Uống thuốc bằng nước ion kiềm nên hay không và câu trả lời đúng nhất từ chuyên gia 

Uống thuốc bằng nước ion kiềm là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, có một số nghiên cứu khoa học chứng minh không nên sử dụng nước ion kiềm để uống thuốc, đặc biệt đó lại là một số thuốc điều trị nhất định, khi sử dụng cùng nước ion kiềm sẽ gây nên những phản ứng nguy hiểm. Chính vì vậy, trong nội dung bài viết ngày hôm nay Vua Điện Giải sẽ cung cấp toàn bộ thông tin về việc uống thuốc bằng nước ion kiềm nên hay không? Và trong trường hợp có sử dụng thì sử dụng như thế nào hiệu quả. 

Uống thuốc bằng nước ion kiềm nguy hiểm tàng hình và một số vấn đề cảnh báo

Trên thực tế nhiều người không biết được việc uống thuốc bằng nước ion kiềm nguy hiểm như thế nào mà mọi người chỉ đơn giản biết rằng nước ion kiềm tốt cho sức khỏe vì nó có khả năng bảo vệ sức khỏe và hỗ trợ điều trị một số bệnh. Chính vì vậy, nếu sử dụng nước ion kiềm để uống thuốc sẽ giúp đạt hiệu quả tốt hơn. Nhưng thực tế đây lại là suy nghĩ sai lầm và hoàn toàn ngược lại.

Nước ion kiềm được tạo ra từ những loại máy lọc nước ion kiềm hiện đại hiện nay. Thông qua quá trình lọc thẩm thấu ngược và sử dụng công nghệ điện phẩm nước được tách ra thành những hạt li ti. Chính vì vậy, nước ion kiềm có cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ, có khả năng thẩm thấu nhanh vào các tế bào trong cơ thể con người, giúp hỗ trợ đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể con người. Tuy nhiên, khi uống thuốc bằng nước ion kiềm, đặc biệt với thuốc theo đơn bác sĩ thì đây lại hoàn toàn là câu chuyện khác mà chúng ta cần tìm hiểu kỹ càng.

Nước ion kiềm có khả năng thẩm thấu vào cơ thể nhanh hơn các loại nước uống thông thường khác gấp 10 lần. Chính vì vậy, khi uống thuốc bằng nước ion kiềm sẽ khiến thuốc thẩm thấu nhanh vào cơ thể và giúp hấp thụ thuốc nhanh hơn bình thường. Đây cũng chính là vấn đề chúng ta cần quan tâm, bởi khi thuốc đi vào cơ thể với tốc độ quá nhanh sẽ khiến hiệu quả, tác dụng của thuốc giảm đi. Lúc này nhiều người cũng có những phản ứng không tốt với thuốc.

Không nên vừa uống thuốc vừa uống nước ion kiềm
Không nên vừa uống thuốc vừa uống nước ion kiềm

Theo đó, để đảm bảo an toàn và không gây phản ứng khi uống thuốc người dùng tráng uống thuốc bằng nước ion kiềm mà chỉ nên sử dụng nước lọc thông thường hoặc nước tinh khiết. Bởi các chuyên gia có chia sẻ, mặc dù nước ion kiềm hiện là một loại nước uống tốt nhất hiện nay có khả năng bảo vệ sức khỏe tối đa, nhưng trong trường hợp sử dụng nước để uống thuốc thì có thể sẽ gây ra một số phản ứng với thuốc như sốc thuốc hoặc đẩy nhanh quá trình hấp thụ của thuốc làm giảm tác dụng của thuốc khi vào cơ thể.

Theo đó, nhiều người đã sử dụng nước ion kiềm để uống thuốc đã có trường hợp sốc thuốc có biểu hiện co giật mà nôn mửa.

Uống thuốc bằng nước ion kiềm và cách sử dụng phù hợp nhất

Theo các chuyên gia chia sẻ chúng ta chỉ nên sử dụng nước tinh khiết để uống thuốc thay vì uống thuốc bằng nước ion kiềm. Tuy nhiên, với những gia đình đang sử dụng 100% nước ion kiềm thông qua hệ thống máy lọc nước thì có thể sử dụng nước với nồng độ pH 7.0. Bởi đây là nồng độ pH của loại nước tinh khiết hoàn toàn được lọc sạch và không còn cặn bã. Trong trường hợp này, người dùng hoàn toàn sử dụng nước ion kiềm với nồng độ pH 7,0 để uống thuốc, đảm bảo an toàn sức khỏe.

Lựa chọn nồng độ nước uống phù hợp
Lựa chọn nồng độ nước uống phù hợp

Nếu như sử dụng nước ion đóng chai thì chúng ta không nên dùng nó để uống thuốc. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều máy lọc nước ion kiềm hiện đại có khả năng tách, lọc nước ra thành nhiều loại khác nhau với nồng độ pH trong nước cũng khác nhau. Mỗi nồng độ pH sẽ tương ứng với những tính năng khác nhau và hỗ trợ điều trị một số bệnh nhất định. Trong khi đó, nồng độ pH của nước 7,0 chính là nồng độ của loại nước tinh khiết, mà loại nước này chúng ta hoàn toàn yên tâm sử dụng uống thuốc.

Chính vì vậy, để hoàn toàn yên tâm người dùng chỉ nên sử dụng nước tinh khiết hoặc nước ion kiềm có nồng độ pH 7,0 để uống thuốc và tránh lạm dụng nước ion kiềm trong một số trường hợp điều trị bệnh không được sự chỉ định của bác sỹ.

Một số thương hiệu máy lọc nước đảm bảo nguồn nước ion kiềm tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu và sản phẩm máy lọc nước ion kiềm khác nhau. Tuy nhiên, một số thương hiệu máy lọc nước ion kiềm nổi bật và có thể tách, lọc nước ra thành nhiều loại, với những tính năng khác nhau để phục vụ tốt nhất trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của tiêu dùng phải kể đến như:

Thứ nhất: Thương hiệu máy lọc nước ion kiềm Mitsubishi

Mitsubishi hiện cũng là một trong những thương hiệu máy lọc nước ion kiềm được nhiều người Việt ưa chuộng nhất hiện nay. Với khả năng tạo ra đa dạng các loại nước với nồng độ pH khác nhau, thương hiệu máy lọc nước ion kiềm Mitsubishi nhanh chóng trở thành 1 trong 3 thương hiệu máy lọc nước ion kiềm bán chạy nhất tại Việt Nam. Với tính năng nổi bật này Mitsubishi không chỉ được sử dụng rộng rãi trong các gia đình mà các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm thương hiệu này có đạt công suất sản xuất tương đối lớn và được nhiều đơn vị sản xuất nước ion kiềm đóng chai lựa chọn.

Máy lọc nước ion kiềm Mitsubishi Al700E - sản phẩm hữu ích cần có
Máy lọc nước ion kiềm Mitsubishi Al700E – sản phẩm hữu ích cần có

Không chỉ có khả năng lọc đa dạng các loại nước mà các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm còn được đánh giá cao về ngoại hình. Với thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi, các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm của Mitsubishi có thể lắp đặt ở bất cứ đâu trong nhà, thậm chí người dùng có thể lắp âm vào bàn bếp hoặc tích hợp với chậu rửa bát vô cùng tiện lợi mà còn tiết kiệm không gian lắp đặt.

Bên cạnh thiết kế bên ngoài thì những sản phẩm máy lọc nước ion kiềm của Mitsubishi còn được thiết kế vô cùng thông minh, hiển thị các thông số vô cùng rõ ràng giúp người dùng tiện lợi hơn khi theo dõi quá trình lọc nước.

Cụ thể máy lọc nước ion kiềm của Mitsubishi có khả năng, điểm nổi bật đó là:

  • Có chế độ hiển thị thông báo cấp độ nước ion kiềm đang đạt độ pH bao nhiêu. Điều này giúp người dùng tiện lợi hơn khi sử dụng nước hàng ngày
  • Có chế độ cài đặt thông báo thời điểm sử dụng nước ion kiềm trong ngày
  • Hiển thị thông báo lưu lượng nước cũng như tốc độ lọc nước
  • Máy thông báo khi nào cần thay lõi lọc để người dùng chủ động

Có thể thấy, với những ưu điểm nổi bật này các sản phẩm máy lọc nước của thương hiệu Mitsubishi nhanh chóng trở thành sản phẩm máy lọc nước ion kiềm được yêu thích nhất hiện nay. Bên cạnh đó, với khả năng lọc nước đa dạng với đầy đủ nồng độ pH khác nhau người dùng cũng có thể uống thuốc bằng nước ion kiềm khi lựa chọn nồng độ pH phù hợp.

Thứ 2: Thương hiệu máy lọc nước ion kiềm Atica

Atica là một trong những thương hiệu máy lọc nước ion kiềm nổi tiếng trên thế giới và được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam thương hiệu máy lọc nước ion kiềm Atica chỉ mới được nhiều người biết đến trong khoảng hơn 1 năm trở lại đây. Với bộ lọc công suất lọc tương đối lớn và đạt chuẩn yêu cầu chất lượng Bộ Y Tế, các sản phẩm của thương hiệu Atica càng nhận được sự tin tưởng của người Việt hơn.

Atica Gold thu hút người dùng bởi phần vòi màu vàng đồng rất đặc trưng
Atica Gold thu hút người dùng bởi phần vòi màu vàng đồng rất đặc trưng

Theo đó, khi sử dụng máy lọc nước ion kiềm của thương hiệu Atica, người dùng hoàn toàn yên tâm sử dụng nước trực tiếp mà không cần đun sôi. Bên cạnh đó, hệ thống lọc nước ion kiềm của máy lọc Atica còn có khả năng bổ sung dưỡng chất thiết yếu cho nước, sau đó tạo ra điện phân và bắt đầu quá trình tái tạo, lọc nước ion kiềm.

Khi sử dụng nước ion kiềm người dùng được bổ sung khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Đặc biệt, nước ion kiềm tăng vi khoáng có lợi trong cơ thể và duy trì, tăng sức đề kháng cho người dùng một cách tối đa mà chưa loại nước nào trên thị trường hiện nay làm được.

Thứ 3: Thương hiệu máy lọc nước ion kiềm Kangen

Máy lọc nước ion kiềm Kangen được biết đến là dòng sản phẩm máy lọc nước cao cấp trên thị trường hiện nay. Với khả năng tạo ra 7 loại  nước ion kiềm với tính kiềm khác nhau, máy lọc nước ion kiềm của thương hiệu Kangen nhận được nhiều lời khen cũng như đánh giá cao và hài lòng từ người tiêu dùng. Với tính năng nổi bật này máy đặc biệt được ưa chuộng bởi các gia đình có nhu cầu sử dụng cao và nhiều người bởi công suất của máy cũng tương đối lớn.

Không chỉ có lọc được 7 loại nước với tính kiềm khác nhau mà máy lọc nước ion kiềm của thương hiệu Kangen còn có khả năng tự làm sạch. Theo đó, người dùng hoàn toàn yên tâm trong suốt quá trình sử dụng mà không cần thay lõi lọc hay có bất cứ tác động nào thì mới đảm bảo nguồn nước sạch tối đa.

Máy lọc Kangen LeveLuk SD501 Platinum dành cho mọi nhà
Máy lọc Kangen LeveLuk SD501 Platinum dành cho mọi nhà

Với những ưu điểm nổi bật này, các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm Kangen cũng có giá thành tương đối cao và nhỉnh hơn so với một số thương hiệu khác. Tuy nhiên mức giá đi đôi với chất lượng chính vì vậy mà các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm thương hiệu Kangen luôn nằm trong top sản phẩm bán chạy nhất hiện nay.

Nước ion kiềm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên uống thuốc bằng nước ion kiềm lại có thể gây phản tác dụng và làm quá trình hấp thụ thuốc vào cơ thể đẩy nhanh hơn từ đó làm giảm tác dụng của thuốc. Tuy nhiên, nếu sử dụng nước ion kiềm với độ pH 7,0 tương đương như loại nước tinh khiết thì người dùng cũng có thể uống thuốc bằng nước ion kiềm với nồng độ pH tương ứng như trên.

Showroom 0969 56 8886
Ngày đăng 4:09 Chiều , 20/02/2023 - Cập nhật lúc: 4:12 Chiều , 20/02/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *