Tọa Đàm: Vai Trò Của Nước Ion Kiềm Trong Phòng Và Chữa Bệnh

Nước ion kiềm mặc dù là nước quý, được các chuyên gia của nhiều quốc gia trên thế giới khuyến khích sử dụng, tuy nhiên người dân Việt Nam chưa thực sự hiểu rõ vai trò của nó. Được biết loại nước này mang đến vô vàn những lợi ích cho cơ thể, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, cùng với đó là mong muốn chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cộng đồng, Vua Điện Giải đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề: Vai trò của nước ion kiềm trong phòng – chữa bệnh, có sự tham gia của nhiều bác sĩ, chuyên gia đầu ngành.

Vua Điện Giải và buổi tọa đàm có sự góp mặt của các chuyên gia đầu ngành

Nước ion kiềm được phát hiện, nghiên cứu từ nhiều thập kỷ trước, các chuyên gia đã chỉ ra rằng đây là loại nước quý, sở hữu những đặc tính tốt mà nước lọc thông thường không có được như: Chỉ số hydro chống oxy hóa cao, giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh, chứa vi khoáng cần thiết, kích thước phân tử siêu nhỏ. Trải qua 2 quá trình lọc và điện phân thông minh, có sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, nước ion kiềm trở nên sạch tinh khiết, loại bỏ được hoàn toàn vi khuẩn, tạp chất, bụi bẩn, kim loại nặng. Đặc biệt nước ion kiềm có nhiều loại với dải pH rộng, đáp ứng được đa dạng nhu cầu của người dùng như sát khuẩn, rửa mặt, uống trực tiếp, nấu ăn, ngâm rửa rau quả,…

Nước ion kiềm sở hữu nhiều đặc tính quý mà nước thông thường không có
Nước ion kiềm sở hữu nhiều đặc tính quý mà nước thông thường không có

Ở Nhật Bản và nhiều quốc gia trên thế giới, nước điện giải đã được sử dụng phổ biến, cả trong sinh hoạt hàng ngày và trong quá trình cải thiện bệnh. Tuy nhiên người dân Việt Nam chưa thực sự hiểu rõ vai trò của loại nước này, vẫn ưu tiên sử dụng nguồn nước được tạo ra từ máy lọc nước RO truyền thống.

Hiểu được vấn đề này, Vua Điện Giải đã tổ chức buổi tọa đàm chia sẻ về vai trò của nước ion kiềm trong việc chăm sóc sức khỏe, phòng – chống bệnh tật. Buổi tọa đàm diễn ra vào ngày 6/2 vừa rồi, có sự tham gia của nhiều bác sĩ, chuyên gia đầu ngành, có thể kể đến như Thầy thuốc Ưu tú – Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn (Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân tộc), thầy thuốc Ưu tú – Bác sĩ CKII Lê Phương (Nhất Nam Y Viện), Lương y Đỗ Minh Tuấn (Nhà thuốc Đỗ Minh Đường) cùng rất nhiều chuyên gia khác.

Ngoài ra, buổi tọa đàm lần này cũng có sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của gần 200 khách mời – những người đang tìm hiểu về nước ion kiềm, muốn sử dụng nước quý để chăm sóc sức khỏe, nâng cao tuổi thọ cho bản thân và các thành viên trong gia đình.

Chuyên gia chia sẻ về vai trò của nước ion kiềm trong phòng – chữa bệnh

Như đã nói, nước ion kiềm là nước quý, khác hoàn toàn so với nước lọc thông thường. Rất nhiều cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sử dụng nước ion kiềm đúng cách, đúng thời điểm giúp nâng cao sức khỏe tổng thể, tuy nhiên rất ít người biết điều này.

Đại diện Vua Điện Giải bày tỏ ý kiến: “Chúng tôi lựa chọn cung cấp máy lọc nước ion kiềm đến người tiêu dùng không chỉ vì mục đích kinh doanh thông thường, mong muốn sâu xa hơn của Vua Điện Giải đó chính là thay đổi nhận thức của người dân về việc dùng máy lọc nước thông minh và nước ion kiềm trong cuộc sống hàng ngày. Thêm vào đó, chúng tôi hy vọng sản phẩm của mình có thể giúp người dân nâng cao chất lượng cuộc sống, chăm sóc sức khỏe toàn diện hơn.”

Vua Điện Giải cung cấp máy lọc nước ion kiềm giúp chăm sóc sức khỏe cộng đồng
Vua Điện Giải cung cấp máy lọc nước ion kiềm giúp chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Khi được hỏi về vai trò của nước ion kiềm trong phòng – chữa bệnh, lương y Đỗ Minh Tuấn chia sẻ: “Việc sử dụng nước ion kiềm trong công tác phòng – chữa bệnh là hoàn toàn có căn cứ. Điều này đã được các chuyên gia Nhật Bản nghiên cứu, chứng minh. Vì lý do này mà hiện nay có rất nhiều bệnh viện lớn nhỏ tại xứ sở hoa anh đào đã lắp đặt máy lọc nước điện giải thông minh, đồng thời có hàng nghìn gia đình Nhật ưu tiên sử dụng thiết bị này. Ở Việt Nam, việc mua máy lọc nước điện giải và dùng nước ion kiềm còn hạn chế vì người dân chưa thực sự hiểu rõ về vai trò, tầm quan trọng của loại nước quý này.”

Cũng bàn về vấn đề này, bác sĩ Lê Phương cho biết: “Nước ion kiềm sở hữu nhiều đặc tính quý, không đơn giản chỉ là nước sạch tinh khiết. Việc có kích thước phân tử nước siêu nhỏ, chỉ số chất chống oxy hóa cao hay giàu tính kiềm tự nhiên, giàu khoáng chất đều mang đến vô vàn lợi ích cho sức khỏe. Theo nghiên cứu, nước ion kiềm giúp loại bỏ gốc tự do gây hại cho tế bào, trung hòa axit dư thừa trong cơ thể, đẩy lùi các dấu hiệu của lão hóa, tăng cường sức đề kháng, nâng cao chức năng của hệ tiêu hóa, hệ hô hấp, tim mạch, làm đẹp da, bù nước, bù khoáng chất. Cũng bởi vậy mà sử dụng nước ion kiềm đều đặn hàng ngày sẽ giúp ngăn ngừa được các tác nhân gây hại cả bên ngoài và bên trong cơ thể, phòng chống bệnh tật. Đặc biệt các bác sĩ còn khuyến khích bệnh nhân dùng nước quý này trong quá trình điều trị bệnh vì nó cho hiệu quả tốt, đẩy nhanh quá trình phục hồi.”

Cũng bởi vì hiểu lợi ích tuyệt vời của nước ion kiềm với sức khỏe, khi khám, chữa bệnh tại một số bệnh viện, phòng khám như Nhà thuốc Đỗ Minh Đường, Nhất Nam Y Viện, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc, bệnh nhân sẽ được bác sĩ, lương y hướng dẫn sử dụng loại nước này để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình điều trị. Không phải bất kỳ ai uống nước ion kiềm cũng cho hiệu quả như mong muốn, tuy nhiên nếu biết sử dụng đúng liều lượng, đúng thời điểm và đúng đối tượng, chắc chắn các triệu chứng của bệnh sẽ được cải thiện nhanh hơn.

Cần uống nước ion kiềm đúng cách, đúng thời điểm mới cho hiệu quả tích cực
Cần uống nước ion kiềm đúng cách, đúng thời điểm mới cho hiệu quả tích cực

Khi đó, có người thắc mắc rằng: “Nếu nước ion kiềm có nhiều đặc tính quý, có thể thay thế thuốc và một số phương pháp chữa bệnh được không?”

Trả lời vấn đề này, bác sĩ Lê Hữu Tuấn chia sẻ: “Nước ion kiềm thực chất cũng chỉ là một loại nước, chỉ có thể hỗ trợ để loại bỏ tác nhân gây hại, đẩy nhanh quá trình điều trị hơn so với thông thường, không thể thay thế thuốc và phác đồ điều trị. Do đó, khi bị bệnh, bạn nên đến các bệnh viện, phòng khám để được chẩn đoán và tìm cách chữa phù hợp, tránh để xảy ra những biến chứng nguy hiểm.”

Tọa đàm chủ đề: Vai trò của nước ion kiềm trong phòng – chống bệnh đã diễn ra hết sức thành công và tốt đẹp. Sau hoạt động này, tất cả khách mời đã hiểu rõ hơn về vai trò của nước ion kiềm cũng như cách sử dụng để đạt hiệu quả cao nhất. Nếu muốn nâng cao sức khỏe tổng thể, chăm sóc bản thân và các thành viên trong gia đình tốt nhất, bạn nên ưu tiên dùng nước ion kiềm thay thế cho nước lọc thông thường.

Showroom 0969 56 8886
Ngày đăng 12:00 Chiều , 15/02/2023 - Cập nhật lúc: 3:57 Chiều , 28/04/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *