Bột vệ sinh máy lọc nước kiềm

( Hiển thị kết quả duy nhất )

Lọc sản phẩm

Bột Vệ Sinh Máy Lọc Nước Kiềm Chính Hãng, Giá Tốt

4.8 / 5 ( 5 bình chọn )

Vệ sinh máy lọc nước kiềm là việc làm vô cùng cần thiết sau một thời gian sử dụng. Và vật dụng không thể thiếu trong khi thực hiện vệ sinh máy chính là bột vệ sinh. Bột vệ sinh máy lọc nước kiềm sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn các mảng bám canxi và magie trên tấm điện cực. Từ đó đảm bảo nguồn nước chảy ra sạch hơn, đạt chất lượng tốt nhất, an toàn với sức khỏe người dùng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc 2 loại bột vệ sinh máy lọc nước kiềm tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Tại sao phải sinh máy lọc nước kiềm

Máy lọc nước có nhiệm vụ chính là lọc sạch bụi bẩn và các tạp chất để đem đến cho người dùng một dòng nước sạch, tinh khiết, đảm bảo sức khỏae ở trạng thái tốt nhất. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, các khoáng chất cũng như vi khuẩn, tạp chất tồn tại trong nước sẽ bám vào các tấm điện cực, tạo thành một lớp màng bẩn.

Hình ảnh tấm điện cực bám đầy bụi bẩn
Hình ảnh tấm điện cực bám đầy bụi bẩn

Nếu lớp màng này không được vệ sinh sạch, để tích tụ lâu ngày sẽ ngày càng dày và cứng hơn. Khi đó gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến các bộ phận của máy lọc nước. Đặc biệt nó làm ảnh hưởng đến chất lượng của nước điện giải. Vì vậy, bạn cần định kỳ vệ sinh máy lọc nước 6 tháng/lần, hoặc khi thấy quá trình lọc nước diễn ra lâu hơn bình thường, máy phát ra những âm thanh lạ thì cần nhanh chóng tắt máy. Tiếp đó thực hiện vệ sinh sạch sẽ các bộ phận của máy.

Việc vệ sinh máy thường xuyên, đúng định kỳ sẽ tạo ra được nguồn nước đạt chuẩn độ pH, dồi dào hydro. Đồng thời nó cũng giúp nâng cao tuổi thọ của máy lọc nước.

TOP 2 loại bột vệ sinh máy lọc nước kiềm tốt nhất hiện nay

Câu hỏi tại sao phải vệ sinh máy lọc nước kiềm đã được giải đáp qua nội dung trên. Có thể thấy đây là việc làm hết sức cần thiết và quan trọng khi sử dụng máy lọc nước kiềm. Tuy nhiên một vấn đề khác bạn cần quan tâm đó là nguyên liệu và cách vệ sinh máy tốt nhất.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cách và sản phẩm dùng để vệ sinh máy lọc nước kiềm. Thế nhưng không phải loại nào cũng phù hợp với máy lọc nước kiềm gia đình bạn đang dùng. Vì vậy trong quá trình chọn lựa loại bột rửa vệ sinh máy lọc nước bạn cần đặc biệt lưu ý để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra như:

Bột vệ sinh máy lọc nước kiềm sẽ loại bỏ những mảng bám bẩn trên tấm điện cực
Bột vệ sinh máy lọc nước kiềm sẽ loại bỏ những mảng bám bẩn trên tấm điện cực
 • Bột tẩy rửa là sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước. Vì thế nếu chọn phải sản phẩm không thích hợp sẽ ảnh hưởng đến nguồn nước chảy ra, tác động tiêu cực đến sức khỏe người dùng.
 • Nguồn nước được tạo ra sẽ mất đi những công dụng tốt, không phát huy hiệu quả vốn có.
 • Ảnh hưởng tiêu cực hoạt động và tuổi thọ của máy.

Để giúp bạn giải quyết những vấn đề này, nội dung dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 2 loại bột vệ sinh máy lọc nước kiềm tốt nhất hiện nay và các thao tác vệ sinh máy đúng chuẩn.

Bột vệ sinh máy lọc nước kiềm Acid Citric

Bột vệ sinh máy lọc nước kiềm Acid Citric là sản phẩm chuyên dùng cho dòng máy lọc nước Leveluk. Leveluk là dòng máy lọc nước kiềm điện giải đang rất thịnh hành tại Việt Nam và được nhiều người dùng đánh giá cao về chất lượng sử dụng.

Loại bột này sẽ giúp đánh bay mọi vết bẩn và mảng canxi, magie, cũng như vi khuẩn, tạp khuẩn bám trên tấm điện cực. Từ đó giúp máy lọc chạy êm hơn, nhanh hơn và ổn định hơn. Dòng nước chảy ra cũng đảm bảo được độ tinh khiết và những tác dụng vốn có.

Với những dòng máy lọc nước kiềm Leveluk của hãng Enagic, mỗi tháng bạn nên vệ sinh bằng CPU-N – cục làm sạch (e-cleaning) 1 lần; 6-12 tháng bạn cần vệ sinh máy bằng bơm tuần hoàn deep clean) dung dịch Acid Citric 1 lần. Ngoài ra với những dòng máy lọc nước điện giải ion kiềm khác, bạn nên vệ sinh bằng bơm tuần hoàn.

Hình ảnh bột vệ sinh Acid Citric
Hình ảnh bột vệ sinh Acid Citric

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các thao tác làm sạch bằng bột vệ sinh máy lọc nước kiềm Acid Citric:

 • Bước 1: Bạn chuẩn bị 1 gói bột vệ sinh máy lọc nước kiềm Acid Citric 30g. Đổ bột Acid Citric đã chuẩn bị vào cục làm sạch gọi là CPU-N, tiếp đó bạn vặn chặt nắp cục CPU-N lại.
 • Bước 2: Bạn tắt nguồn nước và điện, sau đó thay cục CPU-N vào vị trí cục lọc hiện tại trong máy.
 • Bước 3: Người dùng vặn vòi cấp nước vào máy lọc nước, và để cho nước chạy qua đường nước uống trong vòng 10 giây. Sau khi hết 10 giây bạn khóa nguồn cấp nước lại.
 • Bước 4: Bạn đặt ống nước uống và nước thải (thông thường máy lọc nước sẽ có 2 đường ra, 1 là đường uống và 1 là đường thải) vào đáy của 1 chiếc ca hoặc ly cao. Tiếp đó bạn mở vòi cấp nước ra cho đến khi nước chảy đầy 50-80% ca hoặc ly cao. Bạn thực hiện tắt nguồn cấp nước và để nguyên vậy từ 3-5 tiếng đồng hồ.
 • Bước 5: Sau khi hết 3-5 tiếng, bạn lấy ly hoặc ca ra và mở vòi cấp nước để nước chảy qua máy lọc nước trong vài phút.
 • Bước 6: Bạn lại khóa vòi cấp nước và thay cục lọc vào vị trí CPU-N hiện tại. Đồng thời mở lại vòi cấp nước để nước chảy qua máy trong vài phút.
 • Bước 7: Cuối cùng bạn cắm điện và bật máy lên sử dụng bình thường. Lúc này bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt của chất lượng nguồn nước chảy ra. Đồng thời tiếng máy chạy cũng êm và dễ chịu hơn.

Trường hợp bạn không thể tự thực hiện vệ sinh máy tại nhà có thể nhờ đến thợ sửa chữa của hãng mình mua máy lọc nước điện giải ion kiềm.

Bột chanh Cleaner Engaic làm sạch máy lọc nước kiềm

Ngoài việc sử dụng bột vệ sinh máy lọc nước kiềm Acid Citric bạn có thể tham khảo thêm dòng hộp 24 gói làm sạch sâu Cleaner Engaic. Đây là sản phẩm bột vệ sinh máy lọc nước kiềm chuyên dùng cho các dòng LeveLuk và K8 của Kangen. Bộ sản phẩm này bao gồm cục rửa và 24 gói bột.

Thành phần chính của bột vệ sinh máy lọc nước kiềm Cleaner Engaic là: 99% natri clorua tinh khiết có công dụng để tạo ra nguồn nước có tính axit mạnh.

Bột chanh Cleaner Engaic làm sạch máy hiệu quả, không gây ảnh hưởng nguồn nước
Bột chanh Cleaner Engaic làm sạch máy hiệu quả, không gây ảnh hưởng nguồn nước

Một ưu điểm nổi bật của loại bột này chính là được sản xuất dành riêng cho các dòng máy LeveLuk và K8 nên hiệu quả làm sạch cũng ở mức tốt nhất. Những cặn canxi và magie bám trên tấm điện cực sau một thời gian sử dụng sẽ được loại bỏ hoàn toàn khi dùng bột Cleaner Engaic. Hơn nữa bột Cleaner Engaic sẽ không gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước ion, kiềm được tạo ra. Mỗi tuần bạn nên dùng bột vệ sinh máy lọc nước kiềm Cleaner Enagic 2-3 lần/tuần. Việc này sẽ giúp nước đạt chất lượng tốt nhất có thể.

Các bước vệ sinh máy lọc nước kiềm bằng bột Cleaner Engaic như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần tắt nguồn máy lọc nước. Đồng thời ngắt hết kết nối của máy với nguồn điện.
 • Bước 2: Bạn mở nắp thiết bị vệ sinh ở máy và đổ bột chanh Cleaner Engaic vào.
 • Bước 3: Mở bộ lọc trong máy lọc nước kiềm ion. Lúc này cần lưu ý để mở được bộ lọc cả các dòng máy Kangen, bạn cần kéo khóa an toàn (ở bên dưới của bộ lọc trong) sang bên trái. Sau đó bạn lắc nhẹ để lấy bộ lọc trong ra ngoài. Bạn phải lấy cả chiếc vòng (O- ring) màu đen ở bên dưới lõi lọc ra ngoài.
 • Bước 4: Bạn lắp thiết bị vệ sinh vào máy lọc nước. Sau đó bạn dùng khóa an toàn để khóa thiết bị vệ sinh lại. Việc này sẽ giúp nước không bị rò rỉ.
 • Bước 5: Xả nước trong khoảng 10 giây để nước hoà tan bột chanh Cleaner Engaic trong thiết bị vệ sinh.
 • Bước 6: Bạn để phần đầu 2 vòi (vòi chảy nước ion kiềm và 1 vòi chảy ion axit) vào một chiếc cốc cao theo nguyên tắc: Vòi chảy nước axit (vòi dưới) nằm thấp hơn đầu vòi chảy nước ion kiềm (vòi trên).
 • Bước 7: Mở nguồn nước để nước chảy ngập qua vòi trên, sau đó tắt nước. Việc này để nước còn lại nằm trong 2 đường ống và lượng canxi bám vào ống cũng sẽ mủn và rơi ra ngoài.
 • Bước 8: Bạn giữ nguyên trạng thái của máy từ 3-5 giờ.
 • Bước 9: Sau khi hết thời gian bạn đặt lại 2 đầu vòi vào vị trí cũ.
 • Bước 10: Xả nước chảy trong 5 phút để làm sạch lượng bột trong thiết bị vệ sinh và các tấm điện cực, đường ống.
 • Bước 11: Lắp lại lõi lọc của máy, sau đó bạn lại xả nước thêm 5 phút nữa.
 • Bước 12: Kết nối máy lọc nước với nguồn điện, bật nút nguồn của máy và sử dụng bình thường.

Những lưu ý khi vệ sinh máy lọc nước

Bên cạnh thực hiện chính xác những bước vệ sinh máy như hướng dẫn ở phần trên, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Bạn nên chọn loại bột vệ sinh phù hợp với máy lọc nước kiềm nhà mình sử dụng
Bạn nên chọn loại bột vệ sinh phù hợp với máy lọc nước kiềm nhà mình sử dụng
 • Chọn đúng loại bột vệ sinh máy lọc nước kiềm chuyên dụng để hạn chế những ảnh hưởng xấu đến chất lượng nước và tuổi thọ của máy.
 • Sau khi vệ sinh máy, cặn bã có thể theo đường ống nước chảy ra bên ngoài. Vì thế bạn không cần ngạc nhiên hay lo sợ về chất lượng nước. Lúc này bạn chỉ cần đổ nước có cặn đi là được.
 • Sau khi sử dụng CPU-N bạn cần rửa toàn bộ dụng cụ bằng nước máy và lau khô bằng vải mềm sau đó cất giữ ở nơi khô ráo.
 • Trường hợp vòng chữ O hoặc nắp của máy bị hỏng, bạn cần gọi thợ đến và thay thế luôn.
 • Dụng cụ vệ sinh CPU-N được các chuyên gia khuyến cáo thay thế sau 3 năm sử dụng.

Thời gian để vệ sinh sạch sẽ máy lọc nước kiềm cần từ 3-5 giờ. Trường hợp bạn không đủ thời gian có thể vệ sinh máy vào buổi tối và để qua đêm. Khi ngủ dậy bạn thực hiện nốt chu trình vệ sinh còn lại.

Trên đây là những thông tin về bột vệ sinh máy lọc nước kiềm mà bạn cần biết để giúp việc làm sạch máy diễn ra thuận lợi hơn. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ để chọn mua được loại sản phẩm phù hợp với dòng máy lọc nước gia đình mình đang dùng.

Xem thêm