệt ở độ tuổi trung niên, xương bắt đầu có dấu hiệu lão hóa rõ ràng.

Nước điện giải có khả năng phòng bệnh về xương khớp rất tốt 
Nước điện giải có khả năng phòng bệnh về xương khớp rất tốt

Ngoài ra, khi sử dụng nước điện giải thường xuyên, cơ thể con người cũng tăng sức đề kháng và hạn chế việc gặp chấn thương ở những người thường xuyên vận động. Chính vì vậy mà những người thường xuyên tập thể dục, thể thao không chỉ sử dụng nước điện giải bù nước mà còn sử dụng hạn chế việc chấn thương.

  • Giảm quá trình lão hóa ở con người 

Trong nước ion kiềm có chứa những hoạt tính Hydro có tính khử mạnh có khả năng khử  các gốc oxi hóa giúp ngăn chặn, hạn chế quá trình lão hóa ở cơ thể con người một cách hiệu quả. Chính vì vậy, khi sử dụng nước điện giả thường xuyên đúng cách, đặc biệt với chị em phụ nữ sẽ duy trì được sự trẻ trung, khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, nước điện giải còn chưa những hoạt chất dễ dàng phản ứng với các gốc tự do giúp ngăn chặn nguy cơ gây hại tới sức khỏe con người. Không chỉ có sức khỏe tốt mà những người sử dụng nước điện giải thường xuyên còn ít bệnh tật hơn so với những người không sử dụng.

  • Có khả năng làm sạch và khử trùng vết thương 

Nước điện giải với nồng độ pH khác nhau sẽ có tác dụng khác nhau và phù hợp với từng đối tượng sử dụng. Theo đó, nếu muốn sử dụng nước điện giải để làm sạch và rửa những vết thương thì nồng độ pH của nước điện giải sẽ là 2,7. Khi nước điện giải đặt nồng độ này chúng ta có thể sử dụng chúng để làm sạch những vật dụng cần thiết và có thể dùng súc miệng trong vòng 1 phút.

Bên cạnh đó, với nồng độ pH =2,7 chúng ta cũng có thể sử dụng nước điện giải để rửa vết thương loại bỏ vi khuẩn và cầm máu một cách tốt nhất. Hơn nữa, sử dụng nước điện giải ở nồng độ này bôi lên các vết mụn, vết lở loét cũng có thể hạn chế vi khuẩn gây viêm nhiễm rất tốt.

Uống nước điện giải có hạ sốt không và câu trả lời đúng nhất từ chuyên gia

Như đã giới thiệu nước điện giải có rất nhiều tác dụng có lợi cho cơ thể con người và bảo vệ sức khỏe con người một cách tốt nhất. Chính vì vậy mà nhiều người thường đặt câu hỏi uống nước điện giải có hạ sốt không ? cùng lắng nghe chuyên gia của Vua Điện Giải chia sẻ về vấn đề này.

ORS thường được dùng để bù nước điện giải cho cơ thể
ORS thường được dùng để bù nước điện giải cho cơ thể

Nước điện giải thường được sử dụng như một nguồn nước sạch tự nhiên có khả năng bảo vệ sức khỏe con người, hỗ trợ giảm thiểu một số tình trạng bệnh như trào ngược dạ dày, tim mạch ở người già và đặc biệt việc mất nước ở cơ thể con người do tiêu chảy, nôn, sốt…vv. Tuy nhiên, trên thực tế không phải trường hợp nào cũng có thể sử dụng nước điện giải. Theo đó, uống nước điện giải có hạ sốt không ? thì câu trả lời là không có khả năng hạ sốt nhưng có thể bù nước trong trường hợp người bệnh bị sốt.

Như chúng ta đều biết, trong trường hợp người bệnh gặp phải tình trạng sốt nhẹ hoặc vừa, các bác sĩ thường yêu cầu lâu cơ thể bằng nước ấm hoặc sử dụng khăn ấm lau người. Bên cạnh đó cần bổ sung nước điện giải để tránh tình trạng mất nước trong cơ thể, bởi khi sốt người bệnh thường đổ mồ hôi rất nhiều. Tuy nhiên, trong những trường hợp sốt cao người bệnh bên cạnh việc sử dụng thuốc hạ sốt thì cũng cần bổ sung nước điện giải để tránh tình trạng mất nước dẫn đến cơ thể mệt mỏi sau khi sốt.

Có thể thấy nước điện giải ion kiềm có khả năng bù nước rất tốt và cung cấp hàm lượng muối khoáng quan trọng cho cơ thể con người. Tuy nhiên, nếu nói về việc uống nước điện giải có hạ sốt không thì điều này hoàn toàn không. Bởi nó chỉ có tác dụng hỗ trợ người bệnh sốt cao bù nước cho cơ thể chứ không có khả năng hạ sốt tức thời thay thế thuốc hạ sốt được.

Những ai không nên dùng nước điện giải ion kiềm

Nước điện giải có tác dụng rất tốt cho cơ thể, tuy nhiên trong một số trường hợp nhất định bác sĩ cũng khuyên không nên dùng nước điện giải. Cụ thể những trường hợp dưới đây chúng tôi khuyên không nên sử dụng nước điện giải bởi nó có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Thậm chí trong trường hợp không sử dụng đúng cách còn gây ảnh hưởng đến tính mạng.

Những người bị bệnh Tim không nên sử dụng nước điện giải

Với những người đang mắc bệnh tim mạch hay bị bệnh tim thì chuyên gia khuyên bạn không nên sử dụng nước điện giải. Bởi khi sử dụng nước điện giải sẽ giúp giữ một lượng nước nhất định trong cơ thể và làm giảm tình trạng mất nước. Tuy nhiên, với những người bình thường thì việc này rất tốt nó giúp hệ tim mạch hoạt động bình thường và khỏe mạnh. Nhưng với những người đang mắc bệnh tim hay các vấn đề liên quan đến tim mạch thì hoàn toàn không tốt.

Bởi việc tích tụ nước trong cơ thể những người bị bệnh tim sẽ làm tăng tăng natri và tăng kali huyết trong cơ thể sẽ gây nguy cơ tử vong rất cao. Bên cạnh đó việc tích tụ nước như vậy còn gây nên áp lực lên các thành mạch máu làm cho tim khó bơm máu giúp lưu thông các cơ quan trong cơ thể. Nếu lâu dài sẽ khiến những người bị bệnh tin ngày một nặng hơn.

Những người có vấn đề thận không nên sử dụng nước ion kiềm

Thận có vai trò vô cùng đặc biệt trong cơ thể con người và là cơ quan bài tiết chính của hệ tiết niệu, nằm cạnh 2 bên cột sốt và sát thành sau của bụng. Những người đang gặp tình trạng suy thận hay rối loạn chức năng thận nếu uống các loại nước có chứa ion kiềm hay oresol sẽ gặp một số vấn đề khó khăn trong việc đào thải nước tiểu hay những chất thải dư thừa ra bên ngoài.

Mặc dù nước điện giải rất tốt cho cơ thể, nhưng một số trường hợp nhất định cũng cần hạn chế và tránh sử dụng nước điện giải. Trong đó, những người bị suy thận hay rối loạn chức năng thận cũng cần hạn chết sử dụng loại nước này.

Những người bị mất nước nặng

Nước điện giải có khả năng bù nước rất tốt và cung cấp hàm lượng nước tối đa cho người sử dụng. Trong nhiều trường hợp người bệnh gặp các tình trạng nôn mửa, tiêu chảy hay sốt dẫn đến tình trạng mất nước đều được bác sỹ khuyên dùng nên bổ sung nước điện giải để nhanh chóng bù nước cho cơ thể.

Người bị mất nước kèm theo triệu chứng sốc không nên bù nước bằng nước điện giải 
Người bị mất nước kèm theo triệu chứng sốc không nên bù nước bằng nước điện giải

Tuy nhiên, một số trường hợp người bệnh bị mất nước nặng và kèm theo một số triệu chứng sốc, co giật thì không nên sử dụng nước điện giải bù nước mà ngay lập tức đến bệnh viện điều trị nhanh bằng các phương pháp truyền, tiêm tĩnh mạch. Đây sẽ là cách nhanh nhất giúp người bệnh nhanh chóng bù nước cho cơ thể và tránh những tình trạng nguy kịch xảy ra.

Những người bị vô niệu, giảm niệu

Những người không có nước tiểu hay lượng nước tiểu quá ít cũng là một trong những tình trạng bệnh khi bị rối loạn chức năng thận. Chính vì vậy với những trường hợp này người bệnh cũng không nên sử dụng nước điện giải nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Bởi trên thực tế cơ thể con người cần có chức năng thận hoạt động bình thường để có thể đào thải nước tiểu hay chất điện giải dư thừa ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, trong trường hợp chức năng thận không được tốt hay bình thường thì thay vì bổ sung chất điện giải bằng đường uống thì chúng ta cần bổ sung chất điện giải bằng cách tiêm truyền tốt hơn rất nhiều.

Những người đang bị tiêu chảy cấp nặng

Tiêu chảy cấp cũng là một bệnh nhiều người gặp phải, đặc biệt ở trẻ em. Thông thường nếu người bệnh bị tiêu chảy ở mức nhẹ và vừa thì vẫn có thể sử dụng nước điện giải để bù nước cho cơ thể. Tuy nhiên trong một số trường hợp nặng khiến bệnh nhân nôn nhiều, thậm chí thủng ruột thì tuyệt đối không được sử dụng nước điện giải bù nước mà cần đến ngay cơ quan y tế gần nhất để được điều trị kịp thời.

Uống nước điện giải có hạ sốt không sẽ không còn là câu hỏi khó với những người đã đọc được thông tin nội dung bài viết này của chúng tôi. Chuyên gia của chúng tôi không chỉ giải đáp cho quý khách hàng biết được thông tin về việc nước điện giải không có khả năng hạ sốt nhưng có khả năng bù nước cho cơ thể khi bệnh nhân bị sốt dẫn đến tình trạng mất nước. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cập nhật những thông tin bổ ích nhất về nước điện giải và những điều người dùng nhất định cần nắm được

Showroom 0969 56 8886
Ngày đăng 8:41 Sáng , 27/02/2023 - Cập nhật lúc: 1:06 Chiều , 27/02/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *